Cyprus Paphos - Du học Síp

Du học Síp 2019 – Những điều cần biết về thủ tục, học bổng, chi phí

Cộng hòa Síp là tên một quốc gia mà nhiều người chưa biết tưởng đọc nhầm từ Cộng hòa Séc. Thực tế Cộng hòa Síp và Cộng hòa Séc là 2 quốc gia hoàn toàn khác nhau. Cộng hòa Síp (Cyprus) nằm ở giữa biển Địa Trung Hải, còn Cộng hòa Séc (Czech) nằm ở Trung Âu. Thời gian gần đây, không chỉ du lịch đến Síp mà còn du học Síp được nhiều người Việt Nam quan tâm.

Có dân số khoảng 1,17 triệu người (năm 2016), Cộng hòa Síp là đảo quốc nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Đây là hòn đảo lớn và đông dân thứ 3 ở Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp có tên Republic of Cyprus trong tiếng Anh, thủ đô là Nicosia. Năm 2016, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đảo Síp đạt 19,8 tỷ USD, GDP bình quân đầu người 23.324,20 USD (Việt Nam 2.185,69 USD).

Nằm giữa biển nên ở Síp có 340/365 ngày nắng ấm, mùa hè bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 10, nhiệt độ trung bình 23°C. Síp là địa điểm du lịch lý tưởng của du khách châu Âu nhờ những bãi biển xinh đẹp. Năm 2016, hơn 3,18 triệu du khách nước ngoài đến Síp. Nền kinh tế của Síp chủ yếu dựa vào du lịch, cây ăn trái và rau quả, rượu, xi măng, quần áo và giày dép. Du lịch đóng góp 12% GDP.

Tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục bởi đảo này đã từng là thuộc địa của Anh. Cộng hòa Síp là nơi gặp nhau giữa 3 lục địa châu Âu, châu Á và châu Phi. Síp là nơi có chi phí du lịch rẻ, chi phí sinh hoạt thấp, tỷ lệ tội phạm ít. Học sinh Việt bắt đầu quan tâm đến du học Síp bởi điều kiện du học phù hợp, không yêu cầu điểm học bạ cao, không cần IELTS, dễ kiếm việc làm thêm, visa chắn chắn 100%.

Xem tất cả »
Xem tất cả »
Xem tất cả »
Xem tất cả »