Học cao đẳng cộng đồng tiết kiệm 50% chi phí du học

Năm 2018 đến 80% sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt nói riêng, họ đều apply chương trình cao đẳng cộng đồng bởi tiết kiệm được ít nhất là 50% chi phí du học.

Nói đến du học Mỹ là điểm đến của rất nhiều phụ huynh và học sinh , sinh viên Việt Nam, nhưng họ cũng không hết trăn trở về đầu vào cũng như tài chính và kinh tế của gia đình khi đọc thấy chi phí du học đại học Mỹ quá cao, vậy tại sao chúng ta không chọn học cao đẳng cộng đồng một năm chỉ hết khoảng 400 triệu đồng/năm bao gồm cả học phí và ăn ở trong khi đó học đại học hết đến 800 triệu đồng/năm bao gồm cả học phí ăn và ở, như vậy nếu bạn chọn học cao đẳng cộng đồng bạn sẽ tiết kiệm được 800 trđồng cho 02 năm đầu tiên như vậy tại sao bạn không chọn học cao đẳng cộng đồng.

cdcd mỹ

Du học Hoàn Cầu Việt chia sẻ thông tin tại sao bạn lên chọn học cao đẳng cộng đồng

  1. Yêu cầu đầu vào thấp

Một trong những lý do chính mà các học sinh lựa chọn CĐCĐ là vì yêu cầu và điều kiện đầu vào của các trường này tương đối thấp điển học bạ trên 6.5 trở lên là có thể apply, ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp THPT, một số trường chỉ yêu cầu học sinh trên 17 tuổi tính từ thời điểm nộp đơn. Hơn nữa, sinh viên khi theo học các trường CĐCĐ không bắt buộc phải có các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT.

  1. Học phí thấp

Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục. Hiện tại học phí của các trường CĐCĐ chỉ dao động vào khoảng $7.000 – $10.000/năm. Trong khi đó, mức học phí ở bậc đại học công lập ở Mỹ đã vào khoảng $18.000 – $22.000/năm, các trường đại học tư vào khoảng $25.000 – $35.000/năm. Như vậy, với những bạn có mức tài chính giới hạn, CĐCĐ là sự lựa chọn khôn ngoan hàng đầu, do chỉ phải chi trả mức phí học học đại học trong 2 năm cuối.

  1. Quy mô lớp học nhỏ

Sĩ số lớp học tại cao đẳng cộng đồng khoảng từ 15 đến 20 sinh viên. Điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho cá nhân sinh viên và bản thân sinh viên trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập và sinh hoạt và thực hành khả năng ngôn ngữ. Rất nhiều sinh viên Mỹ và Quốc tế có cảm nhận rằng học tại trường nhỏ trong 2 năm đầu giúp họ có một hành trang vững chắc để chuyển sang trường đại học 4 năm trong 2 năm cuối.

  1. Chương trình học đa dạng 

Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ họa máy tính, công nghệ internet, truyền thông đa phương tiện, quản lí khách sạn, nhà hàng, tâm lý học, kế toán, giáo dục mầu giáo và bảo tồn môi trường.

  1. Cơ hội chuyển tiếp Đại học

Các phụ huynh Việt Nam thường thích con em mình có bằng đại học hơn là bằng cao đẳng, vì thế hầu hết các trường CĐCĐ tại Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học. Sau khi hoàn tất 2 năm Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào 2 năm cuối của chương trình đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân. Sinh viên còn được phép chuyển tiếp số tín chỉ đã tích lũy được trong 2 năm học tại chương trình cao đẳng vào 2 năm cuối của chương trình đại học đây được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2.

Vừa thực tế và hiệu quả, các nhà tư vấn luôn khuyên sinh viên nên học chương trình CĐCĐ (Cao đẳng chuyển tiếp) trước, sau đó chuyển lên học đại học trong 2 năm cuối. Hơn nữa, tham gia chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp, sinh viên còn được lựa chọn hàng trăm ngành nghề khác nhau từ Quản trị kinh doanh, Lập trình máy tính, Y tá, Thiết kế thời trang, Quản lý khách sạn, Kỹ sư hay Nghệ thuật quảng cáo… Sinh viên khi kết thúc những khoá học này sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ.

  1. Cơ hội thực tập qua chương trình OPT

Sau khi tốt nghiệp tại CĐCĐ Mỹ, sinh viên được phép tham gia vào 01 năm thực tập (OPT) theo đúng chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn, nếu sinh viên chuyển tiếp lên chương trình đại học, sinh viên sẽ có thêm thời gian từ 01 đến 2.5 năm để tham gia khóa thực tập này. Chương trình thực tập OPT rất có ích cho hồ sơ xin việc của sinh viên, là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng vào môi trường làm việc thực tế.

Chi tiết về các trường, thủ tục du học hay những vấn đề liên quan khác vui lòng liên hệ các văn phòng trung tâm tư vấn du học Hoàn Cầu Việt.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top