Hệ thống giáo dục Philippines

Hệ thống giáo dục của Phillipnes được quy hoạch theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tại các trường học, ngôn ngữ được giảng dạy chủ yếu là tiếng Philippines (Tagalog) và tiếng Anh. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) mà còn được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận. Philippines có môi trường học tập đa văn hóa với hơn 275 trường Đại học và cơ sở giáo dục đạt chứng nhận ISO.

Các cấp bậc học tại Philippines:

  • Tiểu học cơ sở: Giáo dục bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian.
  • Trung học cơ sở: Gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. Bộ Giáo dục Philippines chỉ định chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư thục.
  • Học nghề: Các trường dạy nghề rất phổ biến tại Philippines. Chương trình học thay đổi từ vài tháng đến 3 năm tùy theo nhu cầu của sinh viên. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Philippines, với những cải cách về phương pháp cũng như chất lượng giáo dục liên tục kể từ năm 1992. Đa số các trường bậc đại học theo lịch học kỳ từ tháng 6 đến tháng 10 và từ tháng 11 đến tháng 3.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top