nz-work-visa

New Zealand điều chỉnh visa việc làm sau tốt nghiệp

New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau khi hoàn thành chương trình học. Đây chính là “cơ hội vàng” nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại New Zealand.

Theo quy định trước đây, du học sinh New Zealand muốn ở lại làm việc phải tìm được công ty tuyển dụng và bảo lãnh ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng theo thông báo mới nhất của Chính phủ New Zealand, quy định này sẽ được bãi bỏ. Thay vào đó, du học sinh New Zealand tốt nghiệp sẽ được cấp thị thực (visa) làm việc mở rộng với thời gian 1-3 năm tùy theo bậc học (chứng chỉ nghề level 4 trở lên) và địa điểm trường học.

Kể từ ngày 26/11/2018 – Mở rộng cơ hội cho du học sinh –  cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand, sẽ được áp dụng.

Chính sách thị thực thay đổi như sau:

  1. Bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp với mọi bậc học
  2. Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp
  3. Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp trong khoảng tháng 12/2021 ngoài khu vực Auckland.
  4. Cấp visa làm viêc 3 năm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và chương trình sau đại học
  5. Với sinh viên quốc tế bậc cử nhân danh dự hoặc cao hơn nằm trong danh sách chương trình ‘Long Term Skills Shortage’, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc.
  6. Đặc biệt, du học sinh bậc Sau đại học như Cử nhân danh dự, Thạc sĩ và Tiến sĩ (level 8 trở lên) và thuộc nhóm ngành đặc cách trong danh sách Thiếu hụt Lao động Kỹ năng dài hạn có thể xin thị thực làm việc mở rộng cho vợ/chồng đi theo và con cái đi theo được học miễn phí như học sinh bản xứ.

nz-visa-2

Sự thay đổi về chính sách thị thực làm việc nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn và tạo điều kiện định cư cho sinh viên có trình độ và tay nghề cao. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Việc ưu tiên thị thực lên tới ba năm cho khu vực ngoài Auckland là để đảm bảo lợi ích của giáo dục được chia sẻ trong tất cả các vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực.

Nhóm ngành đang thiếu nhân lực tại New Zealand:

Điều quan trọng khi lựa chọn ngành nghề, ngoài việc phải phù hợp với năng lực, sở thích thì ngành bạn chọn học cần liên quan mật thiết đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm những nhóm ngành đang thiếu nhân lực tại New Zealand dưới đây:

  • Nhóm ngành thiếu nhân lực dài hạn: Xây dựng, Kỹ thuật- Cơ khí, Tài chính/ Kinh doanh, Dịch vụ xã hội và sức khỏe, ICT, Điện tử & Viễn thông, Du lịch – Nhà hàng khách sạn, Khoa học, Thợ tay nghề (Trades).
  • Nhóm ngành ưu tiên nhân lực ngắn hạn: Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Xây dựng, Giáo dục, Kỹ thuật- Cơ khí, Tài chính/ Kinh doanh, Dịch vụ xã hội và sức khỏe, ICT, Điện tử & Viễn thông, Du lịch – Nhà hàng khách sạn, Thợ tay nghề.
  • Nhóm ngành đang thiếu nhân lực ở Canterbury: Xây dựng, Kỹ thuật- Cơ khí, Kỹ sư Điện tử Viễn thông, Thợ tay nghề, Vận chuyển (Lái xe tải).

nz-visa-1

Du học New Zealand sẽ là cơ hội để bạn tiếp xúc với nền giáo dục ưu tú, trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước tiên tiến và nhất là nắm bắt cơ hội ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp. Cả 8 trường Đại học của New Zealand đều được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng học thuật của thế giới:

8 trường Đại học với khóa Graduate Diploma, Master, PhD:

  1. Auckland University
  2. University of Otago
  3. University of Canterbury
  4. Victoria University of Wellington
  5. Waikato University
  6. Massey University
  7. Lincoln University
  8. Auckland University of Technology

16 trường Học viện Kỹ nghệ

  1. Ara Institute of Canterbury (ARA)
  2. Eastern Institute of Technology (Hawkes Bay) (EIT)
  3. Manukau Institute of Technology
  4. Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)
  5. Northland Polytechnic (NorthTec)
  6. Otago Polytechnic
  7. Southern Institute of Technology (SIT)
  8. Tai Poutini Polytechnic
  9. The Open Polytechnic of New Zealand
  10. Unitec New Zealand
  11. Universal College of Learning (UCOL)
  12. Toi Ohomai Institute of Technology
  13. Waikato Institute of Technology (Wintec)
  14. Wellington Institute of Technology (Weltec)
  15. Western Institute of Technology at Taranaki (WITT)
  16. Whitireia Community Polytechnic

Năm 2019 Du học New Zealand đã mở cửa – mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế với nhiều cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Bạn muốn là sinh viên New Zealand, muốn trở thành công dân của New Zealand? Liên hệ ngay với chúng tôi – Du Học Hoàn Cầu Việt. Bạn sẽ có cơ hội cao nhất trở thành tân công dân New Zealand. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top