Úc mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng nghề

Du học Úc
Du học Úc – mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng nghề không chứng minh tài chính

Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc, không chứng minh tài chính 

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

Ưu điểm của chương trình này

  • Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.
  • Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.
  • Tỷ lệ được cấp VISA cao
  • Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)
  • Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.
  •  Có thể cho người giám hộ đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.

Lưu ý: Với loại visa này (SVP 572), khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây. Các bạn có thể vào đường link này để cập nhật danh sách các trường dạng visa ưu tien http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

  • Đây  là một tín hiệu đáng mừng, một cơ hội thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có dự định du học bậc Cao đẳng và Cao đẳng nghề nâng cao tại Úc.
  • Sinh viên có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc ở lại làm việc theo qui định của chính phủ Uc.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top