Giới thiệu về đất nước Síp (Cyprus)

1/ – Vài nét giới thiệu về Cộng hòa Síp

  • Diện tích: 9,251 km2
  • Dân số: 814,800 người
  • Thủ đô: Nicosia
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hy Lạp và Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
  • Quốc khánh: 01/10 (1960)
  • Tín ngưỡng: Đạo Hy Lạp chính thống và đạo Hồi
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Síp

Cộng hoà Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông địa trung hải. Cộng hoà Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao tới 1950m, đây là noi lý tưởng để trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. Thanh phố cổ này có rất nhiều cửa hàng được trang trí theo phong cách cổ xưa đẹp lộng lẫy. Cộng hoà Síp là một quốc gia rất an toàn, có tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước Châu Âu khác. Người dân ở đây cũng rất thân thiện và họ rất coi trọng việc học tập của con em mình.

– Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

2/ – Thời gian nhập học:  Các khoá học đại học bắt đầu vào tháng 2, tháng 10.

3/ – Sơ đồ Hệ thống Giáo dục Cộng hoà Síp:

*Giáo dục Đại học:

Hiện nay, tất cả các trường Đại học tại Cộng hoà Síp đều là các trường công lập, Chương trình đào tạo đại học được chia thành 3 cấp độ: Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm). Tốt nghiệp chương trình cử nhân học sinh được cấp bằng Ptychio. Để vào học được chương trình cử nhân, các sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc tham gia khoá dự bị tại trường. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh có thể đi làm hoặc tiếp tục tham gia chương trình thạc sĩ. Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Học sinh cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc để được chấp nhận vào học một số chuyên ngành như:MBA…Ngoài ra sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, học sinh được cấp bằng Magister Atrium đối với các ngành về nhân văn; văn học; kinh tế và khoa học xã hội, Magister Scientiae đối với các ngành về khoa học và kỹ thuật. Chương trình tiến sĩ kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ. Kết thúc khoá học, học viên phải tham dự kì thi tốt nghiệp và một bài bảo vệ luận án tiến sĩ trước hội đồng bảo vệ có 5 giám khảo. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Didactoriko. Học sinh có thể tham gia học chương trình tiến sĩ từ ngay khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh đã có bằng thạc sĩ có thể tham gia học tập trung (fulltime) hoặc không tập trung (parttime) hoặc có thể tự nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ.

Cộng hòa Síp

4/ – Lý do để đi du học tại Cộng hoà Síp:

  • Không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản dễ dàng
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
  • Chi phí thấp, chi phí ăn ở hợp lý
  • Học sinh có thể làm thêm để bổ sung kinh nghiệm (thu nhập từ 700 USD đến 1,000 USD/tháng)
  • Có cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu mà không cần xin visa
  • Có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế ( học sinh có thể chuyển đổi ngành học sau khi học xong năm thứ nhất)
  • Trang thiết bị và dụng cụ học tập của trường đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết với nghề nghiệp.
  • Các trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada để đào tạo chuyển tiếp sang các nước này.
  • Cộng hoà Síp là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới để học tập và sinh sống. Ngay cả Alexander Đại đế và nữ hoàng Cleopatra cũng đã sống ở đây.

5/ – Học phí: Có thay đổi tuỳ theo từng trường, vùng (các bạn sẽ trả tiền theo báo giá của trường mà bạn đến học – ICED sẽ giúp bạn).

+ Học phí đại học: 3,000 Euro – 6,000 Euro/1 năm

+ Học phí cao học: 7,500 Euro – 13,000 Euro/1 năm

6/ – Tiền ăn và nhà ở:

Tiền ăn ở tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng mà học sinh ở( học sinh sẽ trả tiền theo báo giá của trường hoặc chủ nhà nơi mà học sinh sẽ ở – ICED sẽ giúp bạn)

+ Tiền ăn và nhà ở: 2,300 Euro – 4,000 Euro /1 năm

Bạn muốn tìm hiểu thêm hơn nữa?

Yêu cầu thông tin

Top ↑

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT
Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top