Bán hàng rong được 3 đại học Âu Mỹ mời du học

Thanh Phạm Minh Hòa, chàng trai bán hàng rong từ lúc 5 tuổi cùng ba mẹ tuy chưa trải qua bất kỳ môi trường cao đẳng, đại học nào, cũng không có những bằng cấp tiếng anh xuất sắc, vẫn được nhiều trường đề nghị cung cấp học miễn phí. Đó chính là kết quả của những nổ lực và một tấm lòng nhân hậu của chàng trai này.

Bán hàng rong và mong muốn được học miễn phí

Tổ chức quốc tế Mecruy

Tổ chức quốc tế Mecruy

Vì gia cảnh nghèo nên chàng trai Minh Hòa đã theo ba mẹ kiếm sống từ lúc 5 tuổi, em cùng chiếc xe đạp đi vòng quanh Hồ Tây. Chắc vì còn bé nên anh được mọi người ủng hộ nhiều, 1 ngày cũng bán được cỡ 80 – 100,000đ, thời ấy 80,000đ là 1 con số khá lớn.

Trong những dịp bán hàng rong của mình, anh hay ghé qua nhà thờ cửa Bắc, nơi tập trung các bạn bè nước ngoài, khi được nghe kể rằng nước họ được dạy học miễn phí, từ đó anh ấp ủ trong mình ước mơ về một trường dạy học miễn phí.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Minh Hòa xin làm trợ lý cho Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo, làm điều phối hoạt động cho các nhóm sinh hoạt, từ nền tảng đó em có nhiều mối quan hệ để bắt đầu tổ chức tình nguyện viên Quốc Tế Mercury.

Tổ chức Quốc Tế Mercury

Tổ chức dạy học tiếng Anh, Nhật, Hàn cho những đối tượng muốn học miễn phí, Minh Hòa là đại diện gửi lời mời đến các tổ chức tình nguyện, các trường đại học nước ngoài để họ gửi các đại diện sang đây dạy học. Anh cũng là người sắp xếp chỗ ăn, ở, lịch dạy cho các tình nguyện viên khi họ nhận lời sang Việt Nam.

Hiện tại tổ chức có 5 cơ sở với 300 học viên, việc dạy và học là miễn phí tuy nhiên trung tâm vẫn phải thuê mặt bằng. Vì vậy anh khuyến khích mỗi học viên 1 khoảng tiền nho nhỏ để duy trì tổ chức. Minh Hòa còn cho biết, thật ra nếu muốn tìm chỗ để miễn phí cho các bạn học viên anh cũng cố gắng làm được. Tuy nhiên do tâm lý miễn phí nên các bạn thích thì học, không thích thì bỏ ngang làm anh rất ngại với các tình nguyện viên quốc tế.

Cuộc sống và lời mời du học miễn phí

Minh Hòa cùng tình nguyện viên quốc tế

Minh Hòa cùng tình nguyện viên quốc tế

Vì tổ chức hoạt động hoàn toàn vì cộng đồng nên Minh Hòa luôn nhận được sự quan tâm là em làm gì để kiếm thêm thu nhập. Em cho biết hiện tại em đang làm việc tự do, em tổ chức những chương trình dã ngoại tham quan thắng cảnh Việt Nam cho các bạn nước ngoài cũng như nhận thiết kế cho những người quen. Công việc tự do nên thu nhập không ổn định, tuy nhiên em được thoải mái thời gian để thực hiện ước mơ của mình.

Em nhận được rất nhiều lời mời từ các trường cũng như các tình nguyện viên muốn anh sang nước họ học đại học miễn phí. Tuy nhiên, em vẫn chưa nhận lời vì công việc tại đây hiện tại ở Việt Nam, em nói nếu em sang đó học thì chỉ có lợi cho 1 mình em, còn ở đây thì em giúp được rất nhiều người. Ngoài ra, em đang được làm những gì em yêu thích, như thế đã là đủ rồi.

GỬI PHẢN HỒI

Bình luận