Thông tin du học Ailen

CÁC KHOÁ HỌC TẠI AILEN

I. Học tiếng Anh
II. Học phổ thông
III. Học dự bị đại hoc và thạc sĩ
IV. Học đại học và trên đại học

I. HỌC TIẾNG ANH

IcelandDublin là thủ đô của Ailen,đây là một trong những địa điểm học tiếng Anh lý tưởng. Trường học nằm ở trung tâm của thành phố gần những thắng cảnh nổi tiếng của Dublin. Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên bản xứ có trình độ cao nhiệt tình trong giảng dậy sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh và có nhiều cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa của đất nước Ailen.

Sau khoá học dự bị tiếng Anh này, có thể chuyển sang học tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại MỸ, CANADA, ANH, XCÔT- LEN, ÚC, NIUZILÂN, MALTA.

Ưu điểm:

Chi phí thấp (bằng một nửa Anh Quốc), với nền giáo dục xuất sắc như tại Anh Quốc, bằng cấp cũng như hệ thống giáo dục ở Ailen được đánh giá cao.

Sinh viên được giảm giá học phí và chi phí ăn ở (từ 10 – 15%) nếu có khoảng thời gian học tập và sinh hoạt tại Ailen từ 20 tuần trở lên.

Lớp học được phân nhỏ từ 12 – 15 sinh viên/lớp.

Học phí đã bao gồm: học định hướng trước khi khoá học chính bắt đầu, hướng dẫn đón sân bay, tư vấn chọn trường đại học và cao đẳng miễn phí khi sinh viên kết thúc khoá tiếng Anh, sử dụng mạng Internet và hệ thống máy tính miễn phí, làm thẻ sinh viên, tham quan dã ngoại, sắp xếp và tổ chức các kỳ thi để cung cấp chứng chỉ.

Sau khi kết thúc khoá tiếng Anh từ 6 – 9 tháng, sinh viên có thể chọn học đại học tại Ai len hoặc Anh Quốc mà không cần xin thêm visa.

Sinh viên được phép làm thêm 20 tiếng/tuần, thu nhập tối thiểu 6 USD/tiếng, có nhiều cơ hội xin học bổng và học phí ưu đãi.

Thời gian học đại học 3 năm, không phải học dự bị đại học, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thời gian nhập học các khoá tiếng Anh liên tục trong năm, tạo thuận lợi cho sinh viên làm thủ tục hồ sơ

Thủ tục nhập học đơn giản, sinh viên không phải phỏng vấn tại Đại Sứ Quán, không chứng minh thu nhập.

Khai giảng: Lớp tiếng Anh khai giảngmỗi đầu tháng

a. Trường ISI:

ISI Ailen cung cấp rất nhiều các khoá học tiếng Anh phù hợp với rất nhiều các mức độ và thời gian của sinh viên.

Một số nét chính:

– Mỗi sinh viên đều phải có một bài kiểm tra đầu vào bao gồm một bài kiểm tra viết và phỏng vấn tiếng Anh

– Có 7 cấp độ học từ cơ bản tới nâng cao

– Thời gian cho mỗi môn học kéo dài 55 phút

-Các sinh viên có thể lựa chọn học sáng hoặc chiều

B. Các khoá học chính:

1.Tiếng Anh tổng quát (General English)

Khoá học này rất phù hợp cho những ai muốn có những bước tiến vững chắc trong quá trình tiếp thu Anh ngữ và có thời gian cho các hoạt động ngoài giờ. Sinh viên có thể học từ 15 đến 20 tiết một tuần. Các bài học bao gồm rất nhiều các khía cạnh của việc học ngôn ngữ với việc nhấn mạnh vào khả năng giao tiếp. Phương pháp giảng dạy khuyến khích, tạo động cơ học tập và đảm bảo rằng các sinh viên có thể tham gia một cách chủ động thông qua các bài học. Đặc trưng duy nhất của ISI Ai len trong quá trình học là “Sự lựa chọn”, bài học được tập trung vào những lĩnh vực cụ thể như là: Tiếng Anh thương mại, các kỳ kiểm tra đặc biệt như (IELTS, TOEFL..), vi tính, văn học, văn hoá Ai len.Vào tiết thứ 4 của buổi sáng, các sinh viên có trình độ từ cấp độ cơ bản (Pre-intermediate) trở lên có thể tham gia vào các tiết học tự chọn.

Các khoá học khai giảng hàng tháng và học sinh có thể lựa chọn học buổi sáng hoặc buổi chiều.

