Du học Nhật Bản góc nhìn du học sinh

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm quen với bạn Nguyễn Phương Thảo, cô nàng đang là sinh viên chuyên ngành International Management (APM) tại trường Asia Pacific University (Nhật Bản).

du học Nhật cùng Nguyễn Phương Thảo

Thảo chia sẻ rằng cô vốn đã rất thích Nhật Bản kể từ khi còn học lớp 12, tuy nhiên lúc đó cô chưa có định hướng nhiều vì không biết tiếng Nhật cũng như định hướng còn rất mơ hồ. Nhưng trong một dịp vô tình khi biết đến trường Asia Pacific University dạy song song tiếng Nhật và tiếng Anh, là ngôi trường tập hợp nhiều bạn bè trên quốc tế theo học. Chính vì sự yêu thích du học Nhật Bản như thế, Thảo đã quyết tâm thực hiện bộ hồ sơ đầy đủ dưới sự hướng dẫn của anh chị tư vấn viên để vào học tại trường Asia Pacific University.

Về khó khăn ngôn ngữ khi du học

Thảo cho biết khi còn nhỏ cô không say mê tiếng Anh cho lắm, nhưng may mắn thay là vào năm cấp 3 cô được tiếp xúc với 1 thầy dạy tiếng Anh đầy tinh thần trách nhiệm và kiến thức giảng dạy tốt. Thầy đã truyền cho em sự nhuyệt huyết trong công việc học hỏi thứ tiếng này, khiến tiếng Anh của em ngày một tốt hơn, vì vậy ước mơ du học của em cũng không quá khó.

du học Nhật cùng Nguyễn Phương Thảo

Nhiều bạn trẻ mong muốn công việc nghìn đô khi ra trường

Thảo cho rằng đây là mong muốn vô cùng thực tế, tuy nhiên mức lương sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn muốn giàu về kinh tế bạn phải làm giàu vốn kiến thức của chính mình. Điều quan trọng là phải rèn luyện được kỹ năng phân tích, trình bày luận điểm của mình thật rõ ràng. Tiếp theo là luôn luôn nhiệt huyết và say mê đi theo con đường mà mình đã đưa ra, có thế mình mới có thể đàm phán cho mình mức lương tốt.

Làm việc ở Nhật hay Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, em sẽ làm việc tại đây một thời gian, vì người Nhật vốn rất nghiêm túc và siêng năng. Em muốn học hỏi và rèn luyện bản thân mình trong môi trường như thế. Sau đó, em sẽ về Việt Nam để truyền lại nhuyệt huyết và kinh nghiệm của mình lan tỏa đến các bạn trong nước.

Theo infonet

Bạn muốn tìm hiểu thêm hơn nữa?

Yêu cầu thông tin

Top ↑

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT
Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top