Quản trị nhà hàng khách sạn

Học ngành du lịch, khách sạn và đầu bếp ở đâu?

Học ngành Quản trị khách sạn – Du lịch – Đầu bếp đảm bảo thực tập hưởng lương 300 trđ tại Thụy Sỹ, Úc, New Zealand, Singapore và Cộng hòa Síp.

Tổng Quan về ngành quản lý du lịch – Khách sạn – đầu bếp và nhu cầu nhân lực: Nghề quản lý du lịch – khách sạn – đầu bếp, cũng như nhiều nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” như bác sĩ, công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không… dù đã qua một thời được tôn vinh vị trí độc tôn để rồi luân chuyển cho những nghề hấp dẫn nhất theo từng năm, nhưng chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được mong đợi của giới trẻ, vì những tính chất đặc thù của công việc mà ai cũng nhìn thấy.

Tại Việt Nam, chỉ cần nhìn vào đà tăng trưởng của các khách sạn hiện nay để thấy được rằng, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí quản lý khách sạn, nhà hàng ngày càng được quan tâm đặc biệt hơn bao giờ hết.
Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn.” Nhu cầu này càng trở nên cấp thiết khi sắp tới đây, Thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển nguồn nhân lực ngành Du lịch giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á được triển khai.

Tuy nhiên nguồn nhân lực về quản lý khách sạn ở nước ta trong những năm vừa qua tình trạng vừa thừa, vừa thiếu. Nguyên nhân vẫn do sinh viên ít được cọ xát với thực tế, chưa được trang bị kỹ năng thích hợp nên các nhà quản lý khách sạn trong nước khó đảm nhận được trọng trách. Vì thế sinh viên Việt Nam những ai yêu thích ngành này đều tìm hướng đi du học nước ngoài bởi chương trình học ở nước ngoài luôn luôn giảng dạy Lý Thuyết đi đôi với thực hành, thực tập sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên rất tự tin khi đi vào làm việc thực tế với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu sinh viên rất dễ xin việc làm ở trong hoặc các nước ngoài.

Học ngành du lịch, khách sạn và đầu bếp ở đâu?

1. Học tại Thụy Sĩ, cái nôi của ngành Khách sạn du lịch – Những lợi ích khi du học ở quốc gia này có thể kể đến như thủ tục xin học, xin Visa du học tương đối đơn giản, trong đó, Visa Schengen giúp bạn tự do đi lại trong 25 nước châu Âu; mức sống cao, cuộc sống yên bình, tỷ lệ tội phạm thấp và môi trường, cảnh quan trong lành, chương trình học song song lý thuyết và thực hành – một năm học bao gồm 5-6 tháng lý thuyết và 5-6 tháng thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng với mức lương từ 2.200 – 2.500 CHF một tháng, sinh viên được ăn ở và học tập ngay trong khuôn viên của trường được thiết kế như một khách sạn 4-5 sao, bằng cấp quốc tế.

Hoàn Cầu Việt thông báo tuyển sinh du học Thụy Sỹ tháng 10 năm 2015, tặng phí visa, miễn phí dịch vụ cho học sinh đăng ký khóa tháng 10. Đảm bảo mỗi năm thực tập 6 tháng hưởng lương thấp nhất 300 trđ/năm, visa đảm bảo 100%.

Chương trình áp dụng cho các học sinh nhập học kì tháng 10 /2015 tại các trường Thụy Sỹ: HTMi- Hotel and Tourism Management Institution; SHMS- Swiss Hotel Management School; IHTTI- School of Hotel Management; César Ritz Colleges; BHMS Business & Hotel Management School; Swiss Institute of Management & Hospitality; Les Roches International School of Hotel Management; Glion Institute of Higher Education (GIHE)

2. Học tại Úc: Tặng phí khám sức khỏe cho học sinh đăng ký và miễn phí dịch vụ

Quản trị du lịch và khách sạn (hospitality management) là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Đây cũng là một trong những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay, Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng ngành đào tạo này.

Hiện nay, các khách sạn – nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô nhằm đáp nhu cầu hưởng thụ và giải trí của xã hội ngày càng cao, chính là một hứa hẹn lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Chính vì thế, du lịch và khách sạn là một trong những ngành dịch vụ được chú ý nhất hiện nay, phát triển sôi nổi, mạnh mẽ ở cả hai lĩnh vực: Lữ hành và Nhà hàng – khách sạn.. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn tốt nhất trên thế giới.

