du-hoc-sip-2017

Du học Châu Âu: Một trong 10 nước giàu và phát triển

Síp (Cyprus) là một trong 10 nước nhỏ nhất Châu Âu nhưng có nền kinh tế giàu có, thịnh vượng và đang trên đà ngày càng phát triển. Học phí và chi phí sinh hoạt tại đây được xem như thấp nhất Châu Âu.

du-hoc-sip-2017

Síp (Cyprus) thực hiện nền kinh tế thi trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành du lịch và khách sạn. Trước đây tại Síp, nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất, thu hút 1/3 lực lượng lao động, nông sản xuất khẩu chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của Síp. Riêng những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động của Síp. Năm 2007, Síp đã thu hút nhiều vốn đầu tư chiếm hơn 20,8% làm  tăng thêm nguồn ngân sách đến 9,996 tỷ USD.

Kinh tế Síp khá thịnh vượng và đã được đa dạng hoá trong những năm gần đây. Theo các ước tính mới nhất của quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Síp đã được lựa chọn là một cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi cơ sở hạ tầng phát triển cao cũng như chính sách kinh tế của Chính phủ Síp chú trọng tới việc đạt các tiêu chí cho việc gia nhập Liên minh châu Âu.

Hòn đảo này đã chứng kiến một cuộc bùng nổ du lịch trong nhiều năm và cùng với đó là sự tăng trưởng tư bản trong mức độ thịnh vượng, được tạo ra do nhu cầu của các nhà đầu tư tới đây và những người dân ngày càng giàu lên trên hòn đảo.

Chính vì những yếu tố trên, Síp đã chứng kiến một làn sóng lớn người lao động nhập cư từ các quốc gia như Thái Lan, Philippines, Sri Lanka cũng như số lượng lớn người cư trú thường xuyên thuộc các quốc tịch Nga, Anh và các quốc gia Liên minh châu Âu khác.. Tới cuối năm 2007, khoảng 124.000 người nhập cư định cư tại Síp, ba nhóm người nhập cư lớn nhất là 37.000 người Hy Lạp, 27.000 người Anh, và 10.000 người Nga.

Về giáo dục Síp ngày càng khẳng định được vị trí giáo dục và chất lượng đào tạo tốt.Các trường cao đẳng tư và các trường đại học được thàng lập lâu đời như Đại học Nicosia thành lập năm 1981 trước kia gọi là Intercollege và được đổi thành tên hiện tại từ năm 2007. Tổng cộng có 5,000 sinh viên tại các cơ sở ở Nicosia, Limassol và Larnaca. Đại học Síp thành lập năm 1989, viện hàn lâm nghệ thuật Síp thành lập năm 1995, cao đẳng nghệ nghệ thuật Síp thành lập năm 1969…… và nhiều trường đại học khác.được chính phủ quan tâm và hỗ trợ, các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại và con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng.

Cộng Hòa Síp là nước có nền giáo dục chất lượng tốt nhất và được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học. Đặc biệt là các học sinh có thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ tốt có cơ hội nhận học bổng từ 20% – 50%, đồng thời với mức học phí, sinh hoạt phí thấp phù hợp cho các gia đình có nền kinh tế vừa phải, điều quan trọng nhất đối với các bậc phụ huynh quan tâm là an ninh tốt, tỉ lệ tội phạm hiện nay được đánh giá thấp nhất thế giới.

Du học Síp điểm du học hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam 2017

 • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu và dạy bằng tiếng Anh.
 • Được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,…
 • Học phí và chi phí ăn ở hợp lý, chi phí thấp so với khối Châu Âu.
 • Tỉ lệ Visa cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính.
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL.
 • Các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…
 • Tại một số trường, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp học tại các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ, Canada và Châu Âu trong 1 năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi.
 • Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ: Phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà,trung tâm xã hội và thể thao, căng-tin, café, nhà hàng,…Một số trường lớn còn có các trung tâm, viện nghiên cứu, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí, ngân hàng, bưu điện.. của riêng trường.
 • Các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học tại Síp đều được công nhận từ Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

HOÀN CẦU VIỆT ĐANG TUYỂN SINH KHÓA HỌC THÁNG 6/2017

Hạn nộp hồ sơ 30/3/2017

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Síp

 • Khóa tiếng anh: 4,200 Euro – 4,500 Euro/ năm
 • Chương trình  cao đẳng: 4,500 Euro – 5,000 Euro/ năm
 • Chương trình đại học: 5,000 Euro – 8,000 Euro/năm
 • Chương trình thạc sỹ: 5,500 Euro -12,000 Euro/năm
 • Thời gian khai giảng: Tháng 2, 6 và 10.

Các chương trình đào tạo các trường tại Cộng Hòa Síp

 • Hệ cao đẳng: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Quản trị Hệ thống Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch, Nấu ăn….
 • Hệ Đại học: NghệThuật & Thiết Kế, Kinh Doanh & Luật (Business & Law), ĐH Quản Lý Kinh Doanh chuyên ngành Kế Toán Tài Chính, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Hệ thống Thông tin, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý Nguồn Nhân lực, Marketing, Khoa học Máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch…
 • Hệ Sau đại học: Nghệ Thuật & Thiết Kế (Arts & Design), Kinh Doanh & Giáo Dục (Business & Education)…

Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học.
 • Học bạ trung bình trên 5.0 (cả 3 năm 10,11,12) hoặc bảng điểm đại học.
 • Chứng chỉ tiếng anh: IELTS 5.5 vào cao đẳng; 6.0 vào đại học; 6.5 vào thạc sỹ (học sinh nào không có chứng chỉ tiếng anh sẽ được học tại các trường cao đẳng, đại học mà bạn đăng ký tại Síp).
 • Tuổi từ 18 trở lên.
 • Không tiền án tiền sự.
 • Sức khỏe tốt.

Điều kiện sinh hoạt tại Síp: Học sinh trên 18 tuổi nhà trường sẽ thuê nhà ở gần trường để thuận tiện cho việc đi lại học tập, chi phí ăn ở và sinh hoạt từ 250 Euro – 300 Euro/ tháng, học sinh có thể tự nấu ăn riêng hoặc đăng ký ăn căng tin tại trường.

Việc làm thêm khi đi du học Síp: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 38h/ tuần trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 750 -1000 Euro/tháng. Công việc làm có như phụ bàn, bán hàng, phục vụ khách dụ lịch, làm vườn ….

Hoàn Cầu Việt sẽ làm gì cho bạn? 

 • Hướng dẫn thủ tục nhâp học, thủ tục xin visa và các thủ tục liên quan.
 • Đặt nhà ở, đón sân bay
 • Hoàn Cầu Việt có người hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên làm các thủ tục khi đến Síp.

Hoàn Cầu Việt sẽ phụ trách việc xin visa cho học sinh du học Síp. Síp không có sứ quán tại Việt Nam vì thế hồ sơ giấy tờ cần nộp trước thời gian nhâp học 2 – 3 tháng, tỉ lệ visa đến 100%. Hoàn Cầu Việt cam kết  không visa không mất bất cứ chi phí gì 100% hoàn lại tiền đặt cọc.

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top

Đăng ký tư vấn

Gọi tư vấn ngay
close-link
 1. Chương trình SDS visa ưu tiên không cần CMTC
 2. Học bổng 09/2019 - Ngành học dễ tìm việc làm & định cư theo tỉnh bang
 3. Tư vấn lộ trình & chi phí du học Canada: THPT, Cao đẳng, ĐH & ThS
090 855 8959
close-image