IRELAND the Emerald Isle

Giới thiệu chung về Ireland

Giới thiệu chung về ireland

  1. Diện tích: 80.000 km
  2. Dân số: 4.5 triệu người. Ngôn ngữ chính: tiếng Anh.
  3. Tiền tệ: đồng EURO. Kinh tế: giàu thứ 7 thế giới, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Châu Âu từ 2015 đến nay. Thu nhập bình quân đầu người: €60.000/năm.
  4. Giáo dục: luôn thuộc nhóm dẫn đầu thế giới. Dublin (thành phố lớn nhất): Top 10 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế.
  5. Hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở Châu Âu tại Dublin nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao (thành phố tốt nhất thế giới về vốn con người).
  6. Về người Ireland: Top 4 thân thiện & Top 10 dân tộc hạnh phúc nhất thế giới.
  7. Học Thạc sĩ (1 năm) được ở lại làm việc 2 năm; học Đại học được ở lại 1 năm. Nếu đạt mức lương từ 27,000 EUR/năm trở lên sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài.
    Ireland là 1 trong Top 10 nước học thức nhất thế giới với 66% sinh viên chọn học tại các trường Đại học danh tiếng của Ireland. Đây là một trong những lý do chính khiến nguồn nhân lực tại Ireland được đánh giá rất cao.

Đất nước Ireland được biết đến như một hòn đảo ngọc nằm ngay cạnh sườn Tây nước Anh và thuộc khối các nước châu Âu. Từ Dublin, thành phố lớn nhất Ireland đi máy bay sang Luân Đôn chỉ mất 45’, đến các thành phố nổi tiếng khác của Châu Âu như Paris – Pháp, Roma – Ý, Vienna -Áo, Berlin – Đức… chỉ 1-2 giờ bay.

Đây là 1 đất nước vô cùng xinh đẹp, ổn định về chính trị, kinh tế, là những yếu tố mà nhiều phụ huynh và các bạn du học sinh quan tâm khi muốn chọn cho mình một địa điểm học tập & làm việc lý tưởng.

Đa số các trường đại học danh tiếng nhất Ireland đều nằm ngay thủ đô Dublin, một thành phố sầm uất tập trung gần ¼ dân số cả nước; với nguồn nhân lực được Liên Hiệp Quốc đánh giá số 1 thế giới; được hơn 1000 tập đoàn Công nghệ, Dược phẩm, Y tế lớn nhất trên thế giới lựa chọn đặt trụ sở hoạt động trên toàn Châu Âu. Vì thế, du học sinh không phải lo về việc làm thêm để tích lũykinh nghiệm cũng như hỗ trợ chi phí sinh hoạt và cả cơ hôi định cư sau khi tốt nghiệp.

Hỏi đáp về du học Ireland

Để tìm hiểu rõ hơn về Ireland, chúng ta hãy cùng nhau xem các câu hỏi đáp dưới đây nhé. Nếu quý phụ huynh và học sinh muốn tìm thiểu thêm, vui lòng liên hệ các chi nhánh của HCV để được hướng dẫn cụ thể.

Hỏi: Đôi nét về giáo dục Ireland?

Đáp: Là một đất nước chú trọng giáo dục. Ireland đã đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ, là đất nước được đánh giá top đầu các nước có nguồn nhân lực chất lượng nhất thế giới. Vì vậy các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ cao, dược phẩm… như Google, Facebook, Abbott đều chọn nơi đây làm trụ sở chính trên toàn Châu Âu.

Hệ thống giáo dục bậc Đại học ở Ireland có tổng cộng 34 trường gồm 7 trường đại học tổng hợp, 5 trường đại học chuyên ngành, 14 đại học công nghệ, 8 trường cao đẳng ngoài công lập.

Hỏi: Điều kiện xin được thư nhập học của trường?

Đáp: Giáo dục Ireland đi theo tiêu chuẩn Anh & châu Âu nên điều kiện nhập học đầu vào trực tiếp Cử nhân hoặc Thạc sĩ khá cao, tuy nhiên Dublin City University (DCU) & National University of Ireland, Maynooth (MU) có các chương trình dự bị & tiền thạc sĩ cho sinh viên quốc tế.

