Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Nhận bằng cử nhân ở tuổi 20

Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học ở tuổi 20 chưa? Điều tưởng chừng như không thể đó lại hoàn toàn có thể đối với chương trình Cao đẳng cộng đồng kép ở Mỹ. Bước vào giảng đường cao đẳng khi mới vừa học xong lớp 10 hoặc 11 và nhận bằng đại học chỉ sau 4 năm, đó là ưu điểm nổi bật không ở đâu có ngoài du học Mỹ với lộ trình cao đẳng kép.

Mỹ luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các quốc gia dẫn đầu thị trường du học quốc tế. Trở thành sinh viên của một trường đại học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng trên thực tế, để đặt chân đến Hoa Kỳ và học tập tại một trường đại học không phải là điều dễ dàng, vì nhiều lý do phải kể đến như yêu cầu đầu vào khắt khe, đòi hỏi trình độ Anh ngữ nhất định và đặc biệt chi phí cho 4 năm đại học là khá cao.

Tuy nhiên đó không phải là con đường duy nhất để lấy được tấm bằng cử nhân từ trường Mỹ. Hiện nay, có một giải pháp và lộ trình đặc biệt có thể giúp học sinh Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Mỹ, được gọi là chương trình Cao đẳng cộng đồng kép. Những đặc trưng của chương trình này bao gồm: yêu cầu đầu vào thấp, chưa cần bằng cấp trung học, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hay SAT, tiết kiệm được ít nhất 30.000 USD chi phí, học 2 năm cao đẳng + 2 năm đại học, 4 năm nhận 3 bằng cấp, nhận bằng cử nhân ở tuổi 20.

Viet Global sẽ giải thích cho các bạn về từng đặc trưng ở bài viết dưới đây.

Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) thu hút sinh viên như thế nào?

Cao đẳng cộng đồng là loại hình trường cao đẳng công lập trực thuộc Chính phủ các bang của Mỹ, được xem là mô hình giáo dục đại cương của bậc đại học, tương đương với 2 năm đầu đại học. Sau khi học xong 2 năm cao đẳng, sinh viên được chuyển tiếp lên đại học để tiếp tục học chuyên ngành trong 2 năm cuối.

Trên thực tế, có đến hơn 50% sinh viên bản xứ Mỹ lựa chọn CĐCĐ rồi mới chuyển tiếp lên chương trình đại học. Và mỗi năm các trường CĐCĐ Mỹ thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập, trong đó Việt Nam xếp thứ 2 về số lượng sinh viên đang theo học CĐCĐ.

Tại sao CĐCĐ lại có sức hút lớn đến thế? Chúng tôi xin chia sẻ những lý do nổi bật sau đây.

1.   Yêu cầu đầu vào không cao

Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.

–     Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình.

–     Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0 – 5.5.

–     Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.

–     Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS / TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

2.   Quy mô lớp học nhỏ

Sỉ số sinh viên trong lớp cao đẳng luôn ít hơn nhiều so với lớp đại học, khoảng 15 – 25 người / lớp. Đây là một thuận lợi lớn để sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường mới, nâng cao chất lượng học tập và tăng sự tương tác với các giảng viên.

3.   Chuyên ngành học đa dạng

Các trường CĐCĐ cung cấp gần như đầy đủ những chuyên ngành học phổ biến và phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới. Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên đại học theo chuyên ngành của mình. Các ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay như Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Truyền thông, Công nghệ máy tính, Kỹ sư, Kế toán, Y tế…Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Du học siêu tiết kiệm với chương trình Cao đẳng kép

Cao đẳng kép là gì?

Cao đẳng kép là chương trình học cho phép sinh viên lấy cùng một lúc 2 bằng THPT và cao đẳng chỉ với 2 năm học tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ. Sau đó, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp học thêm 2 năm để lấy bằng đại học. Vậy là chỉ trong 4 năm, sinh viên sẽ nhận được cả 3 tấm bằng. Để tham gia học chương trình Cao đẳng kép, học sinh phải hoàn thành lớp 10 hoặc 11 và chưa tốt nghiệp cấp 3. Đặc biệt không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS / TOEFL hay SAT.

Hiện nay, Cao đẳng kép chính là xu hướng của sinh viên quốc tế, được xem là lời giải cho bài toán về điều kiện và chi phí cho mỗi gia đình, mỗi học sinh khi muốn hướng đến con đường chinh phục nền giáo dục Hoa Kỳ.

Tại sao nên chọn Cao đẳng kép khi du học Mỹ?

1.      Tiết kiệm đến 40% chi phí

Học phí thấp là một điểm cộng rất lớn của chương trình Cao đẳng kép. Trung bình mức học phí ở các trường CĐCĐ Mỹ dao động khoảng 7.000 – 10.000 USD / năm. Còn học phí cho 1 năm ở trường đại học lên tới 18.000 – 35.000 USD. Dựa trên sự so sánh giữa lộ trình học 2 năm CĐCĐ + 2 năm đại học và lộ trình học 4 năm đại học, thì việc lựa chọn CĐCĐ sẽ giúp du học sinh tiết kiệm đến 40% chi phí du học.

2.      Nhận bằng cử nhân ở tuổi 20

Nếu như thông thường học sinh, sinh viên phải mất ít nhất từ 5 – 6 năm để tốt nghiệp bậc THPT và đại học, thì với chương trình Cao đẳng kép các bạn chỉ mất vỏn vẹn 4 năm để hoàn thành các bậc học và lấy được đến 3 tấm bằng THPT, cao đẳng và đại học. Với thời gian học được rút ngắn như vậy thì ở độ tuổi 20, bạn đã có thể cầm trên tay tấm bằng cử nhân giá trị từ đại học Mỹ.

3.      Chuyển tiếp lên hệ đại học dễ dàng

Bằng cấp đại học của trường Mỹ là mục tiêu và mơ ước của nhiều du học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam. Cao đẳng kép đã biến ước mơ ấy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ở Hoa Kỳ, hầu hết các trường CĐCĐ đều liên kết với các trường đại học để hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp lên hệ đại học. Nghĩa là sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại trường CĐCĐ, sinh viên sẽ được chuyển tiếp tín chỉ từ cao đẳng lên 2 năm cuối tại một trường đại học, và bằng cấp sinh viên nhận được sẽ là bằng cử nhân từ trường đại học đó. Đây được gọi là chương trình 2+2.

Các trường cao đẳng cộng đồng bang Washington

Washington là tỉnh bang có hệ thống trường cao đẳng cộng đồng phát triển nhất Hoa Kỳ. Đây là nơi tọa lạc của những trường cao đẳng nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Dưới đây là danh sách một số trường tiêu biểu.

Trường CĐCĐ Green River Trường CĐCĐ Edmonds
Trường CĐCĐ Seattle Central Trường CĐCĐ Highline
Trường CĐCĐ North Seattle Trường CĐCĐ Pierce
Trường CĐCĐ South Seattle Trường CĐCĐ Skagit Valley
Trường CĐCĐ Bellevue Trường CĐCĐ Spokane
Trường CĐCĐ Shoreline Trường CĐCĐ Everett

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top

Đăng ký tư vấn

Gọi tư vấn ngay
close-link
  1. Chương trình SDS visa ưu tiên không cần CMTC
  2. Học bổng 09/2019 - Ngành học dễ tìm việc làm & định cư theo tỉnh bang
  3. Tư vấn lộ trình & chi phí du học Canada: THPT, Cao đẳng, ĐH & ThS
090 855 8959
close-image