Du học mỹ công thức 2+2: Chi phí thấp – Nhận bằng đại học

Hoàn Cầu Việt xin giới thiệu đến các bạn lộ trình 2+2 – Du học Mỹ với chi phí thấp. Khóa tuyển sinh tháng 1/2019 đã chính thức khởi động. Bạn đã sẵn sàng để ứng tuyển vào các trường Mỹ chưa? Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/9, Hoàn Cầu Việt sẽ tặng ngay khóa luyện phỏng vấn cho học sinh đăng ký trước hạn.

Giải đáp công thức 2+2

Học đại học Mỹ là giấc mơ của đa phần sinh viên Việt Nam, tuy nhiên vấn đề chi phí cao đã ngăn cản bước chân của nhiều bạn. Nếu bạn mong muốn được học tập tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ với mức chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện gia đình, thì lộ trình 2+2 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chương trình 2+2 có thể định nghĩa ngắn gọn như sau: 2 năm cao đẳng + 2 năm đại học. Sinh viên đăng ký học 2 năm đầu ở trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ, sau khi hoàn tất, sinh viên sẽ được chuyển tín chỉ vào các trường đại học Mỹ để học năm 3 và năm 4 đại học.

Chương trình 2+2 mang lại lợi ích gì cho du học sinh?

  1. Tiết kiệm chi phí

Học phí rẻ là một ưu thế vượt trội của chương trình 2+2. Nếu đưa vào so sánh, hiển nhiên chi phí cho cả 4 năm đại học sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc chi trả cho 2 năm cao đẳng + 2 năm đại học. Mức học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng khá ổn và phù hợp với tài chính của các gia đình Việt Nam. Như vậy, khi theo học lộ trình 2+2, sinh viên sẽ chỉ trả phí cao cho 2 năm cuối khi học đại học. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm được phân nửa chi phí trong 2 năm đầu học cao đẳng tại Mỹ.

  1. Được chuyển tiếp lên Đại học sau 2 năm học Cao đẳng

Việc liên thông lên hệ đại học rất thuận lợi, vì hầu hết các trường đại học Mỹ đều liên kết với hệ thống trường cao đẳng cộng đồng để thực hiện việc chuyển tiếp cho sinh viên theo lộ trình 2+2, trong đó có rất nhiều trường đại học giữ thứ hạng cao trong nước. Khi đủ tín chỉ và điều kiện, sinh viên sẽ được liên thông một cách dễ dàng lên trường đại học mà sinh viên đã chọn, tại đây sinh viên sẽ học thêm 2 năm để lấy bằng cử nhân đại học, bằng cấp có giá trị tương đồng với chương trình 4 năm đại học.

Tại sao nên chọn Cao đẳng thay vì Đại học?

  1. Yêu cầu đầu vào không khó

Hệ đại học tại Mỹ thường có những yêu cầu khắt khe và đòi hỏi khá cao đối với sinh viên. Trong khi đó tiêu chuẩn đầu vào hệ cao đẳng lại khá “dễ thở”. Các trường cao đẳng cộng đồng thường không yêu cầu SAT hay chứng chỉ TOEFL / IELTS. Những sinh không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được nhà trường tổ chức các khóa học nâng cao kỹ năng Anh ngữ.

  1. Quy mô lớp nhỏ, ít sinh viên

Với số lượng từ 15 ~ 25 trên 1 lớp cao đẳng, sinh viên Việt Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc hòa nhập với môi trường giáo dục tại Mỹ, cũng như dễ dàng tương tác với giảng viên và trao đổi kiến thức với bạn học. Có nhiều cơ hội giao tiếp, sinh viên sẽ nâng cao khả năng ngôn ngữ và kết quả học tập.

  1. Không có sự khác biệt về bằng cấp

Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn của rất đông sinh viên, không chỉ quốc tế mà còn có sinh viên bản xứ, bởi lộ trình dễ dàng và tiết kiệm. Và một yếu tố khác thu hút sinh viên đó là hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cấp giữa đại học và cao đẳng. Một trường đại học chấp nhận tín chỉ của một trường cao đẳng cộng đồng thì bằng cấp của sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp sẽ là bằng của trường đại học đó, không đánh giá dựa trên quá trình học tập của sinh viên qua từng năm.

  1. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sinh viên học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng được phép làm thêm 20 giờ / tuần. Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, các sinh viên học nhóm ngành STEM (Sience, Technology, Engineering and Math) sẽ có cơ hội ở lại Mỹ làm việc trong thời gian 29 tháng, và các sinh viên học chuyên ngành khác vẫn được ở lại làm việc trong 12 tháng. Theo thống kê của CNN, rất nhiều công việc thuộc Top tại Mỹ chỉ yêu cầu bằng cao đẳng, thậm chí có những công việc có mức lương ngang bằng với bằng cử nhân đại học.

Xem thêm: Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng Top tại Mỹ

Hoàn Cầu Việt tuyển sinh khóa mùa xuân 2019:

Hiện tại, Hoàn Cầu Việt là đại diện tuyển sinh khóa tháng 1/2019 cho các trường cao đẳng cộng đồng và đại học của Mỹ tại Việt Nam. Như bài viết ở trên, chúng tôi tin rằng với chương trình 2+2, các học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng từng bước thực hiện được giấc mơ du học và định cư tại Hoa Kỳ.

Hoàn Cầu Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi sẽ hỗ trợ sinh viên chọn trường, chọn ngành phù hợp với điều kiện của gia đình và năng lực sinh viên, cũng như đơn giản hóa các công việc liên quan đến hồ sơ du học.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top