Du học Logistics

Học ngành logistics: Nghề hot, lương cao tại Úc

Du học Logistics
Đất nước có nền kinh tế phát triển kéo theo là nhu cầu xuât nhập khẩu ngày càng gia tăng. Quản lý Logistics đang nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu lao động tăng cao và “Hot nhất” trong những năm gần đây và tương lai phía trước.

Hiện nay, Việt Nam đã đi vào hội nhập WTO việc lưu thông luân chuyển kinh tế ngày càng gia tăng vì thế cần có ngươi quản lý về dòng chung chuyển và lưu kho nguyên vật liệu, người làm giao nhận có khả năng làm tất cả các công việc liên quan đến cung ứng, vận chuyển, theo dõi sản xuất, kho bãi, thủ tục hải quan, phân phối…..Những công việc này được thực hiện bởi những chuyên viên làm việc trong bộ phận Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) – một trong những ngành nghề “hot” nhất ở Việt Nam hiện nay “Ngành Logistics”.

Trên thế giới, Úc là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo. Nền giáo dục của nước Úc phát triển, cùng với những chính sách định cư mở rộng từ chính phủ, sinh viên được phép làm thêm trong quá trình học và nhu cầu lao động cao tại quốc gia này đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu sinh viên từ khắp nới trên thế giới đến, sinh sống và học tập tại đây.

Nước Úc hiện nay đang rất cần những nhà Quản lý về Logistics. Theo bảng báo cáo tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611), vị trí Quản Lý Logistics nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

Chức vụ Quản Lý Logistics hiện đang nằm trong danh sách được tài trợ đặc biệt bởi chính quyền một số bang tại Úc. Những người làm ở chức vụ này sẽ dễ dàng nhận được visa làm việc và hồ sơ khi xin visa cũng sẽ được xét theo diện ưu tiên.

Theo thống kê từ Australian Logistics Council:

 1. Ngành Logistics tại Úc được ước tính chiếm khoảng 8,6% GDP cả nước, bổ sung thêm 131 tỷ USD cho nền kinh tế của Úc trong năm 2013.
 2. Các ngành nghề về Logistics được ước tính sẽ sử dụng khoảng 1,2 triệu lao động.
 3. Hiệu quả hoạt động của ngành Logistics ảnh hưởng rất lớn đến năng suất hoạt động của nền kinh tế Úc vì ngành dịch vụ này ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp khác.
 4. Cứ 1% năng suất hoạt động của ngành Logistics sẽ tạo ra 2 tỷ USD vào GDP cho nền kinh tế nước Úc.

 

Mức lương ngành Logistics tại Úc:

Theo thống kê từ trang web payscale.com, ngành Logistics hiện đang có nhu cầu lao động cao, trong đó các công việc có thu nhập cao:

 • Logistics Manager: $78.214 AUD/năm (http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Manager/Salary)
 • Logistics Coordinator: 55.439 AUD/năm

(http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Coordinator/Salary)

Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình của các sinh viên mới ra trường của các ngành khác.

Theo thông tin từ Transport and Logistic Industry Skill Council (http://tlisc.org.au/): Dự kiến đến năm 2017, ngành Logistics và Warehousing sẽ trở thành phân ngành lớn nhất trong lĩnh vực Transport và Logistics, với số lượng lao động sử dụng dự kiến lên đến hơn 870.000 lao động tại Úc.

Một số trường có chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics tại Úc:

 1. University of South Australia
 2. Victoria Universi
 3. Deakin University
 4. New Castle University
 5. Swinburne University
 6. University of Southern Queensland
 7. University of Wollongong
 8. Griffith University
 9. Curtin University

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top