Chính sách xét visa du học New Zealand mở cửa cho du học sinh

Du học New Zealand
New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa, đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam.

New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa nhằm thu hút du học sinh.Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP. Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc, có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm… cam kết với trường các sinh viên muốn theo học. Các trường này có nhiệm vụ liên hệ làm việc chặt chẽ với các cơ quan tư vấn giáo dục đặc biệt của New Zealand tại Việt Nam (Specialist Agent)  để kiểm tra về các cam kết của sinh viên là đúng sự thật. Sinh viên đến New Zealand với mục đích học tập nghiêm túc chứ không vì các mục đích khác như làm việc kiếm tiền, lập gia đình hay các mục đích khác.

Điều kiện để xin visa du học New Zealand theo chương trình SVP:

  1. Ghi danh vào trường nằm trong nhóm 25 trường đã được chấp thuận ưu tiên. Lưu ý: việc ghi danh, làm hồ sơ visa cần thông qua Specialist Agent bởi các đơn vị này đã được Tổ chức giáo dục New Zealand (trực thuộc Chính phủ New Zealand) xét tuyển có uy tín, chất lượng và đảm bảo quyền lợi cho du học sinh.

Danh sách 25 trường thuộc diện xét duyệt visa ưu tiên SVP của New Zealand:

  1. Manukau Institute of Technology
  2. Otago Polytechnic
  3. Academic Colleges Group
  4. Burnside High School
  5. CCEL (Christchurch College of English Language)
  6. Christchurch Polytechnic Institute of Technology
  7. Kaplan International College
  8. Languages International
  9. Lincoln University
  10. Macleans College
  11. Massey University
  12. Nelson Marlborough Institute of Technology
  13. Pacific International Hotel Management School
  14. Rangitoto College
  15. Taylors College and Embassy CES
  16. UNITEC New Zealand
  17. University of Auckland
  18. Auckland University of Technology
  19. University of Canterbury
  20. University of Otago
  21. University of Waikato
  22. Victoria University of Wellington
  23. Waikato Institute of Technology
  24. Wellington Institute of Technology
  25. Whitireia Community Polytechnic
  1. Gia đình có khả năng tài chính tốt, đảm bảo cho việc ăn học trong thời gian tại New Zealand.

+  Bạn cần đóng các khoản tiền: đóng học phí lần đầu theo quy định của mỗi trường

+ Nộp khoảng 15.000 NZD cho ANZ Bank tại New Zealand, số tiền này gọi là FTS (Funds Transfer Scheme). Đây là một bằng chứng cho việc bạn có đủ tài chính cho  ăn ở, sinh hoạt tại New Zealand trong ít nhất một năm đầu tiên.

  1. Du học sinh không cần phải trình giấy tờ tài chính khi xin visa (theo chương trình visa ưu tiên – Streamlined Visa Processing – SVP); thủ tục đơn giản và thuận lợi, được phép làm thêm ngay cả khi học tiếng Anh, khuyến khích lao động và nhập cư… là những thay đổi tích cực trong chính sách visa New Zealand.

Ưu điểm của chính sách xét visa này là sẽ nhanh có kết quả visa ( 1-3 tuần ), các trường sẽ xét hồ sơ trước thông qua các đại lý tuyển sinh ( agent ) và các trường sẽ quyết định xem hồ sơ đó có đủ điều kiện xin SVP hay không, nếu các trường đồng ý nhận thì họ sẽ ra thư mời cho học sinh xin visa với lãnh sự quán. Tuy vậy hồ sơ phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Học sinh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của khóa học
  • Học sinh có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng
  • Không cung cấp các giấy tờ giả
  • Sức khỏe tốt
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Có bằng chứng chứng minh được có đủ tiền để trang trải cho suốt quá trình học tập và sinh sống tại New Zealand
  • Khả năng tiếng Anh tốt (không yêu cầu bắt buộc IELTS, học sinh sẽ pahir làm bài test của trường  để các trường có thể cấp thư mời)

Du học New Zealand, bạn được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao. Chi phí tại đây rẻ, xét về tỷ giá (1 NZD = 17.000 đồng) và mức chi tiêu, sinh hoạt phí chỉ khoảng 10.000 NZD một năm. Hầu hết các trường đều có học bổng cho học sinh, sinh viên. Sinh viên được phép làm thêm với thu nhập khoảng 15 NZD mỗi giờ; nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc 1-2 năm và xin định cư khi đủ điều kiện; chính sách nhập cư cởi mở. Môi trường sống tại đây sạch đẹp và an toàn bậc nhất thế giới; bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chất lượng đào tạo cao.

Đây là cơ hội danh cho học sinh và sinh viên trong thời điểm này, hãy đến trực tiếp các văn phòng Hoàn Cầu Việt để được tư vấn chi tiết.

Bạn muốn tìm hiểu thêm hơn nữa?

Yêu cầu thông tin

Top ↑

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT
Hà Nội: 260 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tel: (024) 7108 8896
Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087
Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top