Học bổng du học Đài Loan 2017

Thống kê do Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công bố ngày 30/3/2015 cho thấy Đài Loan đứng thứ 4 về đầu tư FDI vào Việt Nam. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 28,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng số dự án và chiếm 11% tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam. Nhờ những kỳ tích phát triển kinh tế – khoa học kỹ thuật trong các thập kỷ qua nên Đài Loan đã xây dựng được nền kinh tế phát triển và trở thành một nhà đầu tư năng động khắp châu Á.

Các sản phẩm xuất xứ từ những doanh nghiệp Đài Loan có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Họ nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ thông tin, những thương hiệu như HTC (điện thoại), Asus (bo mạch chủ, laptop, điện thoại Zenfone), Acer (laptop)… rất phổ biến Việt Nam.

Ngày nay nhiều sinh viên tận dụng cơ hội học tập ở các nền giáo dục năng động trong đó có nền giáo dục Đài Loan. Chính phủ Đài Loan luôn có những chính sách phát triển giáo dục trong đó có chính sách học bổng khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập và sinh sống. Chính sách này tiếp tục được duy trì trong năm 2017. Nhanh tay nắm lấy cơ hội học bổng du học Đài Loan 2017 khi đăng ký làm hồ sơ tại Công ty Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt.

1. Học bổng du học Đài Loan có gì hấp dẫn?

Học bổng du học Đài Loan được cấp căn cứ vào kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Điều đó có nghĩa là bạn càng giỏi thì mức học bổng mà bạn nhận được càng cao. Cụ thể các mức học bổng như sau:

  • Học bổng loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng
  • Học bổng loại B: 100% học phí, ký túc xá
  • Học bổng loại C: 100% học phí
  • Học bổng loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá
  • Học bổng loại E: 50% học phí

Học bổng này được cấp cho năm đầu tiên, những năm tiếp theo bạn sẽ được tiếp tục nhận học bổng khi giữ tốt kết quả học tập.

2. Đối tượng nhận học bổng?

Học bổng dành cho tất cả học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông muốn học lên đại học tại Đài Loan.

Học bổng cũng dành cho những trường hợp đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam muốn tham gia chương trình lấy bằng thạc sĩ tại Đài Loan.

3. Điều kiện nhận học bổng?

So với học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, điều kiện nhận học bổng Đài Loan dễ hơn. Bạn cần tốt nghiệp với điểm trung bình từ 7.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa theo quy định là có thể nộp đơn xin học bổng.

Đài Loan vừa có chương trình học bằng tiếng Anh vừa có chương trình học bằng tiếng Hoa nên khi nộp đơn xin học bổng chương trình nào bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ chương trình đó. Đối với tiếng Anh, điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác. Đối với tiếng Hoa, TOCFL (Test of Chinese as a foreign language, chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp bằng ngay tại Việt Nam) đạt từ cấp độ 4 trở lên.

4. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng?

Học bổng du học Đài Loan 2017Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ mỗi năm, học kỳ mùa xuân (tháng 2) và học kỳ mùa thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam muốn đăng ký học bổng du học Đài Loan phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng.

Đối với học kỳ mùa xuân, hồ sơ xin học bổng phải hoàn thành vào tháng 8 năm trước. Còn học kỳ mùa thu thông thường hồ sơ xin học bổng phải gửi sang trường trước tháng 3 để trường xem xét và đánh giá hồ sơ xin học bổng của ứng viên.

* Kỳ khai giảng tháng 2/2017, nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 31/08/2016.

* Kỳ khai giảng tháng 9/2017, nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 30/04/2017.

5. Nộp hồ sơ học bổng du học Đài Loan ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trung tâm du học hỗ trợ du học Đài Loan. Hoàn Cầu Việt là một trong những đơn vị nổi bật có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và hỗ trợ hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan 2017. Hãy liên hệ chúng tôi ở một trong những địa chỉ sau:

  • Hà Nội: 260 – 262 Bà Triệu, Q.HBT. Tel: (024) 7108 8896. Email: hn@hcv.edu.vn
  • Đà Nẵng: 186A Lê Duẩn, Q. Hải Châu. Tel: (0236) 388 7087. Email: Email: dn@hcv.edu.vn
  • Tp.HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tel: (028) 3846 2468. Email: Email: hcmc@hcv.edu.vn
  • Hotline / Zalo / Viber: 0908 558 959

Nếu ở xa, hãy đăng ký thông tin xin học bổng qua form đăng ký học bổng để được giúp đỡ và giải đáp.

Giáo dục đại học của Đài Loan được đánh giá cao và nhiều trường nằm trong top đầu thế giới. Người Đài Loan thường được nhận xét hiếu khách và thân thiện. Môi trường an toàn, đa văn hóa, ẩm thực gần gũi với người Việt. Đó là những lý do vì sao Đài Loan trở thành địa chỉ du học hấp dẫn ở châu Á.

65 Comments

GỬI PHẢN HỒI

Bình luận