Vì sao nên chọn du học Hà Lan?

Hà Lan đã và đang thu hút hơn 90.000 sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Bạn có biết vì sao không? Không chỉ là vì những cánh đồng hoa Tulip xinh đẹp, những cối xay gió đầy phong vị xa xưa hay những dòng sông thơ mộng, mà còn do những điều sau:

1 – Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng

Hà Lan có ngôn ngữ riêng nhưng hơn 86% người Hà Lan sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Các trường đại học Hà Lan cũng dùng tiếng Anh để giảng dạy trong nhiều chương trình học. Do đó, du học sinh Hà Lan không cần lo lắng vì không biết tiếng Hà Lan, chỉ cần thông thạo tiếng Anh là có thể hòa nhập với môi trường và con người nơi đây rồi.

2 – Một quốc gia hạnh phúc và an toàn

  • Hà Lan được biết đến là quốc gia của xe đạp với khoảng 18 triệu chiếc xe đạp trên cả nước (trung bình một người sở hữu hơn 1 cái xe đạp). Tại đây, có những con đường được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho xe đạp và người đi bộ không được phép đi trên đó. Do đó, giao thông ở Hà Lan vô cùng an toàn với du học sinh.
  • Theo nghiên cứu của Global Peace Index 2016 theo tiêu chuẩn về độ cân bằng cuộc sống, thu nhập, nhà ở, giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường và an toàn cá nhân, Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới.
  • Hà Lan là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu. Dân số Hà Lan khoảng 17 triệu người, còn số lượng tội phạm theo thống kê chỉ có 11.600 người, tương đương với 69 tù nhân/100.000 người dân. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Mỹ là 716 tù nhân/100.000 người dân và là mức cao nhất thế giới. Hà Lan đã phải đóng cửa nhiều nhà tù vì… quá vắng bóng phạm nhân.

3 – Chất lượng được công nhận

– Chất lượng của các trường đại học Hà Lan đã được công nhận trên toàn thế giới:

  • 13 trường nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016 và 13 trường tốt nhất châu Âu.
  • 3 trường nằm trong Top 100 các trường dại học hàng đầu thế giới (Theo trang Topuniversities)

– Học phí và sinh hoạt phí tại Hà Lan lại cực kỳ cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

4 – Vị trí địa lý

Hà Lan là cửa ngõ vào châu Âu, sinh viên chỉ mất 3 giờ là có thể đến Paris và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin.

5 – Di chuyển thuận lợi

  • Như đã đề cập ở trên, Hà Lan là một quốc gia của xe đạp. Sinh viên chỉ cần 1 chiếc xe đạp là có thể thong dong đi từ nhà đến trường hoặc di mọi nơi mà không cần phải sắm xe hơi hay các phương tiện đắt tiền khác.
  • Sinh viên cũng có thể đi bằng các phương tiện công cộng được chính phủ trợ giá đến 40%. Di chuyển chưa bao giờ rẻ và thuận tiện hơn thế.

6 – Thỏa thích tìm hiểu văn hóa Hà Lan

  • Hà Lan là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là văn học và hội họa với những Rembrandt, Vincent van Gogh, Anne Frank, Mulish, Reve…
  • Người Hà Lan luôn coi trọng văn hóa, đặc biệt là các kì nghỉ lễ. Hàng năm, có đến 7 kỳ nghỉ trải dài từ tháng 4 đến tháng 6. Ngoài những giờ học, bạn có thể có đủ thời gian để nghỉ ngơi và tìm hiểu những nét văn hóa tuyệt vời tại đất nước này.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top