du học síp

Cộng Hòa Síp dẫn đầu hiệu quả chương trình đầu tư để có quốc tịch, mang về hàng tỉ Euros

“Mang về 2 tỉ EURO trong vòng hai năm qua, chính sách đầu tư cho công dân nước ngoài lấy quốc tịch tại Cộng Hòa Síp đang trở thành cỗ máy hái ra tiền cho Cyprus.” Giám đốc Điều hành Henley & Partners tại Cyprus, ông Yiannos Trisokkas, cho Sarah Ktisti – phóng viên Cyprus Weekly biết.

du học síp

Qua cuộc thăm dò gần đây, các chuyên gia nghiên cứu về định cư toàn cầu đã xếp Cyprus vào trong “top 10” quốc gia có chương trình đầu tư để có quốc tịch mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất. Ngoài ra, với báo cáo bất động sản 2014, Cyprus xếp thứ 5 trong các nước là điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, quốc gia còn lại ở châu Âu là Thụy Sỹ cùng nằm trong “top 5”, tiếp tục là London, Madrid, và Monaco.

Với vị trí địa lý thuận lợi, tình hình chính trị ổn định, hệ thống thuế hợp lý, đội ngũ lao động có trình độ, đa ngôn ngữ…Đã trở thành lợi thế giúp Cộng Hòa Síp thu hút nhà đầu tư nước ngoài gia nhập vào quốc đảo để mua nhà và đầu tư. Thực tế việc không yêu cầu công dân phải hiện diện sinh sống để duy trì và giữ quốc tịch là một ưu điểm “đặc trưng” của chương trình nhập tịch của cộng Hòa Síp.

Chính phủ cộng hòa Síp đang tái cơ cấu lại lần nữa chính sách và điều chỉnh đạo luật nhằm mở ra những cơ hội gần như trải thảm đỏ cho những cá nhân và thành viên gia đình thuộc nước thứ 3 nộp đơn vào chương trình quốc tịch Cyprus một cách nhanh chóng.

Mặc dù chính phủ không đưa ra hạn mức về số lượng hồ sơ nhập tịch hay con số cụ thể hồ sơ được phê chuẩn hay từ chối nhưng Henley & Partners cho biết mình đã thu về 4 tỉ dollar tiền đầu tư trực tiếp từ nước ngoài từ khi chương trình bắt đầu và số lượng hồ sơ đã tăng gấp đôi trong năm 2014 vừa qua.

“Chúng tôi nhận thấy so với năm 2014 số lượng hồ sơ đã tăng 100% trong năm 2015, mỗi năm có hàng trăm cá nhân, gia đình giàu có tìm kiếm những lời khuyên từ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực này” ông Trisokas nói.

Thị trường toàn cầu

Với việc miễn thị thực cho 157 quốc gia và là cầu nối đến các quốc gia châu Âu, châu Á và Châu Phi. Việc cầm hộ chiếu công dân Cyprus cho phép nhà đầu tư có quyền ưu tiên để gia nhập vào các thị trường quốc tế nơi mà họ có thể phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

“khi mà chủ nghĩa quốc tế ngày càng lan tỏa, việc định cư và có quốc tịch là cầu nối trong đầu tư đã trở thành một chủ đề thú vị: Gia tăng về số lượng các nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế linh động”

Đứng thứ 14 trong 111 quốc gia có chất lượng sống tốt, những nhà đầu tư đã mong muốn biến Cộng Hòa Síp thành quê hương thứ 2 của mình vì bị thu hút bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, sự phát triển rộng khắp các trường học công và tư từ dự bị đến đại học, cũng như tỉ lệ tội phạm đặc biệt thấp tại đây.

Theo ông Trisokas, hầu hết những người hào hứng với chương trình nhập cư này đều đến từ Phương Đông xa xôi, các nước Trung Đông và vùng Nam Phi, dự đoán tiếp theo đó sẽ là làn sóng di cư từ Châu Á và Nam Mỹ.

Chương trình quốc tịch thường dành cho những người có kinh tế khá. Ông Trisokkas với kinh nghiệm thực tiễn của mình tin rằng những nhà đầu tư tiềm năng như vậy sẽ rất thông minh và có cái nhìn sâu rộng trong lĩnh vực công dân quốc tế, những điều như vậy sẽ làm lợi cho hình ảnh của đất nước Cyprus như là một trung tâm kinh tế.

Henley & Partners có tỉ lệ thành công 100% cho hồ sơ vào Cộng Hòa Síp vì công ty chúng tôi có những điều khoản rất nghiêm khắc trong việc kiểm tra lý lịch trước khi tiến hành hồ sơ của khách hàng. Là thành viên của IMC (Hội Đồng Thành Viên Tư Vấn Đầu Tư Định Cư) “chúng tôi có những quy định rất chặt chẽ để tuân thủ việc kiểm tra tại chỗ” ông lưu ý.

90 ngày nộp đơn

Khung thời gian trung bình để xử lý hồ sơ là trong vòng 90 ngày, rõ ràng là Cyprus đang trải thảm đỏ mời gọi đầu tư.

“Điều quan trọng là chính phủ tiếp tục nhận thấy tầm quan trọng và giải quyết hiệu quả những đơn nhập quốc tịch. Khi mà nhu cầu ngày càng tăng, chúng tôi đã có kinh nghiệm đối với hồ sơ đến từng khu vực khác nhau thì điều thiết yếu là chính phủ Cộng Hòa Síp phải linh động và hành động kịp thời tránh việc bị chậm trễ,” Ông Trisokas nói.

Việc ngày càng mở rộng cho các các nhà đầu tư tiềm năng từ các nước không phải Châu Âu sẽ là một lợi ích rất thiết thực. Đặc biệt phải luôn bên cạnh các nhà tư vấn giúp họ mời và chào đón các nhà đầu tư tiềm năng có thẻ nộp đơn vào Cyprus mà không có gặp bất cứ sự cản trở nào” ông Trisokas mong muốn.

Trong thời gian tới, việc có quốc tịch Cộng Hòa Síp không chỉ lợi ích trong việc đầu tư, mà sẽ còn nhiều cơ hội mới được thảo ra cho công dân Cyprus để tiếp cận các dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như pháp lý, giáo dục, kiểm toán, sức khỏe.

Khi khách hàng đã được cấp quốc tịch, họ thường đầu tư hào hứng đầu tư vào bất bất động sản, du lịch, và công nghiệp dịch vụ khác” ông Trisokas cho biết thêm.

Tìm hiểu thông tin về du học Síp

[junkie-button url=”http://goo.gl/djBnLV” style=”red” size=”large” type=”round” target=”_self”] Tìm hiểu du học Síp [/junkie-button]

Nguồn tin từ: http://orientpacificvietnam.com/

Hoàn Cầu Việt

View posts by Hoàn Cầu Việt
Công ty tư vấn du học uy tín cung cấp thông tin, tư vấn và làm hồ sơ du học đến Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore và New Zealand. Hotline: 0908 558 959

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll to top