2.Tiếng Anh chuyên sâu (Intensive English)

Khoá học tiếng Anh chuyên sâu rất thích hợp cho những ai mong muốn có những bước phát triển nhanh chóng với một thời gian ngắn. Sinh viên học cả sáng lẫn chiều và có thể sẽ học vào khoảng 27 – 30 tiết trong mỗi tuần. Như khóa học tiếng Anh cơ bản ở trên, các bài học buổi sáng tập trung vào 4 kỹ năng ngôn ngữ chính: nghe, nói, đọc, viết. Buổi chiều, các bài học dành cho việc thực hành cho những gì mà các sinh viên đã được học vào buổi sáng thông qua các cuộc thảo luận theo nhóm, các cuộc trình bầy chuyên đề…

3. Khoá học tiếng Anh kết nối (Combined English)

Khoá học này là sự gắn kết giữa khoá học tiếng Anh tổng quát (20 bài) và dạy kèm riêng một kèm một (5 bài) trong một tuần. Điều này cho phép các sinh viên có thể học các kỹ năng ngôn ngữ vào buổi sáng, sau đó sẽ tập trung vào học một số kỹ năng chính mà họ đã lựa chọn vào buổi chiều.Thông thường hình thức một kèm một được dùng cho Tiếng Anh thương mại,luyện thi IELTS,TOEFL, hay qua các kỳ kiểm tra của CAMBRIDGE. Khoá học này điển hình phù hợp cho những người có một vốn tiếng Anh nhất định, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong một số lĩnh vực.

4. Hình thức giảng dạy riêng biệt (INDIVIDUAL TUITION)

Hình thức giảng dạy riêng biệt có thể được sắp xếp cho các sinh viên, những người mong muốn tập trung vào một số kỹ năng riêng biệt, bao gồm những môn học như:

– Quản trị kinh doanh

– Du lịch

– Công nghệ thông tin

– Hành chính

– Một số hình thức thi như: Cambridge, TOEFL, IELTS…

Kiểm tra đánh giá và một số khoá học theo mùa

Các kỳ kiểm tra đánh giá của Cambridge,luyện thi IELTS, TOEFL….

Tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh cho những giáo viên không phải là người bản xứ

chuyển vào học tại các trường PTTH mà họ đã chọn. Các trường thường giảng vào tháng 1và 8 hàng năm.

II. HỌC PHỔ THÔNG TẠI AILEN

Các trường Loreto, Dalkey… ở thủ đô Dublin có các khoá dự bị tiếng Anh dành cho học sinh học trung học. Chương trình dự bị này sẽ tập trung dạy tiếng Anh giúp học sinh tự tin về khả năng tiếng Anh của mình trước khi vào học chính thức.

2. CHƯƠNG TRÌNH CỦA ETE DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 6 ĐẾN LỚP 12

(TỪ 13 – 19 TUỔI)

ETE là gì?

ETE (Education Through English) là một tổ chức giáo dục nằm trong Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế – Study Group. ETE gửi học sinh tới 55 trường Phổ thông trên khắp lãnh thổ nước cộng hoà Ailen. ETE có các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ học sinh tốt, giáo viên phụ trách đến thăm học sinh từng tháng, theo dõi kết quả học tập của học sinh, báo cáo kết quả học tập cho phụ huynh.

Ưu điểm:

-Chi phí thấp, với nền giáo dục xuất sắc như tại Anh Quốc, bằng cấp cũng như hệ thống giáo dục ở Ailen được đánh giá cao. Học sinh sau khi kết thúc khoá học Phổ thông trung học sẽ được chấp nhận vào học thẳng tại các trường đại học của Anh (không cần xin thêm visa) và các nước Châu Âu khác có học bổng và học phí ưu đãi.

-Phụ huynh học sinh được ETE gửi báo cáo kết quả học tập của học sinh hàng tháng.

-Tốt nghiệp phổ thông ở Ailen, học sinh được ETE hướng dẫn để đăng ký học tập tại các trường Đại học của Ailen và Anh (không phải thi đầu vào) với nhiều cơ hội học bổng.

Yêu cầu nhập học:

-Tiếng Anh khá (tương đương trình độ B)

-Khai giảng tháng 1 và tháng 9 hàng năm cho khóa học chính, nhập học quanh năm cho khóa dự bị tiếng Anh.

-Học phổ thông tối thiểu là hai năm, riêng những học sinh xuất sắc thì có thể học một năm cuối (lớp 12) và thi tốt nghiệp PTTH.

-Hạn nộp hồsơ: Trước tháng 3 hàng năm để nhập học tháng 9, trước tháng 7 cho khóa tháng 1.

Thủ tục đơn giản, không yêu cầu chứng minh thu nhập, không phỏng vấn Sứ quán, không yêu cầu có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Tổng chi phí trọn gói: (đã bao gồm ăn, ở, học phí, đồng phục): 12.000 USD/năm – 15.000 USD/năm. Thông thường sinh viên Việt Nam làm thủ tục để đi học lớp 11 và lớp 12. Thời gian làm hồ sơ khoảng 5-6 tháng (Lưu ý: Thời gian làm hồ sơ đi học phổ thông lâu hơn so với học tiếng Anh theo chương, vì học sinh phải chờ để xin được hai thư mời của ETE và trường phổ thông)

3. Chương trình học PTTH của ISI

Sinh viên có thể bắt đầu khoá học vào bất kỳ thứ 2 nào trong tháng từ 14/4 trở đi.

