Tư vấn du học

Học sinh cấp 3 được du học Đài Loan?

Hoàn Cầu Việt nhận được câu hỏi từ Facebook của bạn Linh Lê về việc mình mới là học sinh cấp 3 thì có thể du học Đài Loan được không. Dưới đây là phần câu hỏi và trả lời từ bộ phận tư vấn du học của chúng tôi.

Cho em hỏi em mới là học sinh cấp 3, vậy nếu em muốn du học ở Đài Loan thì sao ạ? – Linh Lê

Chào Linh,

Hiện nay Đài Loan chỉ tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông để theo học các trường đại học tại nước họ. Như vậy đồng nghĩa với việc em phải hoàn tất chương trình lớp 12 và thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia được tổ chức tháng 7 hàng năm mới được phép làm hồ sơ du học Đài Loan.

Về năng lực học tập, Sứ quán Đài Loan tại Việt Nam quy định đương đơn nộp hồ sơ xin visa du học phải có điểm trung bình học bạ cấp 3 từ 6.0/10 trở lên. Song song với điểm số học bạ như vừa kể, cơ quan này còn quy định trình độ ngoại ngữ tối thiểu để du học Đài Loan. Theo đó, khi chọn học chương trình bằng tiếng Anh em phải có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương. Khi chọn học bằng tiếng Hoa thì yêu cầu chứng chỉ năng lựa Hoa ngữ TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) cấp độ 3 trở lên. Yêu cầu ngoại ngữ đầu vào chương trình đại học có thể khác nhau tùy theo trường và tùy theo ngành học.

Trong trường hợp không đáp ứng các yêu cầu ngoại ngữ nêu trên em có thể đăng ký một khóa dự bị tiếng Hoa tại Đài Loan trước khi bắt đầu chương trình đại học. Thời gian học khóa học tiếng này kéo dài bao lâu tùy thuộc vào năng lực tiếng Hoa ở thời điểm em làm hồ sơ. Điều kiện ngoại ngữ tối thiểu để đăng ký khóa học này là em phải có trình độ tiếng Hoa tương đương với TOCFL cấp 1.

Em nên lên kế hoạch nâng cao ngoại ngữ ngay từ bây giờ cho đến khi kết thúc chương trình phổ thông. Một khi chuẩn bị năng lực ngoại ngữ đủ tốt, em có thể bắt đầu ngay chương trình đại học. Điều này sẽ giúp em tiết kiệm một khoảng thời gian và chi phí cho khóa học dự bị.

Bên cạnh năng lực học tập, gia đình em còn phải chứng minh tài chính đủ trang trải tất cả chi phí cho em trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại,…

Các trường đại học ở Đài Loan tuyển sinh 2 lần mỗi năm, tháng 9 và tháng 2. Hồ sơ phải nộp sang trường trước kỳ khai giảng ít nhất 4 tháng. Em nên lưu ý thêm về khoảng thời gian này, chẳng hạn như dự định nhập học tháng 2 thì hồ sơ phải hoàn tất trước ngày 30/10 của năm trước đó. Trường hợp tham gia khóa học dự bị tiếng thì em có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

Vài dòng trao đổi cùng em, nếu cần thêm thông tin em có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0908 558 959 để chúng tôi trao đổi thêm. Thân chào em!

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top

Đăng ký tư vấn

Gọi tư vấn ngay
close-link
  1. Chương trình SDS visa ưu tiên không cần CMTC
  2. Học bổng 09/2019 - Ngành học dễ tìm việc làm & định cư theo tỉnh bang
  3. Tư vấn lộ trình & chi phí du học Canada: THPT, Cao đẳng, ĐH & ThS
090 855 8959
close-image