Sinh viên năm cuối du học Úc được không?

Xin chào quý công ty, em năm nay 25 tuổi, đang học năm cuối Đại học Hàng Hải, em có dự định đi du học Úc hệ đại học (học đại học từ đầu), IELTS của em là 4.5, tài chính khá, em có nghe nói là nếu đang là sinh viên năm cuối ở Việt Nam rồi thì rất khó xin visa để đi du học (chương trình đại học). Xin quý công ty có thể cho em lời khuyên chính xác nhất, em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện giờ bạn đang học năm cuối đại học nghĩa là chỉ còn chưa đầy một năm nữa bạn kết thúc chương trình đại học ở Việt Nam. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên hoàn tất chương trình đại học rồi sau đó tiến hành xin visa du học ở bậc cao hơn. Bây giờ nếu xin visa học lại đại học từ đầu thì bạn đã bỏ phí thời gian ba năm qua học tập vất vả ở Việt Nam.

Việc bạn đăng ký học lại đại học từ đầu có thể dễ dàng được trường chấp nhận, nhưng rất khó thuyết phục được viên chức xét visa của sứ quán. Hơn nữa Úc cũng như các nước khác đều công nhận bằng đại học của Việt Nam do vậy bạn nên học xong đại học sau đó đăng ký khóa học thạc sĩ thì tốt hơn cho kế hoạch học tập của mình.

Từ đây đến khi kết thúc chương trình đại học bạn nên trao dồi thêm ngoại ngữ và thi lấy chứng chỉ IELTS với điểm số cao hơn. Thông thường các trường nhận IELTS từ 6.0 trở lên cho khóa học thạc sĩ, đến thời điểm đăng ký du học Úc mà bạn chưa đạt mức này thì có thể đăng ký học khóa tiếng Anh ở Úc trước.

Một số chương trình như du học Hà Lan cho phép sinh viên đang học ở Việt Nam chuyển tiếp năm cuối để lấy bằng đại học Hà Lan, điều kiện phải có IELTS từ 6.0 trở lên. Nếu bạn muốn đi chương trình này hãy mang hồ sơ đến văn phòng của chúng tôi để được xem xét cụ thể.

Bạn còn câu hỏi gì thêm vui lòng liên hệ các văn phòng tư vấn của chúng tôi để được giúp đỡ. Trân trọng kính chào!

Bạn có thắc mắc về du học nước ngoài, đừng ngại liên hệ trực tiếp các văn phòng tư vấn của chúng tôi hoặc điền thông tin ở trang tư vấn du học để được giải đáp.

Công ty tư vấn du học Hoàn Cầu Việt
260 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (024) 7108 8896 / 0945 555 628 hn@hcv.edu.vn
186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (0236) 388 7087 dn@hcv.edu.vn
163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q.PN, Tp.HCM (028) 3846 2468 hcmc@hcv.edu.vn
Đường dây nóng: 0908 558 959

Bình luận