New Zealand

Du học New Zealand- định cư sau khi tốt nghiệp

New Zealand
Du học New Zealand chi phí hợp lý, bằng cấp công nhận toàn cầu, môi trường an toàn, thủ tục xin học, xin Visa và nhập cư khá cởi mở, làm thêm và cơ hội định cư cao.

Trong năm tài chính 2013/2014, số lượng người nhập cư vào New Zealand là 100.800 người và số lượng người rời khỏi đất nước này là 62.400 người. Với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người, trong khi khu vực địa lý rộng lớn và kinh tế phát triển nhanh.

New Zealand có những chính sách cởi mở nhằm thu hút du học sinh quốc tế theo học.

  1. Sinh viên được phép làm thêm ngay từ khi học tiếng Anh với thời lượng 20 giờ một tuần khi đang đi học và toàn thời gian 40 giờ một tuần khi trong kỳ nghỉ. Thu nhập đạt mức khoảng 15 NZD một giờ.
  2. Người thân được đi cùng du học sinh, áp dụng cho học sinh học bằng đại học (level 7) và sau đại học (level 8). Với chương trình sau đại học, vợ hoặc chồng của du học sinh được cấp work visa để đi làm.
  3. Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện. Chính phủ New Zealand cũng đang khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, những người thực sự yêu mến đất nước xinh đẹp này ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, cơ hội định cư tại New Zealand đối với du học sinh là rất cao.
  4. Sinh viên học cao đẳng nghề – có thể ở lại làm việc và cơ hội định cư sau thời gian làm việc.
  5. Một yếu tố quan trong đó là chi phí học phí thấp hơn các nước châu Âu, châu Mỹ và Úc, đồng đô la New Zealand giảm mạnh tương đương với đô la Singapore

Làm thế nào để được định cư sau khi tốt nghiệp ?

Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi từ 20-29 tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc từ từ 1- 2 năm, bằng cấp trình độ tối thiểu level 7 ( cấp đại học ). Ngoài ra còn có các điểm thưởng dựa trên thành phố mà ứng viên lựa chọn nộp đơn hoặc ngành nghề mà ứng viên làm việc. Những thành phố nhỏ và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực được chính phủ khuyến khích định cư bằng những điểm cộng. Nếu ứng viên làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực thì cũng được cộng thêm 10 điểm.

Vui lòng tham khảo thông tin bên dưới để biết mội số qui định về định cư và các ngành nghề ưu tiên.

–  Chi tiết các ngành nghề thiếu hụt nhân lực, xem http://glossary.immigration.govt.nz/Areaofabsoluteskillsshortage.htm

–  Chi tiết thang điểm để định cư tại New Zealand, xem

http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/work/skilledmigrant/caniapply/points/

–  Chi tiết quy định số điểm được định cư tại New Zealand, xem

http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/work/skilledmigrant/overview/

Học gì để có thể định cư tại New Zealand?

Hiện nay, New Zealand đang dần dần là sự lựa chọn của nhiều du học sinh vì NZ có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập yên bình, chi phí du học hợp lý. 70% dân số của NZ hiện nay là người gốc Âu nên NZ thừa hưởng một nền giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc với tỷ giá đồng đô la NZ tương đương với đô la Singapore nên tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn cho du học sinh.New Zealand có:

