điều kiện du học malta

Điều kiện du học Malta

Malta không chỉ được du học sinh trên thế giới biết đến là hòn ngọc Địa Trung Hải với vô vàn danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn nổi bật với nền giáo dục ngày càng phát triển. Malta ngày nay là một thành viên trong khối EU và nằm trong khối visa Schengen, Malta là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Điều kiện du học ở Malta gồm những gì ?

1. Điều kiện về trình độ học vấn

  • Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, bạn có thể đăng ký vào các khóa học ở Malta trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm tùy thuộc vào năng lực tiếng Anh hiện tại và khả năng tiếp thu. Tiếp theo đó, bạn có thể đăng ký vào các chương trình đào tạo Đại học phù hợp.
  • Chương trình Đại học:  Có 2 điều kiện bạn phải đáp ứng nếu muốn du học bậc Đại học ở Malta là tốt nghiệp THPT Quốc gia với lực học trung bình từ khá trở lên và IELTS > 5.5.
  • Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và điểm IELTS > 6.0 thì bạn có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.

2. Điều kiện tài chính

Bên cạnh những yêu cầu về trình độ học vấn thì điều kiện du học Malta còn cần thêm yếu tố đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính. Khi du học ở Quốc đảo Malta, bạn phải chứng minh tài chính cho thấy gia đình đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tập, cũng như khẳng định bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Tuy vậy, thủ tục chứng mình tài chính du học Malta khá đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe như nhiều nước quanh khu vực Châu Âu.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Malta chỉ bao gồm các phần chính:

a. Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào địa điểm, ngành học, bậc học mà bạn chọn. Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VNĐ (nên gửi trước ít nhất 03 – 04 tháng và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).

b. Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn hoặc phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có), trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.

c. Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:

  • Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

+ Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty.

+ Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền ký xác nhận.

+ Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

+ Tên, số chứng minh thư của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính.

  • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

Với những điều kiện du học trên, VISA Malta thực sự đang mở rộng cánh cửa du học để chào đón các du học sinh đến từ khắp năm châu. Hoàn Cầu Việt là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Malta. Hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Những điều cần biết về hồ sơ du học Malta

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top