Đại học Công nghệ Liêu Ninh

du-hoc-trung-quoc-09052016-2

Không cần bết tiếng Trung vẫn có thể đi du học Trung Quốc, học bổng toàn phần tiến sỹ

KHÔNG CẦN BIẾT TIẾNG TRUNG VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC!

Đại học Khoa học Công nghệ Liêu Ninh thông báo chương trình học bổng và ưu đãi học phí dành cho sinh viên quốc tế năm 2011 như sau:

 • Miễn phí 1 năm học tiếng Trung: Dành cho học sinh học ít nhất 1 năm tiếng Trung và muốn tiếp tục học các khóa Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại trường.
 • Học bổng toàn phần Tiến sỹ: Học bổng chỉ dành cho 2 ngành học là Luyện kim và Công nghệ hóa học. Mọi sinh viên được chấp nhận sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần lên đến 150.000 CNY (khoảng 23.000 USD).

Chi tiết

Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Là thành phố lớn thứ ba cấp tỉnh tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh, An Sơn khoảng 92 km về phía nam Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh. An Sơn nằm trên ranh giới giữa những dãy núi ở Liêu Ninh miền đông và các đồng bằng ở phía tây. An Sơn là quê hương của Sắt và Thép An Sơn Group, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1948 và gần 60 năm thành lập, trường đã trờ thành nơi đào tạo các nghành nghề kiến trúc sư cấp quốc gia. Viện Đại học với quy mô tổng hợp gồm nhiều khoa, chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật, Vật lý, Hành chính, Kinh tế, Pháp luật… gồm nhiều phân viện như: Viện kỹ thuật sắt thép, viện tài nguyên và môi trường, phân Viện an toàn khoa học và công trình, phân viện lực học và công trình, phân viện máy móc cơ giới, phân viện kiến trúc – xây dựng, phân viện đo lường trắc nghiệm. phân viện tin học….

Trường có 18 học viện với 42 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 32 chuyên ngành đào tạo học vị thạc sỹ. Tất cả hơn 30.000 sinh viên học sinh đang theo học. Các chuyên ngành tuyển sinh lưu học sinh và đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường có 1,800 người.

Hiện tại, Việt Nam đã và đang hướng tới nghành công nghiệp. Như đã nêu trên, An Sơn là quê hương của Sắt và Thép An Sơn Group, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Trung Quốc. An Sơn chiếm một phần ba của thế giới cung cấp bột talc. Cho nên, Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh là lựa chọn rất hợp đối với những học sinh muốn trao dồi các kiến thức ngành nghề sau:

Khai thác khoáng sản Cơ khí – kim khí – Sắt thép – Địa chất – Trắc địa – Gia công khoáng sản – Môi trường – Kỹ thuật An toàn – Bảo vệ đất đai – Phòng chống hoang mạc hóa – Thiết bị tự động hóa – Nhiệt năng và Độnglực học – Xây dựng – Kiến trúc – Cấp thoát nước – Khoa học nghiên cứu và phòng chống thiên tai(khí tượng thủy văn) – Nghiên cứu và ứng dụng lực học – Đo lường trắc nghiệm – Hệ thống thông tin địa lý – Quy hoạch và phát triển đô thị – Công nghệ vật liệu mới – Kỹ thuật tinh luyện và sử lý vật liệu – Công nghệ sinh học- tự động hóa công nghiệp và các nghành nghề khác như ngôn ngữ học, lịch sử, dược khoa, nghệ thuật Trung Quốc, toán ứng dụng, quản trị kinh doanh, thương mại.

