Điều kiện du học Úc

Điều kiện và chi phí du học Úc

Úc là một trong những quốc gia lý tưởng cho du học. Thực tế, số lượng du học sinh Việt Nam đến Úc luôn nằm trong hàng top trong những năm gần đây. Vậy, điều kiện du học Úc cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất.

1. Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau, rất nhiều trường vẫn cho phép nhập học sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh riêng của trường. Lưu ý điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa.

Liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để tìm hiểu thông tin chi tiết từng trường.

2. Thành tích học tập

Yêu cầu học lực sẽ khác nhau với từng trường và từng ngành học. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website riêng của trường hoặc liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để được hướng dẫn kỹ hơn.

Nhìn chung, để nhập học ở các nước châu Âu, Úc tương đối không dễ. Bạn có thể chọn học các khóa Dự Bị Đại Học với chương trình học nhẹ nhàng hơn mà vẫn có thể chuyển tiếp lên đại học, đồng thời bạn có thời gian để luyện thêm tiếng Anh, tránh không theo kịp chương trình học.

3. Hồ sơ yêu cầu

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học, kế hoạch học tập tại Úc.
  • Passport, chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch, khai sinh, hộ khẩu.
  • Học bạ cấp 2 hoặc cấp 3, bảng điểm (với sinh viên đại học), giấy xác nhận đang là là sinh viên/học sinh, bằng tốt nghiệp.
  • Chứng minh tài chính.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.

4. Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài du học Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link

Đăng ký tư vấn

Gọi tư vấn ngay
close-link
Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học Úc
Tư vấn lộ trình & chí phí du học Úc: THPT, Pathway - Diploma, ĐH & Thạc sĩ
090 855 8959
close-image
  1. Chương trình SDS visa ưu tiên không cần CMTC
  2. Học bổng 09/2019 - Ngành học dễ tìm việc làm & định cư theo tỉnh bang
  3. Tư vấn lộ trình & chi phí du học Canada: THPT, Cao đẳng, ĐH & ThS
090 855 8959
close-image