Đại học Canterbury

Đại Học Canterbury nằm ở Christchurch, thành phố lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand. Đại Học Canterbury được thành lập năm 1873. Trường có danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu và là nơi thu hút được nhiều sinh viên cũng như các học giả quốc tế.

Chương trình giảng dạy của trường dựa trên nghiên cứu. Hệ thống bằng cấp Đại Học và sau Đại Học được công nhận ở khắp nơi trên thế giới. Trường luôn chú trọng đến tính độc lập tư duy và thành thạo chuyên môn của sinh viên trong mọi lĩnh vực.

Đại Học Canterbury liên kết với nhiều trường Đại Học uy tín, nổi tiếng trên thế giới nhằm phát triển chất lượng giáo dục đào tạo. Trường có các chương trình trao đổi kinh nghiệm học tập và giảng dạy cũng như chương trình hợp tác nghiên cứu. Hàng năm, có khoảng 100 giáo viên quốc tế đến giảng dạy tại trường.

Đại Học Canterbury có bảy phân khoa, bao gồm: Xã Hội, Kinh Tế, Kỹ Thuật, Luật, Âm Nhạc và Mỹ Thuật, Lâm Học và Khoa Học Tự Nhiên chia làm 39 chuyên ngành. Trường hiện có 17,000 sinh viên trong đó có 2000 sinh viên quốc tế đến từ trên 70 quốc gia khác nhau.

Đại Học Canterbury dành cho sinh viên quốc tế nhiều loại hình dịch vụ, bao gồm: chương trình định hướng, sự hỗ trợ về nhà ở, học tiếng Anh, trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế, quan hệ gần gũi với các gia chủ người New Zealand, trung tâm giải trí, trung tâm y tế dành cho sinh viên. Thêm vào đó, trường còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại như phòng tập thể dục, nhà thi đấu thể thao, dụng cụ luyện tập thể thao… Bên cạnh việc tiếp cận với trang thiết bị tuyệt vời phục vụ cho việc học tập, dù theo học bất kỳ chuyên ngành nào, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận học bổng đa dạng trị giá NZ$1,500-2,500/năm.

Về chỗ ở, sinh viên có thể sống chung với gia đình người bản xứ, hoặc ở trong ký túc xá của trường hoặc trong các căn hộ riêng.

Các chương trình được giảng dạy tại trường:

1.                   Khoá học dự bị:

Chương trình Yêu cầu Học phí

(NZ$/năm)

1. Tiếng Anh học thuật (EAP) Tốt nghiệp PTTH 410/kỳ
Tiếng Anh dự bị Thạc sĩ, Tiến sĩ Tốt nghiệp ĐH 11,900/kỳ
2. Dự bị Đại Học (28 tuần) TN PTTH; ĐTB >= 7.0; IELTS 5.5 hoặc TOEFL 520 18,200

2.                   Chương trình cử nhân (đại học):

Ngành học Yêu cầu Học phí
Khoa học xã hội nhân văn Học xong năm I Đại Học với kết quả khá; IELTS 6.0 –6.5 hoặc TOEFL 550/ 213. 17,800
Kinh tế & Thương mại 19,000
Thể thao 19,000
Khoa học 10,800-22,600
Kỹ sư 25,700
Mỹ thuật 20,800
Liệu pháp ngôn ngữ lời nói 25,700
Công tác xã hội 17,800
Khoa học Lâm nghiệp 25,700
Luật 20,800
Âm nhạc 20,800

*** Yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân:

– Học xong năm I Đại Học với kết quả khá; IELTS 6.0 –6.5 hoặc TOEFL 550/ 213.

3. Chứng chỉ sau đại học:

– Chuyên ngành: Báo chí, nghệ thuật, Tài chính kế toán, Kinh tế, Quản trị, Lâm nghiệp, Địa chất…..

– Thời gian:  1 năm, học phí từ 20,000 NZD tới 27,500 NZD

– Điều kiện: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 – 7.0

4. Bằng Thạc sĩ:

– Chuyên ngành: KHXH & NV, Kinh tế và Thương mại, Quản trị, Giáo dục, Mỹ thuật, Luật, Âm nhạc, Khoa học, Quản lý công trình…

– Thời gian: 1-2 năm, học phí từ 19,000 NZD đến 40,000 NZD

– Điều kiện: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 – 7.0

5.. Bằng Tiến sĩ:

– Chuyên ngành: Hầu hết các chuyên ngành giảng dạy tại trường

– Thời gian: 3-4 năm

– Điều kiện: Có bằng Thạc sĩ, có đề cương luận án rõ ràng.

Khai giảng:

Tiếng Anh: Tháng 1, 2, 4, 7, 9, 10

Dự bị Đại Học: Tháng 2 & 6

Đại Học & Sau Đại Học: Tháng 2 & 7

ĐH Canterbury có rất nhiều học bổng bậc thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Điều kiện nhận học bổng là có bằng tốt nghiệp đoạt loại giỏi trở lên và phải xin đăng ký nhập học vào trường trước khi nộp đơn xin học bổng. Có 2 loại học bổng:

HỌC BỔNG DO TRƯỜNG CẤP:

–          University of Canterbury Doctoral Scholarships: Có 02 suất mỗi năm. Trả toàn bộ học phí theo mức học phí của sinh viên trong nước. Trợ cấp phí sinh hoạt lên tới 20,000 NZD/năm và được cấp theo tháng. Hạn nộp hồ sơ: 15/05 và 15/10 hàng năm.

–          International Doctoral Scholarships: Trả toàn bộ học phí theo mức học phí của sinh viên trong nước. Trợ cấp phí sinh hoạt lên tới 25,000 NZD mỗi năm + Vé máy bay 1 chiều.

–          University of Canterbury Masters Scholarships: Trả học phí 1 năm. Trợ cấp 15,000 – 20,000 NZD/năm (tuỳ chương trình học). Trợ cấp phí sinh hoạt 12,000 NZD/năm, trợ cấp theo tháng. Hạn nộp hồ sơ: 15/05 và 15/10 hàng năm.

–          College Doctoral and Masters Scholarships: Dành cho sinh viên đăng ký học thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành: Kinh doanh và Thương mại, Giáo dục và Luật:

+ Tiến sĩ: 20,000 NZD/năm + trợ cấp học phí theo mức sinh viên bản ngữ lên đến 3 năm

+ Thạc sĩ: 12,000 NZD +  trợ cấp học phí theo mức sinh viên bản ngữ lên đến 1 năm.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Scroll to top