visa malta

Những điều cần biết về hồ sơ du học Malta

Malta – Quốc đảo thịnh vượng có nền giáo dục phát triển trong khối visa Schengen. Vậy đi du học Malta cần những hồ sơ gì?

1. Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (bản gốc + photo tất cả các trang có dấu và visa) còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày rời Việt Nam và còn ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn visa, còn ít nhất 2 trang trống.
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu 3.5 x 4.5 (nền trắng).
  • Chứng minh thư / Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).
  • Bằng và bảng điểm của bậc học cao nhất (bản sao công chứng).
  • Xác nhận sinh viên bản gốc (nếu bạn đang đi học).
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (bản gốc).

2. Hồ sơ chứng minh tài chính

Nếu ở các nước khác, bạn phải chứng minh khả năng tài chính lên đến hàng tỷ VNĐ, thì khi du học Malta, bạn chỉ cần  chứng minh tài chính tương đương 300 – 400 triệu VNĐ mà thôi. Điều này giúp gia đình bạn có đủ khả năng trang trải học phí, ăn ở trong 01 năm đầu học tập tại đảo quốc nổi tiếng về du lịch này.

  • Cách 1(Ưu tiên): Thẻ visa debit của học sinh + Xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 3 tháng gần nhất + Biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên.

Sao kê tài khoản của học sinh / phụ huynh 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có), trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.

  • Cách 2(Chấp nhận): Sổ tiết kiệm nên gửi trước ít nhất 03 – 04 tháng, và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 1 tháng kể từ ngày nộp đơn visa.

Chỉ cần hoàn thành một vài thủ tục hồ sơ visa du học Malta khá đơn giản, bạn đã có thể lên đường tới quốc gia châu Âu này rồi!

3. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ hoặc bản thân (nếu bạn đang đi làm), gồm 02 giấy tờ:

  • Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:
  • Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty.
  • Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền kí xác nhận.
  • Tên, số CMT của học sinh/người bảo lãnh tài chính.
  • Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận (có dấu đỏ xác minh của công ty).

4. Những giấy tờ cần thiết khác

  • Bảo hiểm (Medical Insurance) cho toàn khóa học (bản gốc).
  • Lịch trình bay.
  • Vé máy bay.
  • Thư mời nhập học từ 1 trường tại Malta (bản gốc).

Điều kiện du học Malta

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top