Vì sao chọn du học Canada

Điều kiện và chi phí du học Canada

Khi muốn du học bất cứ quốc gia nào điều đầu tiên nhiều người sẽ tìm hiểu điều kiện du học tại quốc gia đó ra sao, bản thân có đáp ứng điều kiện hay không. Các quốc gia điều có những quy định không giống nhau, nhưng nhìn chung quy định này thường bao gồm học lực, ngoại ngữ, tài chính và sức khỏe.

Gần đây Canada thực hiện nhiều chính sách visa cởi mở, môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng, học phí phù hợp, dễ nhập cư nên nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn Canada để du học. Dưới đây là điều kiện du học tại Canada mà bạn nên biết và có kế hoạch chuẩn bị ngay từ khi lên kế hoạch du học.

Điều kiện du học tại Canada

Học lực và ngoại ngữ là điều kiện kiện quan trọng du học đối với bất kỳ quốc gia nào. Học lực thể hiện khả năng học tập của mỗi học sinh bằng điểm số trong quá trình học và các bài thi cuối kỳ. Du học Canada học sinh cần có học lực từ trung bình khá trở lên. Những trường có thứ hạng cao yêu cầu kết quả học tập cũng cao tương ứng.

Tương tự như điều kiện học lực, ngoại ngữ cũng là yêu cầu bắt buộc khi tham gia du học Canada. Trình độ ngoại ngữ thường được đánh giá qua các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL đối với tiếng Anh và DELF, DALF đối với tiếng Pháp. Học sinh đủ điều kiện về tiếng đăng ký học thẳng chương trình chính quy ngay khi nộp hồ sơ từ Việt Nam. Học sinh chưa đủ điều kiện về tiếng phải tham gia các khóa học nâng cao tiếng Anh do trường cung cấp trước khi vào học các khóa chính quy.

Chương trình Học lực Ngoại ngữ Ghi chú
Trung học

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Trung bình khá trở lên Tùy theo quy định của trường Kiểm tra tiếng Anh trước khi vào học lớp chính.
Cần người giám hộ cho học sinh dưới 16 tuổi.
Cao đẳng

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Tốt nghiệp THPT IELTS từ 5.5 trở lên Các ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe công dân Canada như y, nha, dược hầu như không tuyển sinh viên nước ngoài và điều kiện đầu vào rất khó.
Đại học

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Tốt nghiệp THPT IELTS từ 6.0 trở lên
Cao học

Học phí từ 15000 – 20000 CAD/năm 

Tốt nghiệp đại học IELTS từ 6.5 trở lên

Thủ tục visa Study Direct Stream (SDS)

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp visa du học Canada áp dụng từ ngày 15/3/2018. Chương trình này thay thế cho thủ tục Canada Express Study (CES) kết thúc vào ngày 30/6/2018.

Ưu điểm của chương trình SDS

Chương trình visa ưu tiên SDS có nhiều ưu điểm so với chương trình xin visa du học thông thường, 3 ưu điểm chính:

  • Quy trình cấp thị thực thống nhất cho tất cả các trường tham gia SDS.
  • Ít tài liệu chứng minh tài chính hơn.
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

Điều kiện tham gia SDS

Sinh viên nộp đơn theo chương tình SDS phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đăng ký chương trình học toàn thời gian ở một trường công lập
  • Có IELTS từ 6.0 trở lên còn hiệu lực, không có kỹ năng dưới 6.0.
  • Mua chứng chỉ bảo lãnh đầu tư (GIC) ở ngân hàng Scotiabank trị giá CAD$10.000
  • Giấy tờ đóng học phí 1 năm học
  • Giấy khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ

Thủ tục visa SDS vs. thủ tục visa thông thường

Các mục SDS Visa thường
Trường Sau phổ thông Tất cả
Tiếng Anh IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Tài chính GIC – 10.000 $ Như trước giờ
Học phí Đóng trước 1 năm học Theo thủ tục trước giờ
Sức khỏe Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ 1,5 tháng 2 tháng

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top