Hệ thống giáo dục Thái Lan

  • Hệ thống giáo dục của Thái Lan gồm 4 cấp học: giáo dục mẫu giáo, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục cấp cao.
  • Thông thường, chương trình học đại học của Thái Lan kéo dài 4 năm nhưng tùy chuyên ngành mà thời gian học có thể dài hơn. Để vào học tại các trường đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.
  • Hệ thống giáo dục sau đại học đào tạo ở Thái Lan gồm hai bậc: Thạc sĩ và tiến sĩ. Học viên phải qua tuyển chọn và phải đạt điểm tốt nghiệp đại học từ mức khá trở lên.
  • Giáo dục Thái Lan chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Giống như Việt Nam, sinh viên đại học sẽ phải thực tập tại các công ty trước khi tốt nghiệp.

Các ngành “hot” tại Thái Lan:

1. Truyền thông và Quảng cáo

Truyền thông và quảng cáo hiện nay đang là 2 ngành cực kỳ có triển vọng tại Việt Nam và khắp thế giới. Thái lan tập trung nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia nên 2 ngành này được đánh giá cao trong khu vực.

2. Công nghệ

So với các nước trong khu vực, các chương trình ngành công nghệ tại Thái Lan có chất lượng tương đương nhưng tổng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học nhưng không có nhiều kinh phí.

3. Nông nghiệp

Thái Lan là một nước có thế mạnh về nông nghiệp. Cố vương Bhumibol của Thái Lan là một nhà nông nghiệp vĩ đại với những cống hiến trong nông nghiệp đã giúp Thái Lan tiến bộ vượt bậc. Do đó, không có gì lạ khi ngành nông nghiệp trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi “Du học Thái Lan nên học ngành gì?”.

4. Du lịch

Thái lan là một quốc gia du lịch. Nếu bạn được đi du lịch Thái lan, bạn sẽ thấy sự quy hoạch quản lý du lịch tuyệt vời của Thái Lan. Ngành du lịch Thái Lan cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Sinh viên học ngành này có thể

5. Quản trị kinh doanh

Nếu bạn muốn du học nhóm ngành kinh tế hoặc lấy bằng MBA quốc tế với chi phí phải chăng thì du học Thái Lan sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm:

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top