Điều kiện du học Úc

Điều kiện và chi phí du học Úc

Úc là một trong những quốc gia lý tưởng cho du học. Thực tế, số lượng du học sinh Việt Nam đến Úc luôn nằm trong hàng top trong những năm gần đây. Vậy, điều kiện du học Úc cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất.

1. Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau, rất nhiều trường vẫn cho phép nhập học sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh riêng của trường. Lưu ý điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa.

Liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để tìm hiểu thông tin chi tiết từng trường.

2. Thành tích học tập

Yêu cầu học lực sẽ khác nhau với từng trường và từng ngành học. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website riêng của trường hoặc liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để được hướng dẫn kỹ hơn.

Nhìn chung, để nhập học ở các nước châu Âu, Úc tương đối không dễ. Bạn có thể chọn học các khóa Dự Bị Đại Học với chương trình học nhẹ nhàng hơn mà vẫn có thể chuyển tiếp lên đại học, đồng thời bạn có thời gian để luyện thêm tiếng Anh, tránh không theo kịp chương trình học.

3. Hồ sơ yêu cầu

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học, kế hoạch học tập tại Úc.
  • Passport, chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch, khai sinh, hộ khẩu.
  • Học bạ cấp 2 hoặc cấp 3, bảng điểm (với sinh viên đại học), giấy xác nhận đang là là sinh viên/học sinh, bằng tốt nghiệp.
  • Chứng minh tài chính.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.

4. Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài du học Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top