Điều kiện du học tại Canada

Khi muốn du học bất cứ quốc gia nào điều đầu tiên nhiều người sẽ tìm hiểu điều kiện du học tại quốc gia đó ra sao, bản thân có đáp ứng điều kiện hay không. Các quốc gia điều có những quy định không giống nhau, nhưng nhìn chung quy định này thường bao gồm học lực, ngoại ngữ, tài chính và sức khỏe.

Gần đây Canada thực hiện nhiều chính sách visa cởi mở, môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng, học phí phù hợp, dễ nhập cư nên nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn Canada để du học. Dưới đây là điều kiện du học tại Canada mà bạn nên biết và có kế hoạch chuẩn bị ngay từ khi lên kế hoạch du học.

Điều kiện du học tại Canada

Học lực và ngoại ngữ là điều kiện kiện quan trọng du học đối với bất kỳ quốc gia nào. Học lực thể hiện khả năng học tập của mỗi học sinh bằng điểm số trong quá trình học và các bài thi cuối kỳ. Du học Canada học sinh cần có học lực từ trung bình khá trở lên. Những trường có thứ hạng cao yêu cầu kết quả học tập cũng cao tương ứng.

Tương tự như điều kiện học lực, ngoại ngữ cũng là yêu cầu bắt buộc khi tham gia du học Canada. Trình độ ngoại ngữ thường được đánh giá qua các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL đối với tiếng Anh và DELF, DALF đối với tiếng Pháp. Học sinh đủ điều kiện về tiếng đăng ký học thẳng chương trình chính quy ngay khi nộp hồ sơ từ Việt Nam. Học sinh chưa đủ điều kiện về tiếng phải tham gia các khóa học nâng cao tiếng Anh do trường cung cấp trước khi vào học các khóa chính quy.

Chương trình Học lực Ngoại ngữ Ghi chú
Trung học

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Trung bình khá trở lên Tùy theo quy định của trường Kiểm tra tiếng Anh trước khi vào học lớp chính.
Cần người giám hộ cho học sinh dưới 16 tuổi.
Cao đẳng

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Tốt nghiệp THPT IELTS từ 5.5 trở lên Các ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe công dân Canada như y, nha, dược hầu như không tuyển sinh viên nước ngoài và điều kiện đầu vào rất khó.
Đại học

Học phí mỗi năm từ 12000 – 20000 CAD

Tốt nghiệp THPT IELTS từ 6.0 trở lên
Cao học

Học phí từ 15000 – 20000 CAD/năm 

Tốt nghiệp đại học IELTS từ 6.5 trở lên

Thủ tục visa Study Direct Stream (SDS)

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp visa du học Canada áp dụng từ ngày 15/3/2018. Chương trình này thay thế cho thủ tục Canada Express Study (CES) kết thúc vào ngày 30/6/2018.

Ưu điểm của chương trình SDS

Chương trình visa ưu tiên SDS có nhiều ưu điểm so với chương trình xin visa du học thông thường, 3 ưu điểm chính:

  • Quy trình cấp thị thực thống nhất cho tất cả các trường tham gia SDS.
  • Ít tài liệu chứng minh tài chính hơn.
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

Điều kiện tham gia SDS

Sinh viên nộp đơn theo chương tình SDS phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đăng ký chương trình học toàn thời gian ở một trường công lập
  • Có IELTS từ 6.0 trở lên còn hiệu lực, không có kỹ năng dưới 6.0.
  • Mua chứng chỉ bảo lãnh đầu tư (GIC) ở ngân hàng Scotiabank trị giá CAD$10.000
  • Giấy tờ đóng học phí 1 năm học
  • Giấy khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ

Thủ tục visa SDS vs. thủ tục visa thông thường

Các mục SDS Visa thường
Trường Sau phổ thông Tất cả
Tiếng Anh IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Tài chính GIC – 10.000 $ Như trước giờ
Học phí Đóng trước 1 năm học Theo thủ tục trước giờ
Sức khỏe Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ 1,5 tháng 2 tháng
Du học Hoàn Cầu Việt
260 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (024) 7108 8896 / 0945 555 628 hn@hcv.edu.vn
186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (0236) 388 7087 dn@hcv.edu.vn
163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q.PN, Tp.HCM (028) 3846 2468 hcmc@hcv.edu.vn
Đường dây nóng: 0908 558 959

Hoàn Cầu Việt

Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *