Điều kiện du học Hàn Quốc 2019

Du học Hàn Quốc đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong những năm gần đây. Nhờ thế mạnh về nền giáo dục, sự đặc sắc của văn hóa và đặc biệt là chi phí du học hợp lý mà xứ sở kim chi nghiễm nhiên trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với học sinh, sinh viên quốc tế. Vậy, để có thể thực hiện ước mơ du học tại xứ Hàn, bạn cần những điều kiện gì? Hồ sơ ra sao? Chi phí như thế nào? Hoàn Cầu Việt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và cùng bạn chinh phục con đường học vấn tại quốc gia xinh đẹp này.

Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:

  • Du học tiếng Hàn: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 năm.
  • Du học Đại học: Tùy vào mỗi chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài từ 04 – 06 năm.
  • Du học Thạc sĩ: Thời gian học khoảng 02 năm.
  • Du học Tiến sĩ: Thời gian học sẽ phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn, đồng thời cũng do giáo sư quyết định.
  • Du học theo chương trình trao đổi giữa 2 trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc: Thời gian học tùy thuộc vào chương trình.

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

1.  Điều kiện chung

Từ năm 2019, sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc cần phải đáp ứng những điều kiện chung dưới đây.

 

Chương trình du học Điều kiện chung
Học tiếng Hàn Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng.
Học Cao đẳng / Đại học Tốt nghiệp THPT.

Dưới 24 tuổi.

Học Cao học Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan.

Dưới 30 tuổi.

2.  Điều kiện cụ thể cho từng chương trình học

2.1.  Du học tiếng Hàn

–     Tốt nghiệp THPT không quá 03 năm.

–     Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.0 trở lên.

–     Có yêu cầu chứng chỉ TOPIK.

–    Trong trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung, và thời gian tốt nghiệp các bậc học này cũng không quá 03 năm.

2.2.  Du học hệ Đại học

–     Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng.

–     Học lực trung bình từ 6.0 trở lên.

–     Nếu học bằng tiếng Hàn: Có chứng chỉ TOPIK level 3.

–     Nếu học bằng tiếng Anh: Điểm IELTS tối thiểu 6.0.

Lưu ý: Một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt hồ sơ dựa vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng ký.

2.3.  Du học hệ Thạc sĩ

–     Độ tuổi dưới 30.

–     Tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tối thiểu 6.5.

–     Nếu học bằng tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK level 3.

–     Nếu học bằng tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Bạn cần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với chuyên ngành liên quan đến ngành học mà bạn đăng ký khi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

2.4.  Du học hệ Tiến sĩ

Để được chấp nhận là nghiên cứu sinh của một trường đại học Hàn Quốc, sinh viên phải tốt nghiệp từ một trường đại học lớn tại các nước đang phát triển ở châu Á, đồng thời chưa có bằng Tiến sĩ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để xét duyệt visa du học Hàn Quốc, Đại sứ quán và nhà trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính thông qua việc cung cấp sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào chương trình học mà mức quy định số tiền trong tài khoản cũng như thời hạn gửi sổ tiết kiệm sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD, thời hạn gửi vào ngân hàng tối thiểu 06 tháng.
  • Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong số tiết kiệm là 15.000 USD, thời hạn gửi vào ngân hàng tối thiểu 06 tháng.

Trong trường hợp còn phụ thuộc tài chính vào gia đình, du học sinh phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh trong gia đình. Các loại giấy tờ liên quan bao gồm: giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu 25 – 30 triệu vnđ/tháng), bản theo dõi nộp thuế…

Riêng đối với diện du học có học bổng thì sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính. Thay vào đó, du học sinh cần cung cấp thư mời nhập học từ giáo sư của các trường đại học Hàn Quốc, hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện nhận học bổng du học.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

1.  Các loại giấy tờ về học vấn

–     Đơn xin nhập học;

–     Bằng tốt nghiệp THPT (nếu du học bậc Đại học);

–     Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học (nếu du học bậc Cao học);

–     Kết quả học tập bậc cao nhất;

–     Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức;

–     Hai thư giới thiệu, trong đó một thư là do giáo sư viết;

–     Thư giới thiệu về bản thân;

–     Kế hoạch học tập;

–   Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao).

2.  Các loại giấy tờ về tài chính

2.1.  Du học tự túc

–    Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đang có việc làm hoặc giấy đăng ký kinh doanh, bản theo dõi nộp thuế tài sản và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (bao gồm đơn xin học).

–    Giấy xác nhận chuyển tiền vào sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 10.000 USD, hoặc bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có ít nhất 10.000 USD.

2.2.  Du học có học bổng

Giấy chứng nhận được cấp học bổng từ một trường đại học Hàn Quốc.

2.3.  Du học theo chương trình trao đổi giữa hai trường đại học Việt  – Hàn

Thư mời từ trường đại học Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận miễn học phí.

Hiệu trưởng của các trường đại học Hàn Quốc có thể tự quyết định những loại giấy tờ phải cung cấp, ngoại trừ các giấy tờ về tài chính. Bên cạnh đó, người bảo lãnh tài chính yêu cầu phải có cùng quốc tịch với du học sinh.

Học phí và sinh hoạt phí cần chuẩn bị

Mức sống và điều kiện sinh hoạt ở Hàn Quốc ít nhiều sẽ có sự khác nhau giữa các vùng. Để đảm bảo cuộc sống ổn định và thoải mái ở xứ Hàn, bạn phải cần chuẩn bị khoảng 400.000 – 500.000 won / tháng. Dưới đây là mức học phí cho các chương trình học và chi phí sinh hoạt dự trù.

  • Học tiếng Hàn: 4.000 – 4.900 USD / năm.
  • Học Đại học: 4.800 – 6.000 USD / năm.
  • Học Cao học: 4.000 – 5.000 USD / năm.
  • Chi phí nhà ở: 2.400 – 2.800 USD / năm.
  • Ăn uống: 100 – 200 USD / tháng.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Đối với mỗi bạn trẻ Việt Nam khi đi du học ở nước ngoài, thì cơ hội việc làm là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết. Làm thêm trong quá trình sinh sống và học tập giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng về tài chính, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm từ môi trường làm việc thực tế. Tại Hàn Quốc, trong suốt khóa học sinh viên được phép làm thêm tối đa 28h/tuần, còn trong các kỳ nghỉ có thể làm việc full-time 8h/ngày. Thu nhập trung bình dao động từ 8 – 10 USD/giờ.

Chỗ ở và phương tiện đi lại

Các trường đại học ở Hàn Quốc đều có khu ký túc xá dành cho sinh viên. Tuy nhiên số lượng phòng có giới hạn, vì thế sinh viên phải đăng ký sớm. Hoặc có thể thuê phòng ở bên ngoài khuôn viên trường.

Về đi lại, đa phần sinh viên lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển thuận tiện hơn, nhất là tiết kiệm được chi phí. Ở các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Daegu hay Busan đều có mạng lưới tàu điện ngầm rất hiện đại. Taxi cũng được sinh viên sử dụng khá nhiều.

Trên đây là những điều kiện mà bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch du học Hàn Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn hay có bất cứ thắc mắc gì về điều kiện cũng như quy trình làm hồ sơ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top