Chi phí: 235 EURO/tuần + 100 EURO sách vở

Khai giảng tháng 1 và 8 hàng năm.

III. HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC VÀ THẠC SỸ
1. TRƯỜNG ISI:
A. ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG:

ISI Ailen – được thành lập vào năm 1977 Trường toạ lạc trong khu nhà cổ tuyệt đẹp được xây dựng từ thế kỷ 18 tại trung tâm thành phố Dublin, cách không xa dòng sông Liffey, khu trung tâm thời trang phố Henry.Trường rất gần các điểm đỗ xe buýt, taxi, nhà ga. Thêm vào đó, năm 2003, hệ thống đường xe lửa LUAS của thành phố Dublin sẽ chính thức được đưa vào hoạt động tạo sự thuận lợi, dễ dàng trong việc đi lại, ăn ở

ISI có thể đảm bảo rằng tất cả các sinh viên đều có thể sống cùng gia chủ người Ailen, và tất cả các gia chủ đều được trường chọn lựa kỹ lưỡng.

Các gia đình chủ nhà sẽ cung cấp: Bữa ăn sáng và bữa ăn tối từ thứ 2 đến thứ 6 cùng tất cả các bữa ăn trong ngày nghỉ. Ở phòng đơn hay chung phòng tuỳ theo yêu cầu. Không gian học tập yên tĩnh. Các gia đình chủ nhà thường chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút

B. Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập gồm có:

Kết nối Internet.Đầu đĩa DVD.

Các đĩa chương trình tự học.Thiết bị giúp đỡ học tập.

Sách, băng dạy phát âm và nghe nói..Từ điển.

Các sách tham khảo, tra cứu về Ailen.Các sách ngữ pháp.

Các trung tâm vui chơi, giải trí như các quán cà phê, nơi mà các sinh viên có thể ăn, uống, giải trí sau các giờ học

Chương trình học dự bị đại học – Tiếng Anh, Kinh doanh, và Vi tính:

Mục đích của chương trình là chuẩn bị cho các sinh viên quốc tế kiến thức trước khi học lấy chứng chỉ, văn bằng cử nhân cũng như là cho các nghiên cứu sinh trong các trường Đại học của Ailen. Sinh viên được đào tạo tiếng Anh và các môn học then chốt về kinh doanh cũng như được đào tạo cả về những kỹ năng vi tính. Chương trình học dự bị cũng là 1 bước chuẩn bị lý tưởng cho các cấp học cao hơn. Vào cuối khoá học,sinh viên có thể tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ TOEFL hay IELTSS,1 yêu cầu cần thiết cho việc đáp ứng yêu cầu đầu vào các cấp bậc Cao đẳng và Đại học. Các môn học bao gồm:

Các kỹ năng tiếng Anh

Luyện thi TOEFL, IELTS

Tiếng Anh thương maị

Các kỹ năng vi tính

2. HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC:

Học phí: 180 EU/tuần + 200 tiền sách vở

Lệ phí ghi danh 100 – 200 EU
Đặt cọc nhà ở 50EU – 200 EU
Bảo hiểm 100EU – 300 EU
Đưa đón sân bay 50EU – 100 EU
Sách vở 25EU – 100 EU
Lệ phí chuyển tiền ngân hàng 5% – 10 %
Lệ phí visa

Theo yêu cầu của lãnh sự quán

Nhà ở (Gồm ăn sáng và ăn tối các ngày, ngày nghỉ ăn tất cả 3 bữa)

200 EU – 300 EU


IV. HỌC ĐẠI HỌC VÀ TRÊN ĐẠI HỌC TẠI AILEN
* Đại Học quốc gia Ailen (NUI) bao gồm:

Cao Đẳng, Đại học Ailen (UCD), Đại học quốc gia Ailen Galway, Đại học quốc gia Ailen Maynooth, Đại học Limerick (UL), Đại học Dublin City (DCU)

Đại Học Quốc Gia Ailen còn bao gồm trường các trường Cao Đẳng như Cao Đẳng Quốc Gia Ailen, Cao Đẳng Nghệ Thuật, ….

* Các Viện Công Nghệ:

Có 14 Viện Công Nghệở Ailen và hầu hết các viện này đều cung cấp các chương trình học sau đại học.

Các khoá học Đại học, Cao đẳng và Thạc sỹ thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Có một số ít trường khai giảng vào tháng 1. Sinh viên có thể nộp thẳng đơn xin học cho trường mình muốn học.

CHÚC CÁC BẠN ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ CỦA BẠN

HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Yêu cầu thông tin

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT
Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468

Top ↑

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959
Scroll to top