thạc sĩ Canada định cu

Du học thạc sĩ Canada: Lấy bằng và định cư

Ngày nay, tấm bằng đại học ngày càng trở nên phổ thông và không còn là lợi thế khi xin việc tại các công ty hay tập đoàn lớn. Trong tình hình đó, những tấm bằng “cao cấp” hơn như thạc sĩ và tiến sĩ ngày càng trở nên “thời thượng”. Đặc biệt, nếu những tấm bằng đó có xuất xứ từ các nước tiên tiến như Mỹ, Canada sẽ làm cho hồ sơ xin việc của bạn đẹp vô cùng.

Nếu bằng tiến sĩ dường như quá cao với đại đa số người, thì  thời điểm hiện nay, việc có được tấm bằng Master tại nước ngoài không còn là một vấn đề quá khó khăn. Những năm qua, du học thạc sĩ Canada được nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên Quốc tế nói chung chú ý vì chi phí rẻ hơn nhiều nước châu Âu, chất lượng giáo dục tuyệt hảo, bằng cấp được chào đón trên toàn thế giới, và trên hết là cơ hội LÀM VIỆC & ĐỊNH CƯ TẠI CANADA.

Từ trước tới nay, thủ tục xin định cư Canada vốn đã dễ dàng hơn so với Mỹ. Nhất là sau khi tổng thống Donald Trump đắc cử và ban hành các điều luật thắt chặt với dân nhập cư, định cư Canada càng trở thành đích nhắm của nhiều du học sinh.

Hoàn Cầu Việt sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về thông tin du học thạc sĩ Canada – các thủ tục, điều kiện, chi phí, cũng như những mẹo để tăng tỉ lệ thành công xin định cư tại đất nước tuyệt vời này.

—————————-

thạc sĩ canada

Điều kiện & Chi phí học thạc sĩ Canada

Điều kiện:

  • Đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan
  • Học lực trung bình khá trở lên; GPA các ngành kỹ thuật trên 6.5; GPA các ngành khối kinh tế trên 7.0
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0
  • Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT/GRE
  • Đủ khả năng tài chính để trang trải học phí và sinh hoạt phí tại Canada.
  • Kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành học 2 năm (tùy ngành)

* GPA (Grade Point Average) hay điểm trung bình các môn học, là chỉ số đánh giá học sinh hoặc sinh viên. GPA thường tính theo thang điểm 4, nhưng ở Việt Nam thang điểm 10 phổ biến hơn. Khi nộp hồ sơ du học, bạn không cần phải đổi sang thang điểm 4.

* GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực du học sinh muốn theo học thạc sĩ về quản trị và kinh doanh. GMAT được tiến hành quanh năm tại nhiều trung tâm đánh giá trên toàn thế giới. Điểm GMAT tối đa: 800

* GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký học cao học chuyên ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược và Luật). GRE cũng được tiến hành quanh năm như GMAT. Điểm GRE tối đa: 340.

Học phí:

Chi phí học thạc sĩ Canada rẻ hơn so với học thạc sĩ tại Mỹ hay Úc. Chương trình thạc sĩ thường kéo dài khoảng 1 năm với chi phí trung bình khoảng 18.000 – 25.000 CAD/khóa.

Chi phí sinh hoạt:

Phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn sẽ theo học. Ở các thành phố lớn như Vancouver hay Toronto thì phí sinh hoạt dĩ nhiên sẽ cao hơn các thành phố như Moncton hay St. Catharines. Trung bình, sinh hoạt phí sẽ khoảng 8.000 – 12.000 CAD/ năm tùy vùng.

Điều kiện nộp đơn định cư Canada thạc sĩ như thế nào?

– Bạn phải tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp một chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại một trường đại học Canada được phép đào tạo thạc sĩ, với thời gian học ít nhất một năm.

* Đủ điều kiện tốt nghiệp: Phải có thư xác nhận chính thức từ trường đã hoàn thành tất cả các yêu cầu để được cấp bằng Master, không còn nợ học phí và được trường xác nhận thời điểm được cấp bằng Master.

Một số trường đại học Canada uy tín đào tạo thạc sĩ

  • Cape Breton University
  • Mount Saint Vincent University
  • University of Windsor
  • Brock University
  • Trinty Western University
  • Thomson River University
  • Royal Road University
  • Canada West University
  • University of Manitoba
  • University of Winnipeg

– Nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày bằng Thạc sỹ có giá trị.

– Tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada (có study permit, work permit, visitor record…).

– Trình độ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên với tất cả các kỹ năng hoặc các chứng chỉ tương đương.

– Có tiền tiết kiệm hoặc thu nhập tối thiểu đủ để chi trả cho cuộc sống cá nhân và gia đình đi theo (nếu có). Số tiền này đảm bảo cho cuộc sống của ứng viên và các thành viên trong vòng 12 tháng khi ứng viên cần thời gian tìm việc tại Canada.

– Ít nhất 12 tháng (có thể cộng dồn) sinh sống tại Canada trong vòng 24 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn

– Có công việc cố định toàn thời gian.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về quy trình xin định cư Canada, vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Hoàn Cầu Việt hoặc hotline  0908 558 959.

Mẹo tăng tỉ lệ thành công định cư Canada

thành phố định cư canada

  • Cũng như tỉ lệ “chọi” khi thi đại học ở Việt Nam, nơi nào càng hot thì cạnh tranh càng cao và càng khó đậu. Nếu bạn muốn xin định cư ở Canada, hãy tránh những vùng hot như Vancouver hay Toronto. Thay vào đó, nên chọn những vùng đang thiếu nguồn nhân lực và xa trung tâm như Saskatchewan, Nova Scotia… Chẳng những tỉ lệ định cư cao mà còn dễ kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
  • Sau khi học thạc sĩ 1 năm, bạn được ở lại Canada 1 năm để tìm công việc. Nếu được một công ty hay tập đoàn nhận, bạn gần như nắm chắc được phê duyệt định cư Canada.
  • Có bạn bè hay thân nhân đã định cư tại Canada là một lợi thế.
  • Ở Nova Scotia có một chính sách vô cùng hấp dẫn: Bạn chỉ cần mở một nơi kinh doanh, nhỏ cỡ nào cũng được, thậm chí bán bánh mì hay… bánh giò cũng không sao! Nhưng bạn bắt buộc phải thuê  ít nhất 1 nhân công chứ không được “cửa hàng một thành viên đâu nhé”.
  • First-come-first-serve ưu tiên người nộp đơn trước, việc chọn lựa thời điểm nộp đơn cũng là một vấn đề quan trọng. Thường các chương trình sẽ được mở từ cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Để tránh chờ đợi, nên chọn những khoá học mà thời điểm kết thúc khoá hoặc rơi vào những tháng cuối năm, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và nộp ngay khi chương trình bắt đầu. Công ty tư vấn du học Hoàn Cầu Việt sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lý nhất.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top