du học úc

Du lịch Úc được làm việc với visa 12 tháng

Chính phủ Úc đã mở rộng diện visa du lịch với thỏa thuận song phương giữa 2 chính phủ Việt Nam và Úc. Cơ hội tốt cho sinh viên và người đi làm muốn mở rộng học tập và nghiên cứu thị trường vừa kết hợp dụ lịch

du học úc

Cơ hội duy nhất chỉ có vào năm 2016, mùa hè năm nay 2016, thanh niên trong độ tuổi từ 25-31, tốt nghiệp đại học, biết tiếng Anh sẽ có cơ hội sang Úc du lịch kết hợp làm việc trong vòng 1 năm.

Đây là chương trình “lao động kết hợp kỳ nghỉ” nằm trong thỏa thuận song phương giữa Chính phủ VN và Úc. Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động (LĐ) ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết thỏa thuận về chương trình đã được Chính phủ VN và Úc ký kết vào tháng 3.2015. Nội dung thỏa thuận cũng đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí tại phiên họp thứ 45 ngày 17.2. Theo đó, căn cứ vào quy định, mỗi năm VN và Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực nhiều lần cho công dân của bên kia và cho phép họ lưu trú trong thời gian 12 tháng với mục đích du lịch kết hợp làm việc.

Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, cho biết: “Các quy định của Úc về lao động nước ngoài làm việc tại Úc rất ngặt nghèo như: Yêu cầu về trình độ tay nghề, điều kiện cư trú… Trong bối cảnh VN và Úc chưa chính thức hợp tác về xuất khẩu lao động, việc ký kết và thực hiện thỏa thuận trên sẽ tạo điều kiện cho công dân VN sang Úc với mục đích lao động kết hợp kỳ nghỉ, đồng thời mở ra cơ hội ký kết thỏa thuận tương tự với các quốc gia khác, đặc biệt là các nước thành viên tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương”.

Bà Cao Thị Thanh Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ LĐ-TB-XH, cho hay hướng dẫn thực hiện thỏa thuận đang được các bộ, ngành, cơ quan liên quan hoàn thiện. Trong tháng 5, Bộ LĐ-TB-XH sẽ công bố chương trình, dự kiến từ 1.7 bắt đầu triển khai.

Được biết ngoài VN, Úc đã có các thỏa thuận tương tự với Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.

Điều kiện tham gia chương trình

  • Ứng viên từ  25 tuổi – 31 tuổi
  • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc bệnh
  • Không tiền án tiền sự
  • Tốt nghiệp đại học ít nhât 02 năm
  • Có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu B1

Hồ sơ làm Visa du lịch – thăm thân ở Úc bao gồm

  • Bốn tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng và bản photo hộ chiếu sao y công chứng
  • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)
  • Chứng minh tài chính:
    – Bằng chứng về thu nhập của quí vị ở Việt Nam
    – Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng/ xác nhận số dư tài khoản (cung cấp bản sao công chứng sổ tiết kiệm và/hoặc các giấy tờ khác về tài chính). Đề nghị quí vị lưu ý là giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng nộp cùng hồ sơ phải được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
    – Bằng chứng về tài sản: Sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác
    – Nếu quí vị đang đi làm, cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quí vị bao gồm: Chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quí vị nghỉ phép

Đối tượng đi thăm thân nhân cần thêm giấy tờ sau

  • Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân của quí vị như bản sao công chứng giấy khai sinh của thân nhân
  • Bằng chứng cho thấy thân nhân của quí vị mang quốc tịch Úc hoặc thường trú tại Úc (bản sao công chứng hộ chiếu Úc, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Úc) hoặc bằng chứng chứng minh tình trạng của thân nhân tại Úc nếu người đó đang tạm trú tại Úc, ví dụ: xác nhận họ đang học tập…v.v
  • Thư mời của thân nhân, xác nhận hình thức hỗ trợ mà thân nhân sẽ dành cho quí vị (ghi rõ thông tin người mời, ngày đi và về, mục đích sang Úc)
  • Nếu thân nhân hỗ trợ về tài chính trong thời gian quí vị ở Úc, nộp bằng chứng về tài chính của người đó như: Giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng hiện tại (không quá 02 tháng), chứng nhận việc làm và thu nhập như giấy thông báo thuế do cơ quan thuế vụ Úc cấp.

Chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top