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, Trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), ICMS, La Trobe… Chương trình du học Úc có lý thuyết và thực tập mỗi năm hưởng lương từ 2.500 – 3.000 AUD /tháng

2. Học tại New Zealand: Miễn phí dịch vụ

Ngành quản trị khách sạn du lịch tại New Zealand đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, được nhiều bạn sinh viên quan tâm và lựa chọn. New Zealand được biết đến là quốc gia xinh đẹp của châu Đại Dương, cũng là điểm đến du lịch của nhiều du khách trên thế giới.

Đối với ngành quản trị khách sạn du lịch, ngoài việc học trên lớp, điểm mạnh nhất của ngành này là sinh viên sẽ có được các khóa học thực tập hưởng lương. Vì vậy, ngoài việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, các sinh viên còn được áp dụng các kiến thức mình học được vào thực tế. Đặc biệt, với mức lương đáng kể, giúp sinh viên một phần trang trải sinh hoạt phí khi du học xa nhà. Đặc biệt hiện nay chính phủ New Zealand có những chính sách mở rộng đối với người nước ngoài vào đầu tư và cần nhiều nguồn nhân lực đây là một cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam được ở lại làm việc hoặc định cư sa khi tốt nghiệp.

Các trường đào tại ngành du lịch nổi tiếng tại New Zealand chương trình học có lý thuyết và đi đôi với thực hành trong năm học và chương trình thực tập và thực hành hưởng lương đến 2.500: PIHMS (Pacific International Hotel Management School Queenstown Resort College), Học viện NTEC, Trường Le Cordon Bleu… Du học New Zealand miễn phí dịch vụ.

4. Học tại Singapore: tặng vé may bay, miễn phí dịch vụ

Nếu như các ngành học Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông, Công nghệ thông tin đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học tại Singapore trong những năm qua thì ngành Quản trị du lịch và Khách sạn lại đang có sức hút khá lớn đối với các bạn trẻ hiện nay.

Đón đầu nhu cầu 35,000 việc làm trong ngành du lịch tại quốc đảo sư tử vào năm 2020 và 100,000 việc làm vào năm 2015, hiện nay tại Singapore có rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các khóa học về ngành Quản trị Du lịch và khách sạn. Các khóa học này đa dạng từ cấp độ học nghiệp vụ du lịch cho tới các khóa học thạc sỹ chuyên sâu.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính, ngoài ra sinh viên có thể dễ dàng xin visa sang các nước lân cận từ Singapore, Đây cũng là ưu điểm thu hút các sinh viên theo học ngành du lịch và lữ hành. Ngoài ra trong quá trình học sinh viên có cơ hội thực tập từ 6-12 tháng với thu nhập SGD 600 – SGD 1,200/ tháng tại đây.

Hiện nay Singapore có khá nhiều trường đại học nổi tiếng và có uy tín trong đào tạo về ngành Du lịch – khách sạn: Học viện EASB, Học viện MDIS, Trường Quản lý Du lịch Khách sạn – SHRM, Đại học James Cook (JCU), Học viên quản lý Nanyang…

5. Học tại Síp

Đặc điểm chung học chuyên ngành du lịch, khách sạn, đầu bếp là: Sinh viên được học 5-6 tháng lý thuyết, 5-6 tháng thực tập hưởng lương đến 50-60 triệu/tháng tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn các trường đều đào tạo bằng tiếng Anh, cấp bằng quốc tế được công nhận trên toàn cầu. 100% các trường trên được công nhận bởi các Hiệp hội ngành nghề nước sở tại và quốc tế, vì vậy sinh viên tốt nghiệp dễ tìm việc làm, ổn định cuộc sống, hoàn vốn du học nhanh. Du học Síp cơ hội trong tầm tay, visa bảo đảm 100%.

Là đại diện tuyển sinh của các trường trên, và với 10 năm kinh nghiệm tư vấn du hoc, Hoàn Cầu Việt hỗ trợ học sinh trong các việc chọn trường, xin thư mời nhập học, xin visa du học, hướng dẫn thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top