Du học Canada không chứng minh tài chính

Du học Canada là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam, tuy nhiên nhiều gia đình có nghề nghiệp tự do hoặc kinh doanh hoặc đi làm công sở thì việc thể hiện trên giấy tờ thu nhập cao điều đó rất khó cho rất nhiều gia đình. Mặc dù trên thực tế họ có tiền mới có thể cho con đi du học được nhưng xin visa du học Canada cần phải chứng minh tài chính vì thế rất nhiều gia đình đã phải ngừng kế hoạch và ước mơ của con em mình.

du học canada

Hoàn Cầu Việt thông báo một tin vui du học Canada không chứng minh tài chính.Ngày 26/2, tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM, Đại sứ quán Canada tại TP Hà Nội cùng Cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường cao đẳng và đại học Canada (CICan) thông báo về chương trình thí điểm mang tên “Canada Express Study” (CES). Chương trình nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1/3 và chính thức áp dụng vào tháng 4/2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

Chương trình CES được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo, đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình CES. Ưu điểm của chương trình Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học nhanh hơn cho sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

Để áp dụng xin visa du học Canada theo chinh sách mới, sinh viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí của 1 năm tại trường đó.
 • Điểm GPA trung bình trên 6.0
 • IELTS 5.0 trở lên, không môn nào dưới 4.5
 • Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotiabank tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên. ( việc đăng ký mua GIC này sẽ thực hiện online trên website, ngân hàng sẽ gửi email cho sinh viên hóa đơn yêu cầu chuyển tiền cho ngân hàng)
 • Sau khi nhận được tiền, ngân hàng sẽ gửi email các giấy tờ liên quan làm bằng chứng khi nộp visa.
 • Sau khi sinh viên có visa và đã đến trường học tại Canada, sinh viên sẽ mở một tài khoản tại Canad, Ngân hàng sẽ hoàn trả lại vào tài khoản mở tại Canada của sinh viên trong 10 tháng đầu và được chia ra làm nhiều giai đoạn hoàn trả. Tháng đầu tiên sẽ trả lại 2,000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ trả mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để sinh viên chi trả sinh hoạt phí.
 • Ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền nếu sinh viên đó không đạt visa.
 • Điều kiện sinh viên phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày và khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần
 • CICan là tổ chức cấp quốc gia đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới. Hiện nay, tổ chức bao gồm 134 các trường thành viên và phân bổ tại các tỉnh bang của Canada như  Alberta (14 trường), British Columbia (17 trường), Manitoba (5 trường), New Brunswick (7 trường), Newfoundland & Labrador (3 trường), Northwest Territories (2 trường), Nova Scotia (3 trường), Nunavut (một trường), Ontario (26 trường), Prince Edward Island (2 trường), Quebec (42 trường), Saskatchewan (11 trường) và Yukon (một trường).

Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện tham gia chương trình CES bạn cần tham khảo danh sách các trường được tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh bao gồm:

 1. Assiniboine College
 2. Bow Valley College
 3. Camosun College
 4. Canadore College
 5. Capilano University
 6. Centennial College
 7. College of New Caledonia
 8. College of the Rockies
 9. Conestoga College
 10. Confederation College
 11. Douglas College
 12. Durham College
 13. Emily Carr University
 14. Fleming College
 15. George Brown College
 16. Georgian College
 17. Kwantelan Polytechnic University
 18. Humber College
 19. Lambton College
 20.  Langara College
 21. Marine Institute
 22. Manitoba Institute of Trades and Technology
 23. Northern Alberta Institute of Technology
 24. New Brunswick Community College
 25. Niagara College
 26. NorQuest College
 27. North Island College
 28. Northwest Community College
 29. Red River College
 30. Saskatchewan Polytechnic
 31. Selkirk College
 32. Seneca College
 33. St.Clair College
 34. University of Fraser Valley
 35. Vancouver Island University

Thắc mắc về visa du học Canada và các vấn đề liên quan đến du học Canada, quý khách vui lòng liên hệ với Hoàn Cầu Việt đại diện tuyển sinh quôc tế các trường Canada tại Việt Nam

Bạn muốn tìm hiểu thêm hơn nữa?

Yêu cầu thông tin

Top ↑

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT
Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top