Học thạc sỹ chi phí thấp ở Hàn quốc

Học thạc sỹ với chi phí thấp chỉ có ở Hàn quốc

Học thạc sỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn tại Hàn quốc đang là điểm nóng của sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp nhất Châu Á.

hoc thac sy chi phi thap o han quoc

Hàn Quốc – một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn quốc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sỹ. Với một số thông tin trên về chương trình thạc sĩ của Hàn quốc, tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Du học Hàn quốc ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên Châu Á. Hàn quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học thông thường mà nó còn đa dạng với các chương trình thạc sỹ. Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn với những ai có nhu cầu theo học bằng thạc sỹ.

Bạn đang băn khoăn nơi nào sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để thực hiện giấc mơ du học, sở hữu một tấm bằng thạc sĩ tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển, nơi mà du học sinh từ khắp nơi trên thế giới luôn được chào đón nồng nhiệt? Và đây chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Hàn quốc chính là một đất nước nơi gặp gỡ của truyền thống lịch sử lâu đời, khung cảnh thiên nhiên lãng mãn, cùng những nét văn hóa đậm đà bản sắc Á Đông, và không thể kể đến những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất luôn có mặt tại đất nước này. Hàn quốc chính là một điểm đến tuyệt vời nhất cho những ai muốn tham gia các khoá đào tạo sau đại học, sở hữu tấm bằng thạc sĩ giá trị nhất. Chính phủ Hàn quốc đã đặt ra những mục tiêu quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục của đất nước này là các biện pháp để tăng số lượng sinh viên quốc tế trong các trường đại học, cao đẳng trên đất nước này. Chính vì lí do đó mà Hàn quốc có đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài tham gia các khoá học tại đây.

Sự tuyển chọn các cơ sở giáo dục cấp cao hơn thực sự được thực hiện rộng rãi tại Hàn quốc. Học viên có thể lựa chọn môi trường nghiên cứu sau đại học ngay tại thủ đô Seoul hoặc ở một trong nhiều thành phố khác của Hàn quốc. Tại Hàn quốc, có một loạt các chương trình đào tạo kinh doanh đa dạng với các chuyên ngành khác nhau như Tài chính, Quản trị kinh doanh, Quản lý thông tin và nhân văn, Xã hội, Nghệ thuât và các nghành khác.

Tại sao nên chọn học thạc sỹ tại Hàn quốc?

Học thạc sỹ ở Hàn quốc giúp bạn có một cơ hội tuyêt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất, tốt nhất trong một thế giới vô cùng hiện đại. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp âm nhạc đặc biệt là nhạc Pop chinh phục người nghe. Do đó, có thể nói rằng, Hàn quốc là trung tâm trong thế giới hiện đại ngày nay. Các trường đại học của Hàn quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn quốc ngày càng vươn ra để tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai.

Tất cả điều này có nghĩa là việc kiếm bằng thạc sỹ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn của mình. Hầu hết các trường đại học ở Hàn quốc đều có chương trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao. Việc này được đảm bảo trong các chương trình đổi mới của các trường đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội.

Các trường đại học Hàn quốc đào tạo thạc sỹ

Trong vòng 50 năm qua hệ thống giáo dục ở Hàn quốc đã phát triển nhanh chóng và hiện nay có rất nhiều loại tổ chức khác nhau cung cấp chương trình đại học và sau đại học trên cả nước. Phần lớn các trường đều đòi hỏi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng đại học. Nhưng bạn không cần quan tâm về điều đó vì khi bạn theo học thạc sỹ bạn chủ yếu quan tâm về các trường đại học nghiên cứu tổng hợp (các trường cao đẳng chuyên ngành kĩ thuật, các trường đại học công nghiệp hay các trường giáo dục đại học chủ yếu cung cấp các chương trình đại học hặc trình độ tương đương).

Hiện nay, các trường đại học Hàn quốc vẫn đang tiếp tục phát triển để theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành giáo dục đại học. Các trường Đại học Hàn quốc hiện nay hoặc là trường tư nhân hoặc công lập được quản lý bởi chính phủ hoặc đại diện một địa phương.

Trường tư nhân có xu hướng thu phí cao hơn nhưng cả hai loại hình đều cung cấp các chương trình sau đại học chất lượng cao và được thể hiện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

Nếu bạn muốn theo học thạc sỹ ở Hàn quốc thì bạn cũng rất dễ dàng tự tìm cho mình một cơ sở phù hợp dựa trên các trường sau đại học. Một số trường liên kết với các trường đại học lớn, một số trường lại hoạt động độc lập. Một số các trường tập trung chủ yếu vào đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên môn cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

Cấu trúc của chương trình thạc sỹ

Chương trình học ở Hàn quốc 1 năm chia thành 2 kì với 2 kì nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2.

Một bằng thạc sĩ Hàn quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa hoc khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoản thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

Chi phí học tập

Nghiên cứu đại học ở Hàn quốc có thể tương đối đắt tiền nhưng bạn nên cân nhăc việc này với thực tế là sinh viên nước ngoài sẽ không phải chịu bất kì chi phí bổ sung nào khi sang học. Chính phủ Hàn quốc cũng đưa ra một số chương trình học bổng và các quỹ tài trợ đặc biệt cho các sinh viên cao học nước ngoài.

Lệ phí chính xác thường khác nhau giữa các tổ chức, nhưng thông thường các khóa học cho môn Y học thường tốn kém nhất và mất nhiều thời gian nhất, trong khi các chương trình về nhân văn thường có chi phí thấp hơn.

Dự trù kinh phí học thạc sỹ tại Hàn quốc

  • Từ các đại học quốc gia: Bậc thạc sỹ: 2.200.000W – 4.100.000W/kỳ (tùy theo chuyên từng chuyên ngành)
  • Từ các trường tư: Bậc thạc sỹ: 2.900.000W – 4.500.000W/kỳ (tùy theo chuyên từng chuyên ngành)
  • Các phí khác: lệ phí đơn, bảo hiểm và một số phí hành chính khác.

Học bổng và tài trợ

Chính phủ Hàn quốc cũng đưa ra chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Bộ giáo dục Hàn quốc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu thạc sĩ của sinh viên. Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.

Chuyên sâu nghiên cứu

Khi bạn nhận tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cưú cấp tiến sĩ tại Hàn quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hỗ trợ chi phí từ trường

Các sinh viên nghiên cứu chương trình thạc sỹ – trong thời gian nghiên cứu sẽ làm việc cùng với các giáo sư và sinh viên được trường hỗ trợ tiền lương nghiên cứu từ 1000 W – 1200W số tiền này đủ để ban trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng.

Chi tiết về trường và chuyên ngành học vui lòng liên hệ với Hoàn Cầu Việt.

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top