Thái Lan điểm đến lý tưởng cho sinh viên 2018

 

Thái Lan là một điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm trong thời gian gần đây. Khoảng cách địa lý gần, chương trình đào tạo tốt, đầu vào tương đối dễ, bằng cấp quốc tế, nhiều hoạt động vui chơi giải trí là những lý do thu hút sinh viên Việt Nam đến đây học tập.

1. Giáo dục đại học tại Thái Lan.

Thời điểm năm 1994, Bộ Đại học Thái Lan – quản lý 18 trường đại học công lập và 28 trường đại học tư thục và Cao đẳng. Giáo dục bậc cao là lĩnh vực cần phải quan tâm đến nhiều nhất với lý do môi trường giáo dục bậc cao là nơi hàng năm có đến hàng ngàn học sinh tốt nghiệp cấp 2 cao cấp muốn tiếp tục sự nghiệp học vấn của mình.

Hầu hết các trường đại học tư thục tại Thái Lan đều thiên về hướng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ, không chỉ đáp ứng được mục tiêu yêu cầu trước mắt đó là giải quyết được nhu cầu theo học giáo dục bậc cao của hàng ngàn học sinh, mà còn đáp ứng được mục tiêu chỉ đạo của chính phủ là có một nền khoa học công nghệ tiên tiến.

Để có thể vào học tại các trường đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi đại học có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

Sảnh trường Standford Thái Lan
Sảnh trường Standford Thái Lan

2. Nếu du học ở Thái Lan thì sẽ học cái gì?

Hiện tại, hầu hết số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học tại các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan, chủ yếu là trường Webster International University.

Các trường đại học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ hoàn toàn theo tiêu chuẩn giáo dục đã được quốc tế công nhận. Hơn thế nữa, khi theo học một khoá học ngắn hạn hay dài hạn tại Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại Thái Lan không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho một năm theo học ở Thái Lan trung bình giao động trong khoảng 12.000USD, ngoài ra nếu xin được học bổng – như theo học tại trường Webster thì số tiền  học phí có thể giảm tới một nửa vì vậy chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500USD.

3. Những ưu điểm của du học Thái Lan

  • Không phải thi đầu vào
  • Không chứng minh tài chính
  • 100% có VISA
  • Học phí vừa phải. Có nhiều kỳ nhập học trong năm. Thời gian làm hồ sơ nhanh chóng 1,5 tháng.
  • Chi phí rẻ khoảng 6.000 USD/năm
  • Bằng cấp Quốc tế
  • Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Úc, New Zealand…

4. Vừa du học vừa du lịch lại có việc làm hỗ trợ kinh phí học tập

Thái Lan được xem là thiên đường du lịch. Học tập ở Thái Lan bạn có thể du lịch khắp các địa điểm nổi tiếng ở quốc gia này.

5. Xin visa đi du học Thái Lan

Với chính sách mở của giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn theo học tại Thái Lan. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 25USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

6. Thủ tục visa và các hỗ trợ khác dành cho sinh viên

Visa. Trường cung cấp các giấy tờ cần thiết để xin visa tại Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian xét duyệt visa chỉ 3-5 ngày và các yêu cầu rất thuận lợi.

Đón sinh viên. Dịch vụ đón tại sân bay miễn phí vào các ngày được quy định. Nhân viên của Ban hỗ trợ sinh viên đảm bảo sinh viên mới được chào đón nồng hậu và giúp sinh viên thích nghi với môi trường mới.

Chỗ ở. Có nhiều lựa chọn về nơi ở tại Bangkok. Trường giúp sinh viên tìm hiểu thông tin và đặt chỗ ở phù hợp. Một phòng hạng thường dành riêng cho một sinh viên với đầy đủ trang thiết bị như: nhà vệ sinh, phòng tắm riêng, giường, bàn ghế, tủ, điều hòa. Dịch vụ an ninh 24/24. Giá thuê từ 80 – 150USD/tháng.

Vui lòng liên hệ các văn phòng tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để làm thủ tục nhập học.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top