Điều kiện và chi phí du học Ba Lan

Ba Lan là quốc gia có những trường đại học lâu đời nhất thế giới, chẳng hạn như Đại học Jagiellonian được thành lập năm 1364. Nhưng nền giáo dục Ba Lan không ngừng phát triển. Ngày nay Ba Lan đứng vị trí thứ 4 (sau Anh, Đức, Pháp) về số lượng công dân tốt nghiệp đại học. Hơn 1,5 triệu sinh viên theo học ở 400 trường. Mỗi năm gần 500.000 sinh viên bắt đầu chương trình đại học và cao đẳng.

1. Điều kiện du học

a. Hệ đại học

  • Đã Tốt nghiệp THPT
  • Có chứng chỉ tiếng Ba Lan được cung cấp bởi Ủy ban Nhà nước về chứng nhận thành thạo tiếng Ba Lan như một ngoại ngữ hoặc có điểm IELTS ít nhất 6.0.

b. Hệ thạc sĩ, tiến sĩ

  • Đã tốt nghiệp đại Học
  • Bảng điểm tổng kết trên 7.0
  • Có chứng chỉ tiếng Ba Lan được cung cấp bởi Ủy ban Nhà nước về chứng nhận thành thạo tiếng Ba Lan như một ngoại ngữ hoặc có điểm IELTS ít nhất 7.0

2. Học phí và sinh hoạt phí

a. Học phí

Học phí ở các trường đại học Ba Lan dao động từ từng trường

  • 2.000 Euro/năm ở bậc cử nhân, thạc sĩ và chương trình tương đương thạc sĩ.
  • 3.000 Euro/năm ở bậc tiến sĩ, sau tiến sĩ, y dược cũng như các ngành học khoa học, nghệ thuật.
  • 2.000 Euro/năm ở chương trình dự bị tiếng Ba Lan.

Nhìn chung học phí các trường đại học Ba Lan tùy thuộc vào trường và chương trình học. Trường tư học phí cao hơn trường công, trung bình giao động 3.000 – 6.000 Euro/năm. Chương trình MBA có học phí cao hơn từ 8.000 – 12.000 Euro/năm.

b. Sinh hoạt phí

So với các quốc gia châu Âu khác, học phí và chi phí sinh hoạt tại Ba Lan khá rẻ. Giá cả phụ thuộc vào thành phố và cách thức chi tiêu, một học sinh có thể tốn tầm 300 Euro hàng tháng. Chi phí trung bình hàng tháng dao động từ 350 đến 550 Euro. Đương nhiên bạn phải chứng minh có số tiền này để sống tại Hà lan.

Đây là những chi phí hàng tháng của sinh viên:

  • Tiền thuê nhà: 80-150 EUR
  • Tiền thức ăn: 100-150 EUR
  • Tiền đi lại: 15-20 EUR
  • Điện thoại, TV, internet: 20-30 EUR
  • Tài liệu học tập: 30-50 EUR
  • Các chi phí khác như giải trí: 70-100 EUR

Giá cả tại Ba Lan

  • Bánh mì (1 ổ): 0.8 EUR
  • Sữa (1 lít): 0,70 EUR
  • Ăn trưa tại căng tin: 3.00 EUR
  • Cà phê: 2.50 EUR
  • Vé xem phim: 5,00 EUR

3. Giấy tờ cần thiết

  • Sơ yếu lý lịch(CV)
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • CMND ứng viên và người giám hộ
  • Số tiết kiệm tối thiểu 10.000 $
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ ứng viên

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, Ba Lan là thành viên của khối EU vì thế thị thực (visa) Ba Lan có thể đi đến các nước trong khôi EU mà không phải xin visa. từ Ba Lan có thể đi đến 26 nước chung một visa.
1. Vài nét giới thiệu về Ba Lan:

  • Diện tích: 312.685 km2
  • Dân số: 38,62 triệu ngươời
  • Thủ đô: Warsaw
  • Quốc khánh: ngày 11 tháng 11 (1918)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Ba Lan, Anh, Đức

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và trân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử….

2. Các thành phố học sinh Việt Nam sang học: Warsaw, Vacsava,…..

Bản đồ Ba Lan
Bản đồ Ba Lan

3. Các khoá học thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 10 hàng năm

4. Hệ thống Giáo dục:

Các học sinh hoàn thành chương trình trung học phổ thông đại cương và trung học hướng nghiệp phải trải qua kỳ thi gắt gao để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Sau khi có chứng chỉ tốt nghiệp đó, học sinh mới được chấp nhận vào học giai đoạn đại học.

Giai đoạn đại học được chia thành 4 cấp độ:

  • Cấp độ 1 nhằm đào tạo các chương trình đại học 3 đến 4 năm để cấp diploma và bằng cử nhân, kỹ sư các ngành;
  • Cấp độ 2 kéo dài trong vòng 1,5 đến 2 năm để lấy bằng thạc sĩ;
  • Cấp độ 3 kéo dài 3 đến 4 năm để lấy bằng tiến sĩ. Để lấy được bằng tiến sĩ thì học sinh có 2 cách lựa chọn: Học sinh có thể bằng học thuật hoặc bằng nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm làm việc;
  • Cấp độ 4 là chương trình đào tạo tiến sĩ danh dự dành cho các học viên đã có bằng tiến sĩ và có những công trình nghiên cứu khoa học hoặc nghệ thuật đáng kể. Những người có được bằng cấp tiến sĩ danh dự sẽ được phong học vị Giáo sư tại các trường đại học và được tổng thống Ba Lan công nhận học vị này.

5. Điều kiện nhập học đối với các sinh viên quốc tế:
Tất cả các sinh viên quốc tế muốn đăng ký chương trình đại học tại Ba Lan:

  • Học sinh phải tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc đại học đối với sinh viên học thạc sỹ.
  • Học sinh quốc tế phải tham dự bị tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.

6. Học phí và chi phí ăn ở trung bình:

  • Khoá học Thời gian Học phí(1 năm) Ăn ở (1 năm)
  • Tiếng Anh 1 năm : 3000 euro – 4000 euro
  • Tiếng Ba Lan 1 năm 3000 euro – 3500 euro
  • Cử nhân 3 năm – 4 năm (tùy theo chuyên ngành): 3000 euro – 3500 euro (Học bằng tiếng Ba Lan)
  • Thạc sĩ 1 – 2 năm: 3.000 euro – 3.500 euro
  • Chi phí nhà ở +ăn trung bình: 350 euro – 400 euro / tháng

– Các thủ tục cần thiết:

  • Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc đại học, học bạ (bảng điểm).
  • Khai sinh
  • Phiếu khám sức khoẻ
  • Giấy tờ chứng minh đủ tài chính để du học (Gia đình bảo lãnh)
  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • Ảnh mầu (4×6).

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top