  • Đầu vào dự bị Đại học thấp nhất là hoàn tất lớp 11 với ĐTB 6.0 trở lên, IELTS tối thiểu 4.5.
  • Đầu vào dự bị Thạc sĩ thấp nhất là ĐTB đại học tại VN đạt 6.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.5. Các bạn muốn vào thẳng đại học tại Ireland thường phải có bằng A levels, bằng Tú tài quốc tế hoặc hoàn tất 1 năm CĐ/ĐH tại VN.
  • Vào thẳng Thạc sĩ thì cần đạt ĐTB toàn khoá bậc đại học tại VN từ 7.0 trở lên, IELTS 6.5.

Hỏi: Ngành học nào có nhiều cơ hội việc làm ổn định trong quá trình học tập và sau tốt nghiệp?

Đáp: Nền kinh tế Ireland rất mạnh về các ngành công nghệ – kỹ thuật cao, dược, sức khoẻ – y tế, tài chính, kinh tế khởi nghiệp. Đặc biệt trong 3 năm trở lại đây, kinh tế Ireland phát triển quá nhanh, dân số ít không đáp ứng nổi nhu cầu tuyển dụng trong nước, nên Ireland liên tục đưa ra các chính sách khuyến khích du học sinh học tập tại Ireland & ở lại làm việc. Các ngành CNTT, dược, kỹ thuật, tài chính, quản trị kinh doanh, nhà hàng – khách sạn là các nhóm ngành đang trong diện cực kỳ thiếu lao động và thuộc danh sách ưu tiên hàng đầu được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài.

Hỏi: Chi phí du học Ireland?

Đáp: Du học ở Ireland hiện tại là một lựa chọn vô cùng tiết kiệm & hợp lý về chi phí nếu so với các nước truyền thống quen thuộc với học sinh Việt Nam như Anh, Úc, Mỹ hay Canada. Học phí trung bình bậc Đại học của các trường DCU, Maynooth, DIT chỉ khoảng 250-300 triệu/năm; học Thạc sĩ chỉ khoảng 350 – dưới 400 triệu cho cả khoá.

Chi phí sinh hoạt cũng chỉ khoảng 200 triệu đồng/năm, tức 8000 EUR/năm. Như vậy chi phí du học Ireland chỉ vào khoảng trên dưới 500 triệu đồng/năm cho cả học phí & sinh hoạt phí.

Hỏi: Việc làm thêm cho sinh viên trong thời gian học?

Đáp: Chính phủ Ireland cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học. Trong học kỳ được đi làm 20h/tuần, trong thời gian 3 tháng nghỉ hè & nghỉ đông là 40h/tuần. Mức lương tối thiểu theo quy định của chính phủ là 9.25 EUR/h.

Nếu tính cả năm thì tổng thu nhập từ làm thêm là khoảng 11,470 EUR với mức lương tối thiểu, tương đương khoảng 300 triệu đồng. Mức sinh hoạt phí chung của sinh viên VN tại Ireland tầm khoảng 8000 EUR/năm nên thu nhập từ làm thêm có thể chi trả sinh hoạt phí & có khoảng dư để đi du lịch khám phá Châu Âu mà không cần xin thêm từ bố mẹ!

Hỏi: Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đáp: Sau khi tốt nghiệp chính phủ Ireland mời sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 1-2 năm tuỳ bậc học. Đại học thông thường học 3-4 năm sẽ được mời ở lại 1 năm; thạc sĩ thường gói gọn trong 1 năm thì được mời ở lại 2 năm, bất kể ngành học. Trong đó các bạn học các ngành đang đặc biệt thiếu nhân lực thì cơ hội ở lại làm việc lâu dài càng cao hơn, vì nếu các bạn đạt mức thu nhập từ 27,000 EUR/năm trở lên, chỉ bằng ½ thu nhập trung bình của người Ireland, thì sẽ có cơ hội được gia hạn visa làm việc lên đến tối đa 5 năm. Sau 5 năm sẽ được chuyển thành dạng visa làm việc không kỳ hạn tại Ireland.

Theo kết quả khảo sát đưa ra vào tháng 7/2017 thì mức lương khởi điểm ở Ireland trung bình là 28,000 EUR/năm.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Scroll to top