Sinh viên Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trong những trường đại học lớn nhất tại Hà Lan. Trường cung cấp nhiều khóa đào tạo cho sinh viên quốc tế, đặc biệt các ngành kỹ thuật (Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện – điện tử, Kỹ sư cơ khí) là thế mạnh của trường. Đại học Fontys nằm tại Brainport Eindhoven – với tên gọi quen thuộc là “thung lũng silicon”. Hiện nay, Brainport Eindhoven đã và đang là một khu vực quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Với tên gọi đầy đủ là Fontys Hogescholen (Fontys University of Applied Sciences), Fontys là một đại học Khoa học Ứng Dụng lớn nhất châu Âu. Các chuyên ngành hầu như đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, còn có cả tiếng Hà Lan và tiếng Đức.

Là đối tác với 250 trường đại học khác nhau trên 50 quốc gia, 4.100 nhân viên và hơn 42.000 đang học tại trường, Fontys tự hào là một trong những trường Đại học Ứng dụng lớn nhất tại Hà Lan. Hiện nay, trường có đến hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang theo học, đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Fontys có gì hấp dẫn sinh viên trong năm 2017?

* Fontys là đại học khoa học ứng dụng lớn nhất châu Âu và tọa lạc ngay vị trí đắc địa là khu công nghệ cao Brainport Eindhoven. Sinh viên khi học tập tại đây có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và đầy tính sáng tạo.

* Phương hướng giảng dạy ở Fontys là dựa trên ba nền tảng chính là kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn. Dựa vào đó, học viên sẽ được trang bị những bài học thực tiễn cần thiết.

* Chương trình thực tập hưởng lương đầy hứa hẹn: Nhà trường tạo điều kiện tối đa cho sinh viên vừa có cơ hội được thực tập thực tế tại các trường đối tác danh tiếng, vừa có được khoảng mức thu nhập hỗ trợ 1,750 Euro.

* Mở rộng 3 khu học xá với đầy đủ tiện nghi: Hiện nay, trường Đại học Fontys có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như là học tập hay nghiên cứu dành cho sinh viên. 3 học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc tàu điện ngầm. Mỗi khu đều được bật sóng wifi 24/24, tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học hành, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào.

* Tập trung vào chất lượng: Đối với Fontys, việc học nhóm hoặc hoạt động theo số lượng ít học sinh luôn có hiệu quả cao hơn là giảng dạy trên giảng đường hàng trăm sinh viên. Nhóm nhỏ, số lượng ít sẽ giúp giáo viên theo sát được từng học viên và khả năng của mỗi người sẽ dễ bộc lộ hơn. Mỗi lớp nhỏ ngoài chương trình học, học viên phải có tham gia các khóa tư vấn nghề nghiệp, báo cáo thường xuyên về đề tài hay quá trình học tập, quá trình đăng ký môn học và thu nhận những thông tin hữu ích từ giáo viên.

sảnh chờ trường đại học Fontys

(Sảnh chờ và nơi học nhóm của sinh viên )

28,000 học viên tại đại học Fontys

(Có hơn 28,000 học viên đang theo học ở đây)

Cơ sở vật chất đại học Fontys

(Cơ sở thiết bị được đầu tư tối đa)

 • Khai giảng: Tháng 2 (tùy ngành) và tháng 9 hàng năm
 • Học phí: 6,500 EUR/năm/ đại học
 • Học bổng: Top Talent Scholarship 1,600 EUR – điểm GPA: 7.5
 • Học bổng: Holland Scholarship 5,000 EUR – điểm GPA: trên 7.5

Các chương trình đào tạo:

