Du học Úc từ bậc phổ thông: Không yêu cầu IELTS

Những lợi thế lớn nhất là học trong môi trường giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm hiểu biết văn hóa Úc. Vì vậy, có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, đặc biệt học phổ thông trung học không yêu cầu IELTS.

Du học Úc là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục hàng đầu,một môi trường sống chất lượng. Úc là một trong những nơi tốt nhất thế giới đáng để sinh sống, một đất nước trẻ trung, thân thiện, nơi các bạn du học sinh có thể học tập và trưởng thành. Do đó hiện nay các bậc phụ huynh điều muốn cho con du học từ bậc trung học phổ thông.

Từ 13 tuổi trở lên, học sinh Việt Nam đã có thể tự lập học tập tại Úc. Sau khi học hết cấp 3, các em chỉ cần học tiếp 3 năm là xong bậc đại học tại Úc hoặc chuyển tiếp học đại học tại các nước khác.

Thế mạnh của du học phổ thông tại Úc:

  • Đất nước Úc giàu có và yên bình, chính phủ Australia đặc biệt khuyến khích học sinh đến học từ khi còn ít tuổi;
  • Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS;
  • Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam, nên rất tiện lợi;
  • Phụ huynh đủ điều kiện đuợc đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi;
  • Dễ tìm trường (nhiều cơ hội học bổng) ở bậc đại học sau này;
  • Học sinh có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, thích nghi và hòa nhập với lối sống, văn hóa của người dân bản địa. Ngoài ra, các em cũng sẽ được trau dồi những kỹ năng học nhóm, thảo luận, trình bày vấn đề, cách tư duy… là những kỹ năng cần thiết khi bước vào đại học;
  • Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

+ Chương trình trung học của Úc gồm 6 năm và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Lớp 7-10) và Senior Secondary (Lớp 11-12).

  • Học sinh hết lớp 7- lớp 9 tại Việt Nam: học lên lớp tiếp theo trong chương trình phổ thông của Úc;
  • Học sinh hết lớp 10 có hai lựa chọn:

+ Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12;

+ Học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh;

  • Học sinh hết lớp 11, có ba lựa chọn:

– Học tiếp lên lớp 12;

– Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV.

– Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học;

 YÊU CẦU ĐẦU VÀO

+ Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam để học khóa học nối tiếp chương trình PTCS và PTTH ở Úc

+ Có điểm học lực trên 6.5 trở lên

+ Có điểm IELTS 5.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh 10 – 40 tuần ở Úc

CÁC KHÓA HỌC THAM KHẢO CHO SINH VIÊN HỌC PTTH Ở ÚC:

+ Học sinh ở Việt Nam sẽ tiếp tục học chương trình học từ lớp 8 – 12 tại Úc

+ Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được nhà trường sắp xếp giám hộ, ở cùng gia đình người Úc

Chi phí tham khảo:

+ Mức học phí trung bình từ: 10.000 – 20.000 AUD/năm tùy trường và chương trình học

+ Sinh hoạt phí: từ 15.000 – 18.000 AUD/năm 

 LỘ TRÌNH DU HỌC PHỔ THÔNG

  1. Chọn trường

Học sinh có thể chọn học tai trường công, tư, bán trú, nội trú, trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng; trường ở thành phố, ở tỉnh, hoặc nong thôn, trường gần nhà người thân, quen, trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học. Công ty Hoàn Cầu Việt đáp ứng được 100% các nhu cầu chọn trường của phụ huynh và học sinh, miễn là các em đủ điều kiện.

+ Các trường phổ thông công lập (Government schools) do các Sở giáo dục & đào tạo của bang quản lý

+ Các trường trung học tư (Non-government schools) được nhiều học sinh lựa chọn nhất:

  1. Tiếng Anh

Yêu cầu chung về tiếng Anh để vào học phổ thông là PTE A 35-42 tương đương IELTS 5.0- 5.5. Học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường phổ thông nước ngoài trước khi học chính khóa.

  1. Học phí và sinh hoạt phí:

Sau khi được trường chấp nhận học phí có thể được trả theo kì hoặc theo năm, tùy trường và công ty HCV  sẽ hướng dẫn phụ huynh tự chuyển tiền đến trường. Sinh hoạt phí thường gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác…

  1. Nhà ở và bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi

Học sinh có thể chọn ở kí túc xá của trường hoặc nhà dân bản xứ (home stay), hoặc nhà người thân. Học sinh dưới 18 tuổi cần phải có người bảo trợ (hay còn gọi là người giám hộ) do nhà trường, tổ chức/ cá nhân có chức năng, thẩm quyền, hoặc người nhà của học sinh (nếu được chấp nhận). Công ty Du học Hoàn cầu Việt và nhà trường sẽ hỗ trợ trong việc tìm người bảo hộ.

Các phụ huynh có nhu cầu cho con du học bậc phổ thông, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể để lên kế hoạch về học tập, hồ sơ xin học, visa du học, đồng thời, chuẩn bị kịp thời về tài chính, tiếng Anh, kỹ năng sống và học tập cho con khi du học.

Chi tiết liên hệ các văn phòng trung tâm tư vấn du học Hoàn Cầu Việt.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top