  • Đại học: New Zealand có tất cả 8 trường đại học công lập, các trường đều có thứ hạng cao trên thế giới, học phí từ 18.000 – 28.000 NZD một năm. Cụ thể: Đại học Auckland, Otago, Canterbury, Victoria- Wellington, Massey, Waikato, Công nghệ Auckland, Lincoln…. Các bậc học sinh viên có thể chọn bao gồm: dự bị đại học 1 năm, cử nhân 3-4 năm (học thêm 1 năm để lấy bằng cử nhân danh dự), thạc sĩ 1-2 năm và tiến sĩ 3-5 năm. Hàng năm, sinh viên có thể nhập học vào tháng 2 và tháng 7
  • Cao đẳng – Học viện công nghệ: New Zealand có hơn 100 trường cao đẳng, học viện công lập và tư thục chuyên đào tạo các khóa cấp chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, nhiều trường đào tạo cả bậc cử nhân và sau đại học. Chương trình được đào tạo tại các trường này mang tính thực tiễn tương đối cao. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc học lên cao hơn. Học phí dao động từ 14.000 – 16.000 NZD một năm tùy thuộc trường và ngành học.
  • Phổ thông: chương trình phổ thông New Zealand kéo dài 13 năm tương tự hệ thống giáo dục Anh quốc. Học sinh có thể chọn các chương trình cấp bằng phổ thông trung học New Zealand hoặc cấp bằng tú tài quốc tế (IB), chọn học bán trú hoặc nội trú. Các học sinh dưới 18 tuổi cần có người bảo trợ. Khi học xong cấp 3, học sinh có thể học tiếp lên chương trình cử nhân (3 – 4 năm, tùy ngành) hoặc cao đẳng (2 năm) sau đó đi làm. Học phí từ 9.000 – 10.000- 20.000 NZD một năm tùy thuộc trường.

Các trường có chuyên ngành giảng dạy có thực tập hưởng lương: Sinh viên được thực tập hưởng lương từ 3- 6 tháng (tùy từng trường) và mức lương tối thiểu tại NZ là 12 NZD/giờ, 35 giờ một tuần. Sinh viên có thể làm thêm giờ và được trả thêm lương, hầu hết sinh viên đều làm thêm giờ.

  1. Pacific International Hotel Management School (PIHMS)
  2. Queenstown Resort College (QRC)
  3. Học viện Le Cordon Bleu
  4. Học viện AIS St. Helens
  5. Đại học Lincoln
  6. Đại học Công nghệ Auckland.

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong cả Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong danh sách này như:

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Công tác xã hội.

HỌC BỔNG NEW ZEALAND 2015

  1. Học bổng 50% -100% học phí khóa tiếng Anh và giảm 20% phí nhà ở tại trường Quản trị khách sạn quốc tế PIHMS
  2. Học bổng đến 4.000 NZD tại trường Khách sạn du lịch Queenstown Resort College
  3. Học bổng đến 50% tại Học viện công nghệ quốc gia New Zealand (NTEC)
  4. Học bổng 2.500 NZD và 5.000 NZD tại Taylors College (Auckland)
  5. Học bổng 30,000 NZD một năm cho chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tại đại học Auckland
  6. Học bổng 10.000 NZD cho các chương trình Dự bị đại học, đại học và sau đại học tại ĐH Waikato,
  7. Học bổng 10 – 100% học phí dành cho các sinh viên khá giỏi trở lên tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học khác tại New Zealand như: đại học Massey, Lincoln, Victoria Wellington, Otago…

Hỗ trợ từ Hoàn Cầu Việt:

+ Hướng dẫn thu tục hồ sơ xin trường và xin visa hoàn toàn miễn phí

+ Hướng dẫn hồ sơ xin học bổng

+ Hướng dẫn hồ sơ xin visa, chứng minh tài chính ….

+ Liên hệ đặt nhà ở, đón sân bay, làm thủ tục cho gia đình sang thăm con …

+ Miễn phí dich vụ

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

2 Comments

  1. Anh30/06/2015

    điều kiện học bổng của truong Pacific International Hotel Management School (PIHMS) là gì ạ ? Học phí của truong PIHMS là bao nhiêu ?

    Trả lời
    1. Chào bạn,

      Hiện bên mình chưa nhận được thông tin học bổng của trường PIHMS. Về học phí dành cho sinh viên quốc tế của trường:
      – Chương trình tiếng Anh: 7.700 NZ$
      – Chương trình cử nhân: 15.000 NZ$/năm
      Đây mới là học phí, chưa bao gồm những phí liên quan như phí ghi danh, bảo hiểm, nhà ở.
      Bạn vui lòng liên hệ các địa chỉ của Công ty chúng tôi để làm thủ tục nhập học:

      – Văn phòng Hà Nội: 79 Bà Triệu, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng. Tel: (04) 3622 7932
      – Văn phòng Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Q. Hải Châu. Tel: (0511) 3887 087
      – Văn phòng Tp. HCM: 319B2 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11. Tel: (08) 3868 6358

      Rất vui chào đón bạn!

      Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
%d bloggers like this: