Lộ trình học tập nhanh nhất để định cư New Zealand

du học new zealand

Du học sinh chỉ mất từ 2 – 3 năm học lấy bằng cấp tại new zealand. Đây là lộ trình tiết kiệm chi phí và nhanh nhất để đi đến con đường định cư.

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển và được xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc nhập cư vào New Zealand sẽ đảm bảo cho các bạn du du học sinh và gia đình có cuộc sống chất lượng cao nhất. Trung bình cứ mỗi năm, New Zealand nhận được một con số kỷ lục các đơn di trú từ những dân cư nước ngoài và con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất, an toàn nhất vẫn là bất đầu từ du học New Zealand.

Lộ trình du học ngắn nhất để dẫn đến con đường định cư New Zealand

  • Học diploma level 5: 1 năm
  • Học Diploma level 5 và 6: 2 năm
  • Hoc Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học, nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand.

Yêu cầu đầu vào từng bậc học để biết chọn lộ trình học phù hợp

  • Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên
  • Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
  • Vậy hoàn thành Cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ

Lộ trình để định cư theo qui trình và luật visa mới của chính phủ new Zealand năm 2016

  • Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp Working Visa một năm để ở lại tìm việc.
  • Nếu có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh các bạn xin thêm Working Visa 2 năm. Ngoài ra, trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.

Như vậy, con đường để bạn trở thành công dân Kiwis theo bạn thấy ở trên sẽ có thể không cần đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.

  • Còn nếu bạn hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng được cấp Working Visa một năm, dựa theo trình tự trên bạn sẽ được thêm từ 1 đến 2 năm với Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư. Vì vậy, tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm.

Lộ trình học tập

  • Hết lớp 11 tại Việt Nam: Với những trường có nhận học sinh, học sinh sẽ học học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng -> cao đẳng nâng cao -> cử nhân nếu muốn.
  • Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề 4, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao tùy chọn -> Học sinh có thể học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân.
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam: Các bạn có thể học chương trình sau đại học (graduate diploma) hoặc MBA tại những trường có ngành mình học ở bậc này.
  • Yêu cầu đầu vào trường nghề: Học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc  5.5 IELTS. Với ứng viên sau đại học: Cần học lực tối thiểu 6,5 trở lên, tiếng Anh tương đương 50-  64 PTE A hoặc 6.0- 6.5 IELTS

Ở New Zealand nếu bạn muốn định cư vĩnh viễn, bạn phải apply cư trú với các thể loại sau:

  1. Di cư có tay nghề (đối với công nhân lành nghề và các chuyên gia).
  2. Di Dân kinh doanh (cho doanh nhân và các nhà đầu tư).
  3. Gia đình (đối với gia đình của công dân hoặc cư dân của New Zealand).

Riêng đối với du học sinh, chúng ta sẽ đi the con đường chính là di cư có tay nghề. Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand sau khi tốt nghiệp:

  • Đương đơn cần trong độ tuổi từ 20 – 55 tuổi
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  • Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
  • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  • Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0

Tham khảo các ngành ưu tiên định cư nghề sau cần có đăng ký hành nghề

Kiến trúc sư

Luật sư hoặc trạng sư

Trị liệu cột sống

Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám

Trị liệu nha khoa phòng khám

Vệ sinh nha khoa

Kỹ thuật viên nha khoa

Trị liệu nha khoa

Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống

Nha sỹ

Bác sỹ chuyên khoa ăn uống

Bác sỹ nhãn khoa

Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ DN)

Kỹ thuật viên dịch vụ điện

Y tá

Tư vấn di trú

Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế

Bác sỹ

Kỹ thuật viên phóng xạ y tế

Y tá và đỡ đẻ

Trị liệu nghề nghiệp

Chuyên gia đo thị lực

Chuyên gia nắn xương

Dược sỹ

Vật lý trị liệu

Chuyên gia chữa bệnh chân

Tâm lý gia

Đại lý bất động sản

Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)

Giáo viên

Bác sỹ thú y

Thợ cơ khí

Đặc biệt: Với New Zealand không có quy định ràng buộc quy định bạn cần ở 5 năm mới được phép nộp hồ sơ định cư, quan trọng vẫn dựa trên ngành nghề đang thiếu hụt hiện tại, vị trí công việc và điểm IELTS.

[junkie-button url=”http://goo.gl/forms/FcyPBRRmIR” style=”red” size=”large” type=”round” target=”_self”] Đăng ký tư vấn [/junkie-button]

Tham khảo danh sách các trường đại học và cao đẳng có chương trình học nghề –  New Zealand

 Đại học/ công lập Websites
 Aukland University www.aukland.ac.nz
 Aukland University of Technology www.aut.ac.nz
 Lincoln University www.lincoln.ac.nz
 Massey University (Wellington / Palmerston North) www.massey.ac.nz
 Victoria University of Wellington www.vuw.ac.nz
 University of Canterbury www.canterbury.ac.nz
 University of Otago www.otago.ac.nz
 Waikato University www.waikato.ac.nz
 Viện đào tạo/ công lập Websites
Bay of Plenty Polytechnic www.boppoly.ac.nz
Queen’s Academic Group http://queens.ac.nz/
CPIT www.cpit.ac.nz
Eastern Institute of Technology www.eit.ac.nz
Manukau Institute of Technology (MIT) www.manukau.ac.nz
Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT) www.nmit.ac.nz
North Tec www.nothland.ac.nz
Otago Polytechnic www.tekotago.ac.nz
Southern Institute of Technology www.sit.ac.nz
Unitec New Zealand www.unitec.ac.nz
UCOL (Universal College of Learning) www.ucol.ac.nz
Waiato Institute of Technology www.wintec.ac.nz
Waiariki Institute of Technology www.waiariki.ac.nz
Western Institute of Technology at Taranaki www.witt.ac.nz
Wellington Institute of Technology www.weltec.ac.nz
Whitireia Polytechnic www.whitireia.ac.nz
 Viện đào tạo/ tư thục Websites
Aukland Wise Institute www.awi.ac.nz
AIS ST Helens www.ais.ac.nz
Avonmore www.avonmore.ac.nz
Academic Colleges Group www.acg.ac.nz
Cornell Institute of Business & Technology www.cornellgroup.net
Computer Power www.computerpower.ac.nz
Christchurch International College www.cic.ac.nz
ENENZ Colleges www.edenz.ac.nz/
Eagle Flight Training www.aviationschool.co.nz
International College of Linguistics (ICL) www.icl.ac.nz
International Collefe of Auckland (ICA) www.ica.ac.nz
International Travell College of New Zealand (ITC) www.itc.co.nz
New Zealand School of Education (NZSE) www.nzse.ac.nz
Natcoll Design Technology (Wellington / Christchurch) www.natcoll.ac.nz
NSIA www.nsia.ac.nz
NZNIS www.nis.ac.nz
New Zealand Management Academies (NZMA) www.nzma.co.nz
Newton College of Business & Technology (NCBT) www.ncbt.ac.nz
Pacific International Hotel Management School (PIHMS) www.pihms.ac.nz
Queenstown Resort College www.queenstownresortcollege.com
Royal Business College (RBC) www.royalbusiness.ac.nz
The New Zealand School of Travel & Tourism (NZSTT) www.nzstt.com
UUNZ Institute of Business www.uunz.ac.nz

CHI TIẾT LIÊN HỆ CAC TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HOÀN CẦU VIỆT

GỬI PHẢN HỒI

Bình luận