Bậc cử nhân
 1. Academy for Circus & Performance Art (Tilburg)
 2. Business Informatics (Venlo)
 3. Conservatory (Tilburg)
 4. Dance Academy (Tilburg)
 5. Deutsch Lehrer/Lehrerin (Sittard)
 6. Digital Business Concepts (Tilburg)
 7. Electrical & Electronic Engineering (Eindhoven)
 8. ICT & Business (Eindhoven)
 9. ICT & Software Engineering (Eindhoven)
 10. ICT & Technology (Eindhoven)
 11. Industrial Engineering & Management (Eindhoven)
 12. Industrielles Produkt-Design (Venlo)
 13. International Business and Management Studies (Eindhoven/Venlo)
 14. International Business Economics (Venlo)
 15. International Lifestyle Studies (Tilburg)
 16. International Fresh Business Management (Venlo)
 17. International Event, Music & Entertainment Studies (Tilburg)
 18. International Marketing (Venlo)
 19. Logistics Engineering (Venlo)
 20. Logistics Management (Venlo)
 21. Maschinenbau (Venlo)
 22. Mechanical Engineering (Eindhoven)
 23. Mechatronics (Venlo)
 24. Mechatronics Engineering (Eindhoven)
 25. Physiotherapy (Eindhoven)
 26. Software Engineering (Venlo)

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT (hoặc đang học lớp 12 – chuẩn bị hồ sơ cho khóa tháng 9) IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80

Bậc thạc sĩ
 1. Master of Architecture (Tilburg)
 2. Master of Business Administration (MBA) (part-time) (Venlo)
 3. Master of Choreography (Tilburg)
 4. Master of Science in Business & Management (Venlo)
 5. MSc in International Logistics / Procurement / SCM (Venlo)
 6. Master of Music (Tilburg)
 7. Master of Urbanism (Tilburg)
 8. Master Care and Technology (external site)

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp ĐH – IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90. Nhập học tháng 9 hàng năm

Kỹ sư Điện – Điện tử (Electrical and Electronic Engineering): Chương trình Cử nhân Điện – Điện tử cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành nhỏ như: Kỹ sư Robot, Viễn thông (Telecommunication) và Kỹ thuật âm thanh (Sound Engineering). Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong thời gian học, sinh viên có đầy đủ khả năng để làm việc trong ngành Kỹ thuật điện tử tại Hà Lan và ở nước ngoài.

Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineering): Sinh viên sẽ tham gia vào quá trình thiết kế, phân tích, thử nghiệm, sản xuất, kiểm soát, vận hành, bảo trì hệ thống cơ khí với độ phức tạp và quy mô khác nhau

Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology – ICT): Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong thời gian học, sinh viên có đầy đủ khả năng để làm việc trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Hà Lan ở nước ngoài. Sinh viên được lựa chọn 1 trong 3 chương trình sau:

 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kỹ sư Phần mềm (ICT & Software Engineering)
 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kinh doanh (ICT & Business)
 • Công nghệ thông tin – Truyền Thông và Kỹ thuật (ICT & Technology)

Quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business &Management Studies):
Cung cấp các kiến thức kỹ năng cần thiết để sinh viên tự tin làm việc trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng được chuẩn bị nhiều kỹ năng chuyên nghiệp khác như hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp, lập kế hoạch và tổ chức, đối phó với sự khác biệt văn hóa, cách trở thành một nhà lãnh đạo. Chương trình học cũng bao gồm 2 kỳ thực tập và một học kỳ trao đổi tại nước ngoài.

Marketing Quốc tế (International Marketing): Sinh viên sẽ tiến hành các nghiên cứu thị trường, phân tích nhu cầu của các nhóm mục tiêu, phân tích thị trường và chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, phân loại đối thủ cạnh tranh và các chiến dịch đột phá. Sinh viên sẽ được phân chia thành những nhóm nhỏ với môi trường học tập mang tính quốc tế và các dự án thú vị, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị cho một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Quản lý hậu cần (Logistic Management): Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ hiểu được lý do quản lý hậu cần là một bộ phận quan trọng trong ngành thương mại và liên quan đến nhiều ngành kinh tế khác. Sinh viên cũng được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top