BaLan

Thông báo tuyển sinh du học Ba Lan tháng 2/2019

Du học Ba Lan đang trở thành xu hướng mới đối với các du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt rẻ. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm và định cư tại đất nước ở trung tâm châu Âu này cũng là động lực lớn để phụ huynh gửi con, em tới đây học tập và sinh sống.

HCV thông báo tuyển sinh chương trình du học Ba Lan khóa tháng 2/2019, hạn chót nộp hồ sơ 30/11/2018.

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Học sinh tốt nghiệp THPT không cần có giấy báo đỗ đại học

Các chương trình tuyển sinh:

 • Chương trình dự bị tiếng Anh, tiếng Ba Lan
 • Chương trình Đại học ( Học bằng tiếng Anh , hoặc tiếng Ba Lan )
 • Chương trình Thạc sỹ ( Học bằng tiếng Anh , hoặc tiếng Ba Lan )

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm,bằng cấp 3, bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Sơ yếu lý lịch
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh thư bố + mẹ + học sinh
 • Sổ đỏ + Số tiết kiệm tối thiểu 10.000 $
 • Giấy tờ chứng nhận công việc và thu nhập của bố mẹ học sinh….

Em ơi, Ba Lan mùa tuyết tan…

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và chân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử…

Xem thêm về Đất nước và con người Ba Lan

Những lý do Ba Lan thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

– Các trường đại học của Ba Lan xếp top 500 các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, có những trường lâu đời và danh tiếng như Đại học Jagiellonia (thành lập năm 1364, xếp hạng 460 Thế giới), đại học Kozminski (Xếp hạng 15 thế giới về đào tạo Tài chính), Đại học tổng hợp Warsaw (thành lập năm 1816, xếp hạng 500 Thế giới)…

– Ba Lan tham gia Hiệp định Bologne, vì vậy 100% bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới.

– Trong quá trình du học Ba Lan, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi và học chuyển tiếp đến các quốc gia khác trong khối EU như Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha…

– Chi phí du học Ba Lan có thể xếp vào mức rẻ nhất tại châu Âu. Với sự hỗ trợ từ chính phủ, chi phí chỉ dao động từ 90 triệu – 100 triệu /năm học.

– Hầu hết các chương trình học đại học ở Anh và Ba Lan được đào tạo trong 3 năm, trong khi các nước khác là 4 năm.

– Chi phí sinh hoạt một tháng, tính cả tiền thuê nhà và ăn uống rơi vào tầm 8 – 10 triệu VNĐ. Mức sống này không hề cao so với các nước khác trong khối châu Âu. Sinh viên cũng có thể đi làm thêm với tiền lương trung bình 9 triệu VNĐ/tháng nếu làm khoảng 20 tiếng/tuần.

– Môi trường an toàn: Chính phủ Ba Lan là một quốc gia trung lập từ kinh tế, chính trị đến quân sự từ năm 1986, do đó đây là nước xếp thứ 17 về độ an toàn trên khắp thế giới (Theo thống kê của Safe Around – một tổ chức cung cấp các thông tin về độ an toàn cho các du khách trên toàn thế giới).

– Đặc biệt: Sự đồng nhất của văn hóa và tôn giáo là lý do thứ 2 giúp cho cuộc sống của người dân tại quốc gia này không có các xung đột nội bộ lớn và giảm thiểu tối đa các hiểm họa đối với người nước ngoài đến đây. Chính các du học sinh đang theo học tại Ba Lan cũng cảm thấy cuộc sống tại đây thanh bình và người dân bản xứ thân thiện.

– Cơ hội tìm việc và định cư sau khi ra trường cao: Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025, nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5% .Theo một báo cáo khác của Liên đoàn doanh nghiệp Ba Lan (ZPP), nền kinh tế này cần thêm khoảng 5 triệu lao động để có thể duy trì tăng trưởng trong vòng 30 năm tới nhưng Ba Lan đang đối mặt với tình trạng di cư của khoảng 2 triệu thanh thiếu niên Ba Lan có hàm lượng chất xám cao đến các thị trường Châu Âu như Đức, Pháp, Ý….

– Cơ hội du lịch và trải nghiệm nền văn hóa châu Âu: Là một nước nằm trong khối Schengen (gồm 26 nước thành viên nằm chủ yếu tại Trung và Tây Âu), du học sinh Ba Lan được di chuyển tự do giữa các nước mà không cần xin visa. Đây là một cơ hội cực kì lý tưởng dành cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa lâu đời và những thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu. Chỉ trong 2 giờ bay, du học sinh Ba Lan là có thể tới các thành phố tráng lệ như Paris, Amsterdam, Madrid, Venice…

>>> Có thể thấy, du học Ba Lan là một sự lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh muốn con, cháu trải nghiệm nền văn hoá lâu đời, cuộc sống hiện đại của châu Âu với chi phí thấp, môi trường an toàn và cơ hội việc làm cao.

Hỗ trợ từ Hoàn Cầu Việt

+ Hướng dẫn thủ tục nhập học, apply hồ sơ xin thư mời nhập học

+ Hướng dẫn thủ tục chuyển học phí du học

+ Hướng dẫn hồ sơ tài chính và các hồ sơ hỗ trợ liên quan

+ Đặt nhà ở và đón sân bay

+ Luyện phỏng vấn cho học sinh

+ Làm đầy đủ các thủ tục, hợp thức hóa hồ sơ vào sứ quán xin visa

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top