du học canada

Lộ trình du học và định cư sớm nhất Canada

Lộ trình học cao đẳng nghề + chứng chỉ sau đại học chính là con đường ngắn nhất sinh viên sẽ có việc làm tại Canada và cơ hội định cư cao.

Với chính sách mở cửa, chính phủ Canada tạo mọi điều kiện cho các du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập tại Canada. Nhưng học nghề gì, học như thế nào để có con đường ngắn nhất tiếp cận việc cư trú hợp pháp tại Canada?

Hoàn Cầu Việt  xin giới thiệu 2 chương trình nghề phổ biến và có nhiều lợi ích nhất cho du học sinh đó là chương trình học cao đẳng nghề và chứng chỉ sau đại học.

  1. Chương trình Cao đẳng nghề 2 – 3 năm:

Dành cho đối tượng học sinh/sinh viên vừa tốt nghiệp lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học có mong muốn tìm được việc làm tại Canada sớm nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Chương trình này chủ yếu đào tạo kiến thức thực tế và tạo mọi điều kiện cho các sinh viên được thực tập kiến thức đã học. Chương trình học bao gồm một khóa co-op (thực tập hưởng lương) giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, thiết lập các mối quen hệ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Khi đã có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, sinh viên có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ.

Với bằng cao đẳng này, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada. Khi đã có thường trú dân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.

Thời gian: Chương trình cao đẳng từ 2 – 3 năm trong khi đại học phải mất 4 năm. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm được việc làm và xin định cư sớm hơn.

Học phí: Các chương trình cao đẳng chỉ từ 13.000 – 15.000CAD/năm, trong khi đó các trường đại học thì trong khoảng 17.000 – 30.000CAD/năm. Với lộ trình học chuyển tiếp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong học tập, làm việc cũng như tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra đa số các trường cao đẳng tại Canada, ngoài việc làm thêm sinh viên còn được theo học các chương trình vừa học vừa làm (Co-op), giúp tăng cường kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập và là tiền đề để xin việc sau tốt nghiệp. Tất cả các công việc sinh viên làm hoàn toàn đúng với chuyên ngành học và được nhà trường cam kết về việc tìm kiếm doanh nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng để thu được hiệu quả tốt nhất.

Theo quy định của chính phủ Canada, trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu vào khoảng 10,45 CAD/h và trong thời gian nghỉ sinh viên được làm toàn thời gian.

Mức lương làm thêm ước tính trong thời gian học = 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD

Mức lương làm thêm trong kì nghỉ = 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

  1. Chương trình sau đại học 1 năm (Post Graduate)

Điều kiện đầu vào đối với chương trình sau đại học

  • Sinh viên cần điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên
  • Điều kiện tiếng Anh: IELTS từ 6.0 – 6.5 (nếu trình độ chưa đáp ứng đủ, các bạn có thể tham gia khóa học ngôn ngữ tại Canada) trước khi bắt đầu khóa học chính.
  • Chương trình chứng chỉ sau đại học phần lớn được giảng dạy tại các trường cao đẳng (College) với tiền học phí từ 11.000 CAD  đến 15.000 CAD (từ 200 – 300 triệu VNĐ). Mặc dù thời gian học ngắn nhưng sau khi kết thúc chương trình này, du học sinh vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1 đến 2 năm để tìm kiếm việc làm.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Sau đại học (Post Graduate), sinh viên có thể:

  • Tiếp tục theo học lên Thạc sĩ
  • Xin Post Graduation Work Permit (Chứng nhận được phép làm việc tại Canada) để được ở lại làm việc tại Canada trong 3 năm

Chương trình Sau đại học (Post Graduate) thường bắt đầu vào kỳ học tháng 9 tại Canada. Tuy nhiên, tuỳ vào từng chuyên ngành khác nhau, chương trình tại các trường có thể được mở thêm vào tháng 1 hoặc tháng 5 hằng năm.

Các ngành phổ biến trong chương trình Sau đại học (Post Graduate)

Quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, kế toán, khoa học máy tính, quản trị chăm sóc sức khỏe, giáo dục, quản lý mạng, công nghệ thông tin, quảng cáo, du lịch và khách sạn, thiết kế đồ họa, kỹ thuật cơ khí, năng lượng, đặc biệt là các ngành chế tạo, sửa chữa máy bay, báo chí, truyền thông, điều dưỡng, kĩ thuật & khoa học môi trường.

Lợi ích khi theo học chương trình Sau đại học (Post Graduate)

Trong quá trình học, một số trường Canada còn kết hợp chương trình Postgraduate với chương trình thực tập vừa làm vừa học (Co-op) nhằm giúp sinh viên có cơ hội được tham gia làm việc hưởng lương ở các công ty, doanh nghiệp và thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đều tiếp tục làm việc cho đơn vị thực tập sau khi đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm làm việc đã đạt được giúp sinh viên tốt đủ điều kiện thường trú, đây là con đường ngắn nhất để làm việc và định cư tại Canada.

Sinh viên được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp: Điều đặc biệt trong chính sách giáo dục của Canada là tất cả sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm dựa theo thời gian của chương trình học.

