Úc mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng nghề

Du học Úc
Du học Úc – mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng nghề không chứng minh tài chính

Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc, không chứng minh tài chính 

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

Ưu điểm của chương trình này

  • Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.
  • Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.
  • Tỷ lệ được cấp VISA cao
  • Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)
  • Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.
  •  Có thể cho người giám hộ đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.

Lưu ý: Với loại visa này (SVP 572), khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây. Các bạn có thể vào đường link này để cập nhật danh sách các trường dạng visa ưu tien http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

  • Đây  là một tín hiệu đáng mừng, một cơ hội thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có dự định du học bậc Cao đẳng và Cao đẳng nghề nâng cao tại Úc.
  • Sinh viên có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc ở lại làm việc theo qui định của chính phủ Uc.

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top