Tư vấn du học

Học sinh cấp 3 được du học Đài Loan?

Hoàn Cầu Việt nhận được câu hỏi từ Facebook của bạn Linh Lê về việc mình mới là học sinh cấp 3 thì có thể du học Đài Loan được không. Dưới đây là phần câu hỏi và trả lời từ bộ phận tư vấn du học của chúng tôi.

Cho em hỏi em mới là học sinh cấp 3, vậy nếu em muốn du học ở Đài Loan thì sao ạ? – Linh Lê

Chào Linh,

Hiện nay Đài Loan chỉ tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông để theo học các trường đại học tại nước họ. Như vậy đồng nghĩa với việc em phải hoàn tất chương trình lớp 12 và thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia được tổ chức tháng 7 hàng năm mới được phép làm hồ sơ du học Đài Loan.

Về năng lực học tập, Sứ quán Đài Loan tại Việt Nam quy định đương đơn nộp hồ sơ xin visa du học phải có điểm trung bình học bạ cấp 3 từ 6.0/10 trở lên. Song song với điểm số học bạ như vừa kể, cơ quan này còn quy định trình độ ngoại ngữ tối thiểu để du học Đài Loan. Theo đó, khi chọn học chương trình bằng tiếng Anh em phải có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương. Khi chọn học bằng tiếng Hoa thì yêu cầu chứng chỉ năng lựa Hoa ngữ TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) cấp độ 3 trở lên. Yêu cầu ngoại ngữ đầu vào chương trình đại học có thể khác nhau tùy theo trường và tùy theo ngành học.

Trong trường hợp không đáp ứng các yêu cầu ngoại ngữ nêu trên em có thể đăng ký một khóa dự bị tiếng Hoa tại Đài Loan trước khi bắt đầu chương trình đại học. Thời gian học khóa học tiếng này kéo dài bao lâu tùy thuộc vào năng lực tiếng Hoa ở thời điểm em làm hồ sơ. Điều kiện ngoại ngữ tối thiểu để đăng ký khóa học này là em phải có trình độ tiếng Hoa tương đương với TOCFL cấp 1.

Em nên lên kế hoạch nâng cao ngoại ngữ ngay từ bây giờ cho đến khi kết thúc chương trình phổ thông. Một khi chuẩn bị năng lực ngoại ngữ đủ tốt, em có thể bắt đầu ngay chương trình đại học. Điều này sẽ giúp em tiết kiệm một khoảng thời gian và chi phí cho khóa học dự bị.

Bên cạnh năng lực học tập, gia đình em còn phải chứng minh tài chính đủ trang trải tất cả chi phí cho em trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại,…

Các trường đại học ở Đài Loan tuyển sinh 2 lần mỗi năm, tháng 9 và tháng 2. Hồ sơ phải nộp sang trường trước kỳ khai giảng ít nhất 4 tháng. Em nên lưu ý thêm về khoảng thời gian này, chẳng hạn như dự định nhập học tháng 2 thì hồ sơ phải hoàn tất trước ngày 30/10 của năm trước đó. Trường hợp tham gia khóa học dự bị tiếng thì em có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

Vài dòng trao đổi cùng em, nếu cần thêm thông tin em có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0908 558 959 để chúng tôi trao đổi thêm. Thân chào em!

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top