stamford-3011

Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng – Ngành hot tại Stamford

Nghe tên ngành này có lẽ rất nhiều người cảm thấy xa lạ. Ngành này làm những gì? Ngành này học có dễ không? Ra trường có dễ kiếm việc không? Tất cả những câu hỏi đó, Hoàn Cầu Việt sẽ giải đáp cho bạn.


Logistics and Supply Chain Management – Lạ mà quen

Logistics and Supply Chain Management là gì?

Logistics and Supply Chain Management tên tiếng Việt là Ngành Quản lý hậu cần và Chuỗi cung ứng. Cái tên có vẻ rất xa lạ với nhiều người nhưng ngành này đang có tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi ở Việt Nam và thế giới.

Ví dụ cho dễ hiểu, nếu xem kinh doanh là một chiến trường thì <Quản trị kinh doanh> là đại tướng, <marketing> là tình báo, <sale> là chiến binh, thì <Logistics > chính là khâu quân sư và hậu cần. Người làm trong lĩnh vực này phải có cái nhìn toàn diện về toàn hệ thống kinh doanh, đưa ra chiến lược phát triển hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa tới tay khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì giả dụ như bạn muốn mở một shop quần áo hoành tráng, làm sao để bạn thu được lợi nhuận nhiều nhất và nhiều người biết đến shop của mình nhất? Lúc này không còn gì quan trọng hơn 1 người cung cấp cho bạn nơi lấy được sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất, giúp bạn nhập hàng từ nơi xa xôi nào đó về kho của bạn, rồi tìm chỗ mở cửa hàng, quản lý một lô một lốc các sản phẩm… Đó là công việc mà một hậu cần-er phải làm.

Ngành này có gì hot? Có khó kiếm việc không?

Câu trả lời là có. Chẳng những không khó kiếm việc mà ngành này đang cực kỳ thiếu nhân lực.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay có khoảng 1.300 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam; trong đó, doanh nghiệp nước ngoài chiếm 80%. Trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Công ty Transimex Saigon, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Gemadept, Vietrans, Vietfracht… Tất cả đều rất cần nhân lực chất lượng cao. Nhưng bạn có biết rằng trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 200 sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Logistics, chưa bằng 10% nhu cầu nhân sự của thị trường!

Ngoài ra, mức lương ngành Logistics luôn ở mức cao và ổn định. Theo báo cáo của DC Velocity – chuyên gia cung cấp thông tin thị trường hàng đầu, năm 2015 lương trung bình của ngành Logistics khoảng 119.425$/năm và sẽ còn tăng thêm trong nhiều năm tới.

Học ngành này ở đâu

Theo quy luật có cầu thì ắt có cung, nhận ra tiềm lực to lớn của ngành này, những năm gần đây đã có nhiều trường và trung tâm ở Việt Nam đã đưa ngành Logistic vào giảng dạy. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành này ở các nước tiên tiến để tiếp cận với giáo trình mới nhất và có cơ hội tiếp xúc với các tập đoàn lớn trên thế giới.

Một trong những điểm đến được chú ý nhất, phù hợp với tiêu chuẩn: Trường chất lượng quốc tếChi phí hợp lý mà còn không quá xa xôi chính là trường đại học Quốc tế Stamford.

Tìm hiểu thêm về trường đại học Quốc tế Stamford TẠI ĐÂY.

Giới thiệu về ngành Logistics and Supply Chain Management

Bạn có thể học lấy bằng đại học hoặc thạc sĩ ngành Logistic tại Stamford

– Yêu cầu đầu vào:

Bachelor Degree

Master Degree

Tốt nghiệp phổ thông (lớp 12)

IELTS 6.0 or TOEFL (IBT) 78, nếu không có thể tham gia khóa tiếng Anh thay thế tại Stamford

Hoàn thành bằng Cử nhân từ một tổ chức được công nhận với điểm GPA ít nhất 2.5/4.0

Hoàn thành kỳ thi đầu vào

Phỏng vấn nhập học

– Phạm vi nghề nghiệp:

 • Logistics Director and Logistics Manager – Giám đốc hậu cần và quản lý hậu cần
 • Supply Chain Director and Supply Chain Manager – Giám sát chuỗi cung ứng và Giám đốc chuỗi cung ứng
 • Third Party Logistics Sale Manager – Quản lý bán hàng bên thứ ba
 • Purchasing and Sourcing Manager – Quản lý mua hàng và tìm nguồn cung
 • Retail and Category Manager – Quản lý bán lẻ và danh mục
 • Warehouse Manager – Quản lý kho
 • Freight Forwarder in Air and Sea Shipment – Giao nhận vận chuyển hàng hóa đường hàng không và hàng hải
 • Business Development Manager – Giám đốc phát triển kinh doanh
 • Industrial Consultants – Tư vấn công nghiệp
 • Retail Industry – Ngành bán lẻ

Những lý do nên học Logistics tại Stamford International University:

 • Vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đa dạng hấp dẫn các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm một mạng lưới rộng lớn của các tuyến đường trong cả nước liên kết tất cả các trung tâm thương mại lớn, thông tin liên lạc tiên tiến và mạng IT cùng sự phát triển phong phú các tòa nhà văn phòng cũng như lực lượng lao động có tay nghề cao. Tất cả những nguyên nhân này khiến Thái Lan trở thành trung tâm hậu cần của Đông Nam Á. Bạn có cơ hội tìm hiểu trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.
 • Được trau dồi những kiến thức về tất cả các khía cạnh vận chuyển và bảo quản hàng hóa, hàng tồn kho theo quy trình, và thành phẩm từ điểm xuất xứ đến tiêu thụ.
 • Là đối tác của hàng trăm công ty và tập đoàn hàng đầu, sinh viên Stamford dễ dàng có cơ hội thực thực tập và việc làm lý tưởng. Mức lương sau tốt nghiệp cao hơn mặt bằng chung đến 30-50%.

Xem thêm:

Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Stamford

Khoa nghệ thuật truyền thông & thiết kế tại Stamford

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top