new zealand thay doi 2018

Thay đổi chính sách làm việc sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

Ở Việt Nam, chuyện sinh viên tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm hay phải làm công nhân ở các nhà máy đã quá quen thuộc. Nhưng ở New Zealand, tỉ lệ hơn 82% sinh viên có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp là một minh chứng cho nền giáo dục tiên tiến của nước này. Đặc biệt, chính phủ New Zealand còn cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại 1-3 năm để kiếm việc làm. Do đó, những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tìm hiểu về chính sách du học, làm việc và định cư ở New Zealand ngày một tăng.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng/đại học ở New Zealand, sẽ được cấp Open work visa – có thể làm ở bất cứ đâu, không cần chủ bảo lãnh, có thể làm full time và hầu như mọi ngành nghề tại New Zealand. Trong thời gian này, nếu đáp ửng đủ các điều kiện cần thiết, người lao động có thể xin visa thường trú dân (định cư) tại New Zealand. Khi xét định cư, những ngành nghề trong danh sách thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên:

  • Supply Chain Management
  • IT
  • Medicine và Surgery
  • Health Sciences
  • Food Technology
  • Engineering và Construction
  • Multimedia (Film Animator)
  • Environmental Studies
  • Psychology…

Xem thêm:

Danh sách các trường PTTH New Zealand

Danh sách các trường ĐH và CĐ New Zealand

—————————————

Sửa đổi quy định ở lại làm việc sau tốt nghiệp

NZ working visa

Sau một cuộc tham vấn cộng đồng mới đây, Chính phủ New Zealand đã đưa ra một số thay đổi đổi về quy định nhập cư ảnh hưởng đến quyền lợi làm việc sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế. Hoàn Cầu Việt xin được cập nhật những thay đổi cơ bản được lãnh sự quán NZ công bố như sau:

1. Xóa bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau tốt nghiệp (employer-assisted) với mọi bậc học.

2. Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp (Open work visa) với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp.

3. Sau 31/12/2021, du học sinh học tại tất cả các tỉnh của New Zealand đều được 1 năm Open work visa như nhau.

4. Level 7 hệ Graduate Diploma, Level 7 hệ Diploma, Level 4 & 5 (2 năm liên tục) hoặc level 5 & 6 (2 năm liên tục):

  • Nếu học tại Auckland sẽ được 1 năm Open work visa
  • Học ngoài Auckland và hoàn thành khoá học trước tháng 12/2021 sẽ được 2 năm Open work visa. Những bạn tốt nghiệp sau ngày này chỉ được 1 năm.

5. Level 7 hệ Bachelor (3 năm) và cao hơn như Bachelor Degree (level 7) – Bachelor Honours Degree (level 8) – Post Graduate Diploma/ Certificate (level 8) – Master Degree (level 9) – Doctorate (level 10), sau tốt nghiệp sẽ có 3 năm Open Work Visa (luật cũ chỉ 1 năm).

6. Sinh viên đang có Student visa hoặc đã nộp đơn xin visa trước ngày 08/08/2018, đều được 3 năm Open work visa với tất cả các cấp học.

==> Những thay đổi này chính thức có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Link tham khảo: https://www.immigration.govt.nz/about-us/media-centre/news-notifications/changes-to-post-study-work-rights-for-international-students

Liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để được tư vấn miễn phí về du học, du lịch, định cư tay nghề, đầu tư định cư New Zealand.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top