Visa du học Canada thuận lợi

Du học Canada chọn ngành học visa thuận lợi

Du học Canada chọn ngành học nào để được cấp visa nhanh một cách thuận lợi? Xu hướng hiện nay tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm việc chọn ngành học, cách thức để thành công visa Canada, đạt được mục đích làm việc và định cư Canada.
Visa du học Canada thuận lợi
Du học Canada visa nhanh, không chứng minh tài chính. Hoàn Cầu Việt tuyển sinh cho khóa tháng 9/2017 – Hạn chót nộp hồ sơ ngày 30/6/2017.

Ưu đãi từ Hoàn Cầu Việt cho sinh viên đăng ký nhập học tháng 9/2017

+ Miễn phí dịch vụ tư vấn và hướng dẫn hồ sơ cho học sinh có điểm IELTS từ 5.0 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 4.5), đăng ký du học Canada tại các trường cao đẳng thuộc chương trình visa CES.

+ Tặng phí visa dành cho học sinh có điểm IELTS từ 6.0 trở lên

+ Miễn phí nghi danh

+ Miễn phí dịch thuật

Lưu ý: (*) Có điều kiện kèm theo

Hiện nay Chính phủ Canada đang thực hiện thí điểm chương trình visa ưu tiên nhằm thu hút sinh viên quốc tế. Visa du học được chia ra làm 02 loại, mỗi loại visa có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để hiểu rõ các chương trình và hồ sơ xin visa du học Canada, Hoàn Cầu Việt xin chia sẻ với quí vị để định hướng cho con em mình:

1. Chương trình Canada Express Study (CES) không chứng minh thu nhập

Đây là chương trình được chính phủ Canada đưa vào đầu tháng 3/2016 với nhiều thay đổi lớn, theo đó chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

– Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sác CES

– Có điểm IELTS 5.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4.5)

– Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC

– Đóng học phí 1 năm đầu tiên

– Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa

Ưu điểm:

– Xét visa nhanh; visa gần như tuyệt đối

– Không phải chứng minh tài chính. Tiết kiệm được thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch du học

– Giảm thiếu rủi ro về chứng minh tài chính

Nhược điểm:

– Giới hạn chọn trường trong danh sách CES (Hiện tại chỉ có 45 trường)

– Cần đóng học phí năm học đầu tiên

– Chỉ áp dụng cho học sinh tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng hoặc tốt nghiệp đại học

Chương trình này thí điểm đến hết 9/2017 vì thế thời điểm hiện tại cũng đang là giai đoạn nước rút cho các bậc phụ huynh và học sinh. Chương trình này có thể sẽ được gia hạn thêm tuy nhiên điều kiện ràng buộc sẽ tăng lên sau tháng 9/2017.

2. Du học Canada theo diện chứng minh thu nhập và tài chính

Đây là diện du học Canada theo phương án truyền thống. Để du học Canada ngoài việc đảm bảo lộ trình học phù hợp, người bảo lãnh học sinh cần chứng minh tài chính đủ khả năng để chi trả hàng năm, chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm …..  nhưng điều kiện đầu vào của chương trình này dễ hơn.

Ưu điểm:

– Không yêu cầu bắt buộc phải có tiếng Anh. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích nên có chứng chỉ IELTS để đảm bảo cần thiết cho học sinh sang Canada có thể theo học và tránh được việc sốc văn hóa

– Có thể lựa chọn đi du học bất kì trường nào tại Canada

– Không nhất thiết phải đóng học phí 1 năm đầu tiên

– Chương trình áp dụng cho tất cả trường hợp đi du học Canada từ trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, sau đại học.

Nhược điểm:

– Người bảo lãnh chứng minh tài chính đảm bảo chi trả đủ chi phí sinh hoạt, học phí cho học sinh trong 1 năm du học tại Canada. Các nguồn tài chính cần rõ ràng và minh bạch

– Thời gian xét visa chậm hơn so với chương trình CES.

3. Chọn ngành học phù hợp khi du học Canada

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến việc phát triển tương lai học sinh khi du học tại Canada. Học sinh cần cân nhắc lựa chọn dựa trên sự kết hợp nhiều tiêu chí giữa đam mê và tình hình kinh tế tại Canada, thông thường thì dựa vào các tiêu chí sau:

+  Dựa vào danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada: Chính phủ Canada cũng đã đưa ra danh sách các nhóm ngành đang cần nhân lực tại Canada, đây là các nhóm ngành mà chính phủ Canada xây dựng nhằm bù đắp việc thiếu hụt nhân lực tại cường quốc này với chính sách ưu tiên định cư được gọi là Canada’s National Occupational Classification(NOC). Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada.

Trong danh sách NOC nổi bật lên các ngành nghề sau ưu định cư và phù hợp đối với sinh viên Việt Nam chọn học:

Nhóm ngành Nghề thuộc nhóm ngành
Tài chính – Kinh doanh Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản
Dịch vụ Du lịch – Ăn uống
Sức khỏe – Phúc lợi xã hội Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Nhân viên xã hội, Tư vấn viên, Dược, Thiết bị y tế
Kỹ thuật Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí, Điện.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể xem thêm hoặc tìm kiếm ngành ưu tiên định cư tại:

http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

+  Chọn trường phù hợp: Học sinh nên lựa chọn trường có thế mạnh về ngành nghề theo học và bằng cấp ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ví dụ cao đẳng Centennial có thế mạnh về Khoa học máy tính, Y tế…; Humber College có thế mạnh về kỹ thuật; Douglas có thế mạnh về Tài chính – kinh tế, du lịch khách sạn… Đại học Thompson Rivers có thể mạnh: Nhóm ngành kỹ thuật, kinh tế – tài chính, Du lịch khách sạn (Có thực tập hưởng lương)…;

+  Chọn nơi dự kiến sẽ làm việc và định cư: Đây cũng là yếu tố quan trọng bởi mỗi vùng, tỉnh bang sẽ có thể mạnh khác nhau về kinh tế như Toronto có thế mạnh toàn diện các nhóm ngành hay thành phố Vancouver, New Westinter, Kamloops lại khá nổi bật về nhóm ngành dịch vụ (Du lịch khách sạn) và kinh tế. Ngoài ra mỗi tỉnh bang tại Canada lại có chính sách khuyến khích định cư riêng nhằm thu hút nhân lực ở các nhóm ngành nổi bật và đang thiếu nhân lực nên nếu tận dụng được chính sách này khả năng làm việc và định cư tại Canada của học sinh sẽ chắc chắn hơn.

Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh xác định và định hướng chọn ngành học và loại visa nào phù hợp, Du học Hoàn Cầu Việt sẽ giúp bạn làm điều này. Hãy nhanh tay đăng ký!

Cách 1: Gọi điện đến hotline: 0908 558 959/0945 555 628

Cách 2: Đăng ký tư vấn tại đây.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá hồ sơ du học

01. Tên của bạn (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Câu hỏi?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

* Trường bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top