Yếu tố thuận lợi giúp kiếm việc định cư khi du học canada

Sinh sống ở Canada luôn là mơ ước của rất nhiều du học sinh bởi chất lượng cuộc sống cao cũng như nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Với nền giáo dục hiện đại và học phí khá mềm, Canada thuộc Top 7 quốc gia có lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe là một trở ngại lớn để thực hiện ước mơ này của đa số các bạn trẻ. Từ ngày 1/3/2016, chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) bắt đầu được áp dụng với những thuận lợi trước nay chưa từng có, mở ra cơ hội du học Canada cho sinh viên Việt Nam. Nhưng phải làm thế nào mới thuận lợi học tập và làm việc, định cư tại Canada? Hãy cùng Hoàn Cầu Việt đi tìm hiểu.

Canada điểm đến du học , làm việc và định cư dễ dàng cho năm 2017

Canada điểm đến du học , làm việc và định cư dễ dàng cho năm 2017

Những yếu tố quan trọng để thực hiện được ước mơ học tập và làm việc, định cư tại Canada

  1. Chọn trường để học: Điều kiện để được định cư là học viên phải có việc làm sau tốt nghiệp, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao chính là con đường an toàn nhất. (Lưu ý: Có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư)
  2. Chọn ngành học: Các ngành giúp sinh viên dễ định cư Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/Điều dưỡng viên, Kế toán/ Tài chính/ Thương mại, Truyền thông, Công tác xã hội, Giáo dục, Nghiên cứu khoa học. (Các ngành trên mang tính tham khảo vì chính phủ Canada có thể sẽ điều chỉnh theo nhu cầu xã hội và mỗi tỉnh bang lại có những danh sách ưu tiên định cư khác nhau. Học viên không bắt buộc phải làm việc đúng ngành nghề liên quan đến chương trình học tại Canada.)
  3. Chọn vùng và Thành Phố:
    • Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.
    • Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư nhất về cả định cư diện du học  và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.
    • Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.
  4. Chọn chương trình đào tạo:
  • Đối tượng thứ nhất: Tốt nghiệp THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại VN. Phần lớn các bạn trong đối tượng này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.
  • Đối thượng thứ 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, các bạn thuộc đối tượng  này thường dành ưu ái cho các chương trình sau đại học hơn thay vì khóa học thạc sỹ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.
  • Mở rộng mối quan hệ và đóng góp cho xã hội:
    • Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs, nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt với bạn bè với người quen.
    • Ngoài ra, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện… để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sáng CV hay resume khi xin việc.
    • Học viên cũng có thể được giới thiệu việc làm từ thầy cô hướng dẫn, giảng dạy… hoặc qua các chương trình thực tập. Thực tế, có rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào làm chính thức sau khóa thực tập tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu.
    Canada là đất nước đáng sống nhất trên thế giới

    Canada là đất nước đáng sống nhất trên thế giới

    Bạn có biết nếu tại Mỹ, bạn phải mất 3- 5  năm để được cấp “thẻ xanh”, tại Úc cũng chiếm thời gian tương đương vậy. Riêng với Canada  bạn chỉ cần có kinh nghiệm 1 – 2 năm làm việc sau khi hoàn thành xong khóa học là có thể yên tâm ở lại làm việc và định cư.

    Thêm một điều kiện mở cửa nhất cho sinh viên quốc tế, nếu bạn chưa xin được việc làm thì bạn cũng được ở lại tối đa 3 năm để tìm việc sau khi học xong và hoàn toàn có thể xin đi làm thêm mà không bị giới hạn số giờ làm.

    Cơ hội chỉ có trong năm 2017 hãy nhanh tay gọi điện đến địa chỉ văn phòng gần nhất của trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế HOÀN CẦU VIỆT để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ chi tiết, Hotline: 0908 558 959.

    GỬI PHẢN HỒI

    Bình luận