Học bổng Đài Loan

Nhiều năm qua Bộ giáo dục Đài Loan mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, cấp học bổng khuyến khích sinh viên nước ngoài đến đất nước của họ tìm hiểu văn hóa, giao lưu và học tập. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang chọn Đài Loan như một điểm đến nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội học bổng du học Đài Loan.

Kết quả thăm dò của Bộ Giáo dục Đài Loan cho thấy lý do đầu tiên sinh viên nước ngoài chọn Đài Loan du học chính là học bổng khuyến khích học tập. So với các quốc gia khác, chính sách học bổng của Đài Loan linh hoạt và nhiều ưu đãi hơn cho sinh viên quốc tế.

Chương trình học bổng

Học bổng du học Đài Loan cấp cho các ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học muốn học lên đại học và thạc sĩ tại các trường Đại học Đài Loan. Học bổng cũng cấp cho các ứng viên muốn theo đuổi đề tài nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đài Loan.

Các mức học bổng

Mức học bổng mà học viên nhận được phụ thuộc vào thành tích học tập, khả năng ngoại ngữ và đóng góp cho các hoạt động của nhà trường và xã hội. Điều đó có nghĩa là bạn càng giỏi thì mức học bổng nhận được càng cao.

Loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng
Loại B: 100% học phí, ký túc xá
Loại C: 100% học phí
Loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá
Loại E: 50% học phí

Điều kiện xin học bổng

Muốn nhận được học bổng, ứng viên Việt Nam cần phải có điểm trung bình học tập từ 7.5 trở lên dựa theo thang điểm 10 và có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Cụ thể điểm TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) đạt từ cấp độ 4 trở lên đối với chương trình học bằng tiếng Hoa hoặc IELTS tương đương từ 5.5 trở lên đối với chương trình học bằng tiếng Anh.

Tùy theo trường mà bạn đăng ký, một số ngành học chỉ dạy bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Bạn nên liên hệ tư vấn viên của chúng tôi ngay để được hỗ trợ. Cũng xin lưu ý học bổng này chỉ cấp cho sinh viên nhập học chương trình chính khóa, không cấp cho sinh viên theo học ngoại ngữ hoặc dự bị tại trường. Và học bổng chỉ cấp cho năm đầu tiên, những năm tiếp theo để tiếp tục nhận học bổng sinh viên phải duy trì kết quả học tập đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng Đài Loan?

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ mỗi năm, kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam muốn đăng ký học bổng Đài Loan phải nộp hồ sơ cho trường trước kỳ khai giảng ít nhất 6 tháng.

Đối với kỳ khai giảng tháng 2, hồ sơ xin học bổng phải nộp cho trường trước ngày 31/08 năm trước. Còn kỳ khai giảng tháng 9, hồ sơ xin học bổng phải gửi sang trường trước ngày 31/03 để trường xem xét đánh giá hồ sơ của ứng viên.

Một số trường đối tác của chúng tôi có thể nhận hồ sơ học bổng trễ hơn, bạn nên liên hệ bộ phận tư vấn du học Đài Loan của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Nộp hồ sơ học bổng du học Đài Loan ở đâu?

Bạn có dự định du học Đài Loan cũng như muốn nhận học bổng du học Đài Loan trong năm tới, ngay từ bây giờ hãy liên hệ các văn phòng tư vấn du học của chúng tôi để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ và có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho mình. Bạn cũng có thể đăng ký học bổng du học Đài Loan 2018 để các tư vấn viên liên hệ lại cho bạn.