Tư vấn du học

Tốt nghiệp THPT trung bình có thể du học Đài Loan?

Trung tâm cho em hỏi em tốt nghiệp THPT loại trung bình vậy em có thể du học Đài Loan tự túc được không? Em cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, điểm trung bình học bạ ba năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên là bạn đủ điều kiện du học tự túc tại Đài Loan.

Ngoài quy định về học bạ, còn có yêu cầu về ngôn ngữ. Nếu bạn đăng ký chương trình học bằng tiếng Anh bạn cần phải có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương trong thời gian còn giá trị.

Trường hợp đăng ký chương trình học bằng tiếng Hoa bạn cần phải có TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) cấp độ 3 trở lên tùy theo trường và tùy ngành.

Nếu bạn chưa đủ một trong hai điều kiện về ngôn ngữ ở trên bạn phải đăng ký học khóa dự bị tiếng Hoa. Điều kiện đăng ký học khóa này là bạn phải có trình độ tiếng Hoa tương đương với cấp độ A chứng chỉ quốc gia ở Việt Nam.

Bạn có thể liên hệ các văn phòng tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

Bạn có thắc mắc về du học nước ngoài, đừng ngại liên hệ trực tiếp các văn phòng tư vấn của chúng tôi hoặc điền thông tin ở trang tư vấn du học để được giải đáp. Xem thêm các câu hỏi tư vấn du học khác.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top