Sinh viên có thể chọn học cao học trong chính lĩnh vực chuyên môn của mình hoặc theo học một chương trình mới (khá giống văn bằng 2 tại Việt Nam). Ví dụ: bạn đã học luật ở bậc đại học, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học kinh doanh, hoặc bạn có thể chuyển đổi từ truyền thông sang kế toán, từ kiến trúc sang thiết kế đồ họa. Mặc dù bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích ở cấp độ sau đại học, tuy nhiên một số chương trình đặc biệt đòi hỏi sự liên quan trong các khóa học vì vậy sinh viên nên đọc kỹ thông tin khóa học trước khi đăng kí.

Các chương trình sau đại học có khung thời gian rất linh hoạt: Sinh viên có thể chọn lựa học toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến, học và nghiên cứu vào buổi sáng hoặc tối, học kỳ mùa hè… vô cùng đa dạng. Đồng thời, chi phí so với các chương trình khác thấp và yêu cầu nhập học của Postgraduate ít nghiêm ngặt hơn. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, nghiên cứu sau đại học mang lại lợi ích.

Cơ hội định cư dành cho sinh viên quốc tế:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. Đây là ưu điểm lớn của Canada so với các nước khác như Úc (tối đa 2 năm), Anh (không cho phép ở lại)…Lý do là vì các chuyên ngành của trường đều thuộc danh mục nghề nghiệp thiếu hụt của nền kinh tế, ngoài ra với chương trình đào tạo hướng tới thực hành cao nên gần như tất cả sinh viên của trường đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, là tiền đề giúp bạn định cư tại Canada.

Học ngành gì dễ có cơ hội định cư:

Hoàn Cầu Việt gợi ý một số nghề có nhu cầu cao như: Du lịch khách sạn nhà hàng, điều dưỡng – y tá, chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, phi công….Theo đó, nếu sinh viên làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, điều kiện xét visa dễ dàng và gần như nắm chắc tấm vé định cư trong tay.

Hãy liên lạc với các văn phòng tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Đánh giá khả năng xin visa du học của bạn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục du học nước ngoài cho học sinh Việt Nam hơn 11 năm qua. Liên hệ các số điện thoại hỗ trợ gần với địa điểm của bạn nhất: (024) 7108 8896 (Hà Nội), (0236) 388 7087 (Đà Nẵng), (028) 3846 2468 (Tp.HCM), 0908 558 959 (Hotline). Bạn có thể đăng ký nhận "Sổ tay du học quốc tế" được gửi qua đường bưu điện miễn phí hoặc Yêu cầu thông tin để được giúp đỡ!

Đánh giá khả năng xin visa du học

01. Họ và tên (*)

02. Số điện thoại (*)

03. Email (*)

04. Bạn đang là... (*)
Gợi ý: Học sinh lớp 10, sinh viên năm 1, vừa tốt nghiệp THPT, vừa tốt nghiệp cao đẳng, vừa tốt nghiệp đại học, đang đi làm,...

05. Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được? (*)
Gợi ý: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng cao đẳng, Bằng đại học, Bằng thạc sĩ...

06. Kết quả học tập những năm gần nhất mà bạn đạt được... (*)
Gợi ý: "Lớp 10: 6.8; Lớp 11: 7.0; Lớp 12: 7.6"; "Cao đẳng năm 2: 6.8", "ĐH năm 1: 7.4; ĐH năm 2: 7.2",...

07. Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ nào còn trong thời hạn 2 năm? (*)
Gợi ý: Tiếng Hàn TOPIK level 1-6; Tiếng Anh IELTS 6.0, TOEIC 500, TOEFL iBT 80; Tiếng Hoa TOCFL level 1-6, HSK level I-VI; Tiếng Nhật N5-N1,... Ghi "Chưa có" nếu bạn chưa thi.

08. Bạn có ý định xin học bổng? (*)
Không

09. Bạn quan tâm du học quốc gia nào? (*)
AnhCanadaĐài LoanHà LanHàn QuốcPhần LanMỹNhật BảnSingaporeTây Ban NhaThụy SỹTrung QuốcÚcNước khác

10. Bạn quan tâm đến trường tên gì hoặc trường nằm ở tỉnh/bang/vùng nào của quốc gia kể trên?
Gợi ý: Nếu có nhiều quốc gia vui lòng ghi rõ kèm theo

11. Bạn quan tâm đến ngành học nào?

12. Trong quá khứ bạn đã từng xin visa thành công ra nước ngoài? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc giamục đích của chuyến đi.

13. Bạn có lịch sử bị từ chối visa hay nhập cảnh quốc gia nào không? (*)
Không
Nếu câu trả lời là "Có", xin cung cấp chi tiết quốc gia, mục đích của chuyến đi và lý do bị từ chối?

14. Tình hình tài chính của bạn/gia đình như thế nào? (*)
Gợi ý: Có sổ tiết kiệm 500 triệu VND, gia đình kinh doanh xăng dầu, chủ cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ,...

15. Bạn dự định du học khi nào?

16. Chọn văn phòng Du học Hoàn Cầu Việt gần nhất (*)
Hà NộiĐà NẵngTp.HCM

17. Câu hỏi dành cho Hoàn Cầu Việt?
Gợi ý: Các câu hỏi cụ thể, ý kiến hoặc thông tin bổ sung liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi trả lời trong vòng 24h.

18. Hoàn Cầu Việt cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào (*):

* Các mục bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top