Điều kiện nhập học

 • Độ tuổi: từ 16 – 60 tuổi
 • Có sức khoẻ tốt và không vi phạm pháp luật

Hồ sơ cần nộp

 • Bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Tám tấm ảnh 4×6 cm
 • HSK bảng điểm nếu có

Học phí

(tỉ giá ngoại tệ: 1RMB = 2,966 đồng, ví dụ: học phí học đại học: 15,000RMB/1năm = 44,490,000đồng ~ 2,118usd/1năm)

So lệ phí học với các trường khác, Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh giá cả rẻ hơn từ 2000 RMB- 3000 RMB

Điều kiện sinh hoạt

Ký túc xá lưu học sinh nằm trong khuôn viên nhà trường. Khuôn viên trường có trạm xá, xiêu thị. Phòng Ký túc xá được thiết kế theo dạng phòng tiêu chuẩn, mỗi phòng 2 người (bàn học, giường tầng, tủ quần áo kệ sách mỗi người một bộ). Mỗi phòng có một tivi, máy điều hòa, điện thoại, cờ tướng để giải trí và internet. Máy giặt, phòng tắm, tủ lạnh và phòng tập thể dục dùng chung tập thể… Điều kiện sinh hoạt thuận tiện. Ký túc xá có hai loại phòng: Phòng đơn dành cho một người và phòng đôi dành cho hai người. Phòng đơn trọ mỗi năm (12 tháng) là 22400 RMB/1 người. Phòng đôi trọ mỗi năm (12 tháng) là 9300 RMB/1 người Ăn uống tại nhà ăn tập thể của trường khoảng 400 ~ 600 RMB/tháng/người.

Ưu tiên cho học sinh quốc tế

Đối với học sinh quốc tế trường có đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm. Với môi trưởng học tập tốt, học sinh sẽ được luyện nói, nghe, đọc ngữ phá và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa va xã hội của Trung Quốc, Ngoài ra trường còn mở các lớp học khác để học sinh có thể mở mang thêm kiến thức về mọi mặt như thư pháp, kỹ năng đọc sách báo và các lớp khác. Đối với học sinh dự thi HSK, trường sẽ có giáo viên chuyên luyện thi cho học sinh. Đặc biệt đối với học sinh muốn học tiếng anh thì trường cũng có các giáo viên người Anh hoặc Mỹ giúp học sinh học tiếng anh một cách tốt nhất. Đặc biệt trường có sự giúp đỡ của người quản lý (người Việt Nam).

Khuyến học của trường để hỗ trợ sinh viên

Sinh viên học tiếng:

 • Sau 1 năm học tiếng Trung, nếu sinh viên thi được HSK 3.0 sẽ nhận ngay học bổng 500 CNY.
 • Sau 1 năm học tiếng Trung, nếu sinh viên thi được HSK 4.0 sẽ nhận ngay học bổng 1.000 CNY.
 • Sau 1 năm học tiếng Trung, nếu sinh viên thi được HSK 6.0 sẽ nhận ngay học bổng 1.500 CNY.

Sinh viên học Đại học:

 • Mỗi năm học sẽ có học bổng 1.000 CNY dành cho sinh viên qua tất cả các môn.
 • Mỗi năm học sẽ có học bổng 1.800 CNY dành cho sinh viên có trung bình các môn đạt từ 80%.
 • Mỗi năm học sẽ có học bổng 2.000 CNY dành cho sinh viên có luận văn tốt nghiệp xuất sắc.

Ưu đãi về chi phí ở Ký túc xá: Chi phí nhà ở của sinh viên nước ngoài vào khoảng 25 CNY/ngày. Nếu sinh viên trả trước 1 năm sẽ được giảm 1000 CNY (Theo quy định, sinh viên nước ngoài phải ở trong KTX trong năm đầu tiên nhập học.)

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HOÀN CẦU VIỆT

Văn phòng Hồ Chí Minh: 319 B2 Lý Thường Kiệt, Phường 15,Quận 11
Điện thọai: (028) 3846 2468,  38686359, 0908558959
Email: [email protected]  tham khảo web: hcv.edu.vn

Văn Phòng Hà Nội: 260 – 262 Bà Triệu, Q.HBT
Điện Thoại: (024) 7108 8896 – Email: [email protected]

Văn phòng Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Q.Hải Châu
Điện thọai: (0236) 388 7087; 3606968  –    Email: [email protected]

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top

Đăng ký tư vấn

Gọi tư vấn ngay
close-link
 1. Chương trình SDS visa ưu tiên không cần CMTC
 2. Học bổng 09/2019 - Ngành học dễ tìm việc làm & định cư theo tỉnh bang
 3. Tư vấn lộ trình & chi phí du học Canada: THPT, Cao đẳng, ĐH & ThS
090 